Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > Tàng ảnh lâu > Nội Dung Khác
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 21-06-2019, 08:57 PM
tungcan1501 tungcan1501 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Jun 2019
Đến từ: 1501
Bài gởi: 4
Thời gian online: 34 phút 4 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Việt Nam là trọng tâm chiến lược trong chính sách hướng Nam mới của Hàn Quốc

Việt Nam có vai trò chiến lược

Tại cuộc hội kiến, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Moon Hee-sang hoan nghênh Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam thăm Hàn Quốc, tin tưởng chuyến thăm của đoàn là dịp quan trọng để lãnh đạo hai Chính phủ thống nhất các phương hướng lớn và trao đổi các biện pháp cụ thể nhằm đưa quan hệ hợp tác kinh tế song phương tiếp tục phát triển lên tầm cao mới.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Moon Hee-sang
Đánh giá cao sự phát triển của quan hệ hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa hai nước, nhất là về kinh tế và giao lưu nhân dân, hai bên nhất trí cho rằng việc lãnh đạo cấp cao và các cấp hai nước thường xuyên giao lưu, tiếp xúc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tăng cường hiểu biết và tin cậy lẫn nhau, tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc.

Lãnh đạo hai nước nhấn mạnh sự gần gũi về địa lý, tương đồng về văn hóa, bổ sung lẫn nhau về kinh tế, sự chia sẻ lợi ích chiến lược về hòa bình và phát triển, cùng với cộng đồng hơn 210.000 người Việt Nam tại Hàn Quốc và hơn 160.000 người Hàn Quốc tại Việt Nam đang và sẽ là nền tảng vững chắc để tình hữu nghị và quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Chủ tịch và Quốc hội Hàn Quốc ủng hộ việc xem xét các biện pháp cụ thể nhằm giảm tình trạng nhập siêu của Việt Nam, khuyến khích các doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư tại Việt Nam, tiếp tục quan tâm hỗ trợ cho cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc.
Tại cuộc hội kiến, Chủ tịch Quốc hội Moon Hee-sang nhấn mạnh: Việt Nam là quốc gia trọng tâm chiến lược trong chính sách hướng Nam mới của Chính phủ Hàn Quốc
Chủ tịch Quốc hội Moon Hee-sang khẳng định, các chính đảng Hàn Quốc đều coi trọng và thống nhất cao về chủ trương tăng cường quan hệ hợp tác sâu rộng với Việt Nam; nhấn mạnh Việt Nam là quốc gia trọng tâm chiến lược trong chính sách hướng Nam mới của Chính phủ Hàn Quốc.

Theo Chủ tịch Moon Hee-sang, Quốc hội Hàn Quốc mong muốn mở rộng hợp tác giữa hai Quốc hội và sẽ ủng hộ về chủ trương, pháp luật đối với việc tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Giảm rủi ro cho cô dâu Việt

Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon tin tưởng chuyến thăm của đoàn sẽ góp phần quan trọng vào việc tăng cường tin cậy và hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy quan hệ hợp tác hai nước trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế.

Lãnh đạo hai Chính phủ nhất trí mở rộng quan hệ thương mại song phương, phấn đấu nâng kim ngạch từ 65 tỷ USD năm 2018 lên 100 tỷ USD vào năm 2020 đi đôi với việc giảm nhập siêu của Việt Nam; thúc đẩy hợp tác đầu tư trên những lĩnh vực hai bên có nhiều tiềm năng; tăng cường hợp tác phát triển; mở rộng giao lưu nhân dân và hỗ trợ cho cộng đồng kiều dân của nhau ở mỗi nước; tiếp tục phối hợp trong các vấn đề khu vực và quốc tế.

Lãnh đạo hai Chính phủ nhất trí mở rộng quan hệ thương mại song phương, phấn đấu nâng kim ngạch từ 65 tỷ USD năm 2018 lên 100 tỷ USD vào năm 2020
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị Hàn Quốc tích cực xem xét các biện pháp cụ thể nhằm giảm tình trạng nhập siêu của Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi cho các mặt hàng nông-thủy-hải sản của Việt Nam vào thị trường Hàn Quốc, nâng cao năng lực cạnh tranh và đưa các sản phẩm Việt Nam vào chuỗi giá trị toàn cầu của các doanh nghiệp Hàn Quốc; mở rộng hợp tác trong lĩnh vực lao động, du lịch…

Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam cảm ơn Hàn Quốc đã ủng hộ Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc và đề nghị Hàn Quốc tăng cường phối hợp, hỗ trợ Việt Nam hoàn thành tốt vai trò này trong nhiệm kỳ 2020-2021, cũng như vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam nhất quán ủng hộ hòa bình, ổn định trên Bán đảo Triều Tiên và đề nghị Hàn Quốc ủng hộ lập trường, vai trò trung tâm của ASEAN ở khu vực.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và đoàn Việt Nam tại cuộc hội kiến với Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon
Thủ tướng Hàn Quốc Lee nak-yon nhấn mạnh, Hàn Quốc rất coi trọng vai trò của Việt Nam trong ASEAN cũng như tại Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Thủ tướng Hàn Quốc cho biết sẽ xem xét các đề xuất của Việt Nam về xuất khẩu nông sản vào Hàn Quốc, vốn vay ưu đãi; khẳng định luôn quan tâm đến cộng đồng người Việt và sẽ hỗ trợ để giảm rủi ro, phức tạp cho các phụ nữ Việt Nam kết hôn với công dân Hàn Quốc.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của tungcan1501

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™