Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Sự kiện diễn đàn >

Thông Báo

Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 01-07-2019, 04:20 PM
nvx1994 nvx1994 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Jun 2016
Bài gởi: 11
Thời gian online: 2 giờ 49 phút 22 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Thiết bị hàn tôi cao tần - High Frequency Induction Heating Machine

Các áp dụng quy mô lớn của cảm ứng từ đã trở nên rất nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất hiện nay. Nhiều thành phần kim loại được tôi nóng trong máy với nhiệt độ cao, còn có lúc tới vài nghìn độ C. Một máy nung cảm ứng đơn giản. Một cuộn dây đồng rỗng chứa nước mang một dòng AC tần số cao. Các đối tượng được tôi là một thanh thẳng đứng được đặt tại trung tâm của cuộn dây.

Trong lãnh vực gia nhiệt cao tần bằng dòng điện, người ta đặc biệt quan trọng đến hiệu ứng bề mặt (Skin effect electricity). Nó cho phép chúng ta điều chỉnh độ sâu bề mặt dẫn điện của kim loại. Với một dòng điện DC đi qua một dây dẫn đồng, dòng phân bố đồng đều mặt cắt ngang. Với một dòng điện xoay chiều, dòng được di chuyển về phía bề mặt theo tần số tăng dần. Chính vì vậy, dẫn đến mặt cắt dẫn giảm, điện trở tăng kéo theo nhiệt độ tăng hơn một dòng DC. (ví dụ, đối cùng một dây đồng còn có đường kính 1 mm, điện trở tại tần số 1 MHz là gần bốn lần giá thành trị dc). Ảnh hưởng của tần số dòng điện đến độ sâu của hiệu ứng còn có thể hình dung bằng con số: "Tại một tần số 60 Hz độ xuyên sâu trong đồng là 8,5 mm, Tại 10 GHz nó chỉ là 6.6 × 10-7 m"Một lần đi sửa chữa thiết bị hàn cao tần ở một công ty sản xuất tủ lạnh, thấy người ta sử dụng lò này để hàn giàn lạnh lúc lắp ráp với mối hàn chỉ biện pháp vỏ nhựa của tủ chừng 1cm, ống đồng nóng chảy đỏ rực vậy mà vỏ nhựa không hề biến dạng đổi màu. Và vì sao lại có chuyện đó ?
Trước hết, chúng ta nói về hiện tượng Skin (hiệu ứng da) trong công nghệ tôi. Hiệu ứng này cho chúng ta làm nóng cấp thời bề mặt kim loại, trong lúc bên trong ít bị ảnh hưởng bởi nhiệt. Thậm chí, trong quá trình sửa máy, nung cầm nguyên cây buloon 12 gia nhiệt trong chừng 10s, đầu sáng chói mà tay cầm không kịp nóng. Bạn nên biết là các trục xe máy, cũng như là các buloon, bề ngoài rất cứng nhưng bên trong kim loại vẫn đảm bảo tính đàn hồi, tất cả chúng đều được trải qua quá trình nung trong vài giây.Cuối cùng, bạn cần nắm vững kiến thức sau đây, trợ trúp cho bạn rất phổ biến trong áp dụng cũng như là sửa chữa loại lò này:
" Chiều sâu lớp bề mặt còn có dòng chạy qua tỉ lệ nghịch với tần số dòng điện đi qua nó"Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của nvx1994

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™