Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Các bang hội của diễn đàn > Bang Hội
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 27-09-2019, 11:09 AM
phamthaoly phamthaoly is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Jul 2019
Bài gởi: 20
Thời gian online: 2 giờ 4 phút 57 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Triết lý “quản trị bằng yêu thương” của ông chủ Thế Giới Di Động Nguyễn Đức Tài

Sáng ngày 12/9, tại TP.HCM, ông Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT Thế Giới Di Động và bà bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh – Tổng giám đốc Dale Carnegie Việt Nam đã có cuộc trao đổi gây tranh cãi về chủ đề quản trị bằng yêu thương.

“Yêu thương” – “Tham số” vô hình, “giá trị” hữu hình

Kỷ nguyên 4.0 hay điển hình nhất là sự “lên ngôi” của công nghệ IoT (Internet of Things) – Internet kết nối vạn vật, đã thay đổi rất nhiều hình thái xã hội khác nhau và thay đổi cả cách mọi người giao tiếp với nhau hằng ngày.
tham khảo (Những sai lầm cần lưu ý trong tất cả các ý tưởng kinh doanh => http://red.com.vn/tuvan/nhung-sai-la...inh-doanh.html )
Ngày nay, câu hỏi đặt ra cho các nhà lãnh đạo và các chuyên gia nhân sự tại mỗi doanh nghiệp luôn là: Làm sao để giữ chân được nhân tài ở lại với công ty khi mà nhân viên có quá nhiều sự lựa chọn? Nhưng liệu có thể quản trị bằng yêu thương, khi mà ranh giới giữa yêu thương với bao che, tin cậy và giao quyền với ỷ lại và núp bóng rất dễ xâm lấn lẫn nhau?

Liệu có thể dùng yêu thương để có được lòng tin, trung thực, tín nhiệm, công bằng, đoàn kết và khen thưởng thích đáng trong doanh nghiệp, giúp các nhân viên hiểu nhau hơn và cống hiến hết mình, trung thành và đem lại hiệu suất tốt hơn? Hay yêu thương vẫn là giải pháp xa xỉ đối với quản trị doanh nghiệp?

Bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh phân tích: “Trước đây, nếu nhân viên chỉ làm những công việc bình thường tại văn phòng thì ngày nay họ có thể làm việc ở bất cứ đâu và bất cứ nơi nào. Nhân viên ngày nay ít bị lệ thuộc vào những người lãnh đạo của mình. Ngược lại, họ đòi hỏi nhiều hơn về mục tiêu, ý nghĩa và các mối quan hệ trong công việc. Họ gắn bó và lựa chọn môi trường làm việc là dựa trên mối liên hệ và sự quan tâm giữa mọi người với nhau”.

“Tuy nhiên, rất nhiều doanh nghiệp Việt vẫn còn “ngủ đông” trong việc tạo ra văn hóa ứng xử với nhân viên của họ, trong khi những nghiên cứu cho thấy rằng trong một môi trường có văn hóa “yêu thương” – nơi mà sự ghi nhận và đánh giá hiện diện – nhân viên thường có kết quả công việc tốt hơn và gắn bó lâu hơn” – Bà Khánh Linh nói.ư
chi tiết ( Những ý tưởng khởi nghiệp bắt đầu tại nhà vốn siêu ít dành cho người không có khả năng tài chính tốt => http://red.com.vn/tuvan/nhung-y-tuon...chinh-tot.html)Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của phamthaoly

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™