Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Các bang hội của diễn đàn > Bang Hội > Hội Ăn Nhậu Hà Thành
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 07-10-2019, 10:50 AM
digi2936 digi2936 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Oct 2019
Bài gởi: 5
Thời gian online: 24 phút 46 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Node.js vs Golang cuộc đấu của các tiếng nói lập trình thế hệ tiếp theo

mới đây, đã sở hữu những lập trình cơ bản lời chỉ trích về giá trị của việc tiêu dùng Node.js trong 1 môi trường vận dụng mạng hiệu suất cao, và 1 số nhà lớn mạnh đã chuyển sang ngôn ngữ Go.

tuy nhiên cũng sở hữu một số tập đoàn to chuyển sang sử dụng Go, ngoài tác kém chất lượng của ngôn ngữ này là Google. Dropbox đã chuyển sang Go, họ tuyên bố rằng hiệu suất tăng lên đáng nhắc, và các nhà phát triển của hệ thống ảo hóa Docker cũng đang dùng Go.

ngoài ra, điều quan trọng cần lưu ý là Node.js vẫn đang được dùng đa dạng hơn phổ biến, mang phổ quát module hơn, tiện lợi tiêu dùng hơn, và nó sẽ chẳng đi đâu cả trong thời gian gần đến. Không những thế, nếu bạn đang làm 1 vận dụng web, Node.js sở hữu thể là ngôn ngữ mà bạn chọn lọc, còn Go bây giờ được dùng rộng rãi như là 1 tiếng nói kịch bản tập trung dành đầu tiên vào vận dụng song song (concurrency) và tốc độ.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ có 1 dòng Nhìn vào sự dị biệt giữa Node.js và Go từ góc nhìn của nhà vững mạnh để phát hiện ra các điểm mạnh và điểm yếu của từng môi trường.

Node.js và tiếng nói Javascript
Học lập trình Node.js trực tuyến cơ bản tới tăng
biểu trưng Node.js
Node.js (và một nhánh vừa qua của nó, IO.js) là 1 học lập trình cho trẻ em nền móng càng ngày càng phổ biến được xây dựng trên một JavaScript-based runtime rất nhanh: V8.

V8 là 1 máy ảo JS tạo ra bởi Google được kiểu dáng để vun đắp những vận dụng mạng với khả năng mở mang. Nó biên dịch code JavaScript thành mã máy, bằng bí quyết tiêu dùng 1 số tối ưu phức tạp. V8 cũng thực hành việc cấp phát bộ nhớ và thực hành công việc của bộ thu dọn rác (garbage collection) của các đối tượng JS.

mặc dù những tối ưu hóa dynamic của một ngôn ngữ dynamically-typed sản xuất số đông tính linh hoạt cho những nhà phát triển, nhưng chúng cũng phải đánh đổi bằng phí tổn thực thi tại nhiều thời điểm.

Vì Node.js được viết bằng JavaScript, nên nó được hưởng hầu hết các thuộc tính của tiếng nói này. JavaScript ngày nay cũng rất rộng rãi mang chuẩn lớn mạnh ECMAScript đã được ưng chuẩn, ấy là một sự tiến hóa hay đề cập đúng hơn là 1 cuộc cách mệnh thực sự.

sở hữu 1 số nhược điểm quan trọng lúc lớn mạnh bằng JavaScript và Node:

1 số sơ sót trong ngôn ngữ JavaScript là rất khó sửa sang mà không khiến phá vỡ lẽ tính tương xứng ngược, mặc dù những trở ngại tồi tệ nhất đang được sửa.
những nhược điểm của ngôn ngữ JS sở hữu thể không được tôn tạo hoặc chỉ được giải quyết bằng "một bản vá" dạng add-on. Điều này với thể dẫn tới kiểu dáng của ngôn ngữ này trở nên bừa bộn lúc so sánh sở hữu các tiếng nói với những tính năng tích hợp rõ ràng vào trong bề ngoài của nó. 1 Thí dụ điển hình của việc này đó là tính toán cùng lúc (concurrent computing) với JS. JS trở thành thấp nhất cho tính toán đồng thời tới trong khoảng một concurrency API (sử dụng các event-based callback), phát triển các promise, để hỗ trợ cho các async generator. Bây giờ callback hell vẫn là một vấn đề hiểm nguy trong nhiều áp dụng Node.js; không những thế điều này dẫn đến việc code khó đọc hơn, và có nhẽ thậm chí là dính phổ thông bug hơn.


phần đông điều này với nghĩa rằng ngôn ngữ JavaScript phát triển hơi chậm (và thậm chí 1 số người còn đề cập là quá kém), ngay cả khi các khái niệm từ các ngôn ngữ khác được cho là khiến cho việc phải chăng hơn.

Node.js vẫn sở hữu một cùng đồng to và có hàng tấn các áp dụng hoàn hảo được viết bởi nó, do vậy chúng tôi không muốn khuyên bạn bỏ nó đi chỉ bởi vì 1 số nhược điểm trong những trường hợp nhỏ; theo như đại phần nhiều các nhà tăng trưởng thì nó vẫn là 1 nền móng xuất sắc để làm cho việc.

ngôn ngữ Go hoặc Golang
Học lập trình Golang trực tuyến cơ bản tới tăng
Golang Gopher
Go, hay còn được gọi là "Golang", là 1 ngôn ngữ lập trình biên dịch hướng hệ thống (systems-oriented) được bắt đầu bởi Google vào năm 2007. Go với thể được xem như là kết quả của một công đoạn tiến hóa ngôn ngữ hơi thận trọng từ các tiếng nói như C và C++.

Go cải tiến 1 số nhược điểm của những ngôn ngữ này như:

quản lý dependency kém
những hệ thống kiểu to kềnh
khó điều hành bộ nhớ
thiếu sự hỗ trợ tính toán đồng thời
thiếu sự tương trợ multi-core
Go cũng khiến giảm số lượng code cần phải viết bằng cách thức trở nên sáng sủa hơn C hoặc C++.

Go làm cho nó dễ dàng hơn lúc viết những vận dụng mạng mạnh mẽ, mà không cần phải đánh đổi phổ thông trong bí quyết thực thi, khi so sánh sở hữu C hoặc C++. Hiệu suất cao một hồ hết là nhờ việc biên dịch tĩnh của code Go kiểu statically-typed. Rất nhiều tối ưu hóa mang thể được thực hành lúc 1 trình biên dịch làm đông đảo công việc rà soát mã trước ấy, trái ngược mang trình biên dịch dynamic của JS thực hành ở lúc runtime.

So sánh những tính năng giữa Golang vs Node.js
Chúng ta khởi đầu nhìn thấy lý do tại sao, đối mang một số chiếc vững mạnh áp dụng thì việc tiêu dùng Go sẽ bổ ích hơn Node.js; bên cạnh đó Node.js vẫn là một tiếng nói rất hữu ích trong rộng rãi trường hợp sử dụng.

Hãy so sánh các điểm tốt và điểm yếu của các tiếng nói lập trình này, vì nó với thể khiến cho bạn dễ dàng hơn lúc chọn lựa môi trường nào là phương tiện thích hợp cho Dự án tiếp theo của bạn.

Chuyện học tập & làm việc ở MindXCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của digi2936

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™