Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Các bang hội của diễn đàn > Bang Hội > Hội Ăn Nhậu Hà Thành
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 07-10-2019, 08:49 PM
digi2936 digi2936 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Oct 2019
Bài gởi: 5
Thời gian online: 24 phút 46 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Sinh viên mới học lập trình nên tậu laptop/máy tính gì?

Mấy tuần gần đây, tôi nhận được lập trình cơ bản hầu hết thắc mắc trong khoảng sinh viên và các phụ huynh: "Mua laptop/máy tính nào để học lập trình?".

Vậy tôi viết bài này để chia sẻ kinh nghiệm chọn laptop và máy tính thích hợp cho việc học lập trình (làm phần mềm) đối có sinh viên nhất. Ngày hôm nay, việc học lập trình không chỉ còn dừng ở mức lập trình cơ bản, lập trình web và di động nữa mà chúng ta cần sẵn sẵng để học, lập trình Machine Learning, Deep Learning, ai.

Bạn mang bao nhiêu tiền?

Chọn laptop hơn là desktop
hiện nay mức giá để dựng 1 desktop trong khoảng nhiều linh kiện rời thường đôi khi cao hơn tậu laptop đồng bộ dòng tốt. Trừ khi bạn đề nghị sử dụng desktop để xử lý hậu kỳ phim, đào tạo mô phỏng Deep Learning rất khủng, còn lại sinh viên/lập trình viên nên tiêu dùng laptop để nâng cao tính cơ động, đỡ mệt đầu khi chọn lọc từng phòng ban.

Bạn có thể có laptop đến giảng tuyến đường, đến nơi thực tập hoặc tới trung tâm tập huấn CNTT như Techmaster thuận lợi, tài liệu học, mã nguồn luôn có theo máy , bật lên là tiêu dùng được ngày. 1 Nhược điểm nữa của desktop ấy là thường sẽ không sở hữu bộ lưu điện, bởi thế ở những hay mất điện, nếu như đang code dở dang, viết bài chưa kịp lưu, mất điện là mất đi khoảng 30-1 tiếng làm cho việc. Trái lại dùng laptop sẽ giúp bạn có đủ thời gian lưu code, bản viết nháp đề cập cả pin nó kém đi mấy chăng nữa.

Chọn laptop nào?
Hãy chọn laptop có màn hình trong khoảng 15 inch hoặc 17 inch FullHD, chứ ko học lập trình game nên chọn cái màn hinh 13 inch dù độ phân giải cao nhưng chữ rất bé và khổ bàn phím nhỏ rất khó gõ.

không cần phải có phải có ổ đĩa quang đãng DVD vì thiết bị này đã quá lạc hậu, và cũng không cần ổ HDD nữa vì ổ này vừa nặng và tốc độ đọc ghi chậm. Chỉ cần 256GB, còn lại lại lưu dữ liệu lên cloud. 1 Số bạn sinh viên vẫn thích lưu nhạc, phim dung lượng vào ổ cứng, ngoài ra như đầu bài viết đã nhắc chúng ta chọn máy tính cho mục đích học lập trình chứ không hề giải trí, chưa nói hiện sở hữu quá đa dạng các dịch vụ streaming phim và nhạc chất lượng rất tốt. Vậy đừng tốn 3-4G ổ cứng để lưu bộ phim bạn chỉ xem một lần. Chốt là hãy đầu cơ vào ổ cứng SSD tầm 250GB là ok rồi.

sở hữu cần màn hình cảm ứng đa điểm không? Ko. Chức năng nay ít dùng và có ít phần mềm tương trợ. Chưa đề cập màn hình cảm ứng lại với

Chịp Intel hay AMD? 2 Năm trở lại đây, AMD mang bước tiến vượt trội về tốc độ so mang Intel. Bên cạnh đó laptop tiêu dùng AMD ở VN lại tương đối ít. Giả dụ lắp Desktop, bạn mang thể cân đề cập chiếc AMD Ryzen 7 tham khảo video Ryzen 7 2700 vs Core i7 8700: Thắng Thua mang Vẻ Đã Rõ . Ví như bạn cài Hackintosh (hệ MacOSX) trên phần cứng không phải của Apple thì bạn nên chọn chip Intel cho dễ cài.

mang nên tậu laptop 2nd hand?
Laptop 2nd hand (đã qua sử dụng) hiện tại mang đa số trên thị trường. Nó phải chăng, và sườn máy cũng như các thiết bị bên trong máy còn rất tốt.

Tôi hiện đang dùng Dell M6800 card đồ hoạ Nvidia K3100, hoạt động rất dai sức, ngày trong khoảng 10-12 tiếng liên tục 6 ngày /1 tuần. Giá tầm 17-18 triệu. Máy này cài Hackintosh nhận được 95% phần cứng.
Dell M4800, với màn hình 15 inch, còn phần cứng phần nhiều tương tự Dell M6800, giá tầm 14-15.5 triệu hơi thích hợp để lập trình web, di động.Rassbery PI4 hay Jetson Nano có dùng làm máy tính để học lập trình?
Rassbery PI 4 vừa ra mắt tháng 7/2019, phiên bản cao cấp nhất là 4GRAM. Jetson Nano Dev Kit được ngoại hình để cho dev thí điểm lập trình ai, Deep Learning trên 1 bo mạch giá 99$, bán ở VN là 3-3.2 triệu VND. Nếu như bạn chỉ lập trình Python, C/C++, PHP, Node.js, Golang thì 2 bo mạch này cũng đủ dùng, nhỏ gọn. Bên cạnh đó nó sẽ phải nối ra màn hình ngoài qua HDMI.
mức giá để dựng một máy tính mini Jetson Nano khoảng tầm 6 triệu = 3.2 triệu cho Jetson, hai triệu cho màn hình, còn lại cho bàn phím, chuột và thẻ nhớ. Rất thích hợp có sinh viên nghèo thích học lập trình Machine Learning.

Bạn sẽ học lập trình Deep Learning?
Deep Learning mang đặc điểm là lúc đào tạo mô phỏng nó sẽ cần sức mạnh tính toán đồng thời và xử lý ma trận hàng triệu phép tính đơn trong cộng một thời khắc. Để tối ưu tốc độ, bạn cần tiêu dùng đến Nvidia GPU. Hình dưới là cấu hình Desktop cho những công việc Deep Learning, 31 triệu cũng chẳng phải là mức giá quá đắt giả dụ bạn biết được giá 1 card đồ hoạ Titan-V là 119 triệu

nếu bạn dùng laptop hãy chọn dòng laptop Dell Alineware M15 /17 2019, card đồ hoạ RTX 2060-2070 hoặc cao hơn 2080, Asus ROG, MSI.... Giá thành sẽ tầm 45 triệu cho đến 70 triệu VND.

nếu tôi với 48 triệu VND để tậu máy cho mục đích học-lập trình ai, Deep Learning
Thì vững chắc tôi cũng ko tìm Laptop gaming khủng, mà tôi sẽ dựng 1 Desktop mang giá bán 31-32 triệu VND, số tiền còn lại đủ mua một laptop workstation 2nd như Dell M4800 để có vận động. Desktop thì rất mạnh đào tạo model. Còn laptop đủ dùng và cơ động. Xác suất cả hai máy cộng hỏng 1 khi rẻ hơn hai lần so mang chỉ sử dụng một máy.

MÁY PHUN BỘT BẢ AHP-980ECác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của digi2936

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 03-09-2020, 03:02 PM
xemayz xemayz is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Sep 2020
Bài gởi: 16
Thời gian online: 26 phút 50 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Thôi Tậu đại laptop hư nha bạn già
Tài sản của xemayz

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™