Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Các bang hội của diễn đàn > Bang Hội > Hội Ăn Nhậu Hà Thành
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 08-10-2019, 01:47 PM
digi2936 digi2936 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Oct 2019
Bài gởi: 5
Thời gian online: 24 phút 46 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Vòng đời của 1 ứng dụng iOS

Vòng đời của 1 vận dụng iOS trải qua phần lớn học lập trình cơ bản tình trạng khác nhau, sau đây chúng ta sẽ cùng nhau Đánh giá về các hiện trạng đó nhé:

Mọi vận dụng iOS chạy trên những vật dụng đều với những hiện trạng chuyển đổi như: Not running, In active, Active, Background, Suspended. Tại bất kì thời điểm nào, app của bạn đều rơi vào các trạng thái trên:

- didFinishLaunchingWithOptions: Method này được gọi trước lúc giao diện của app được hiển thị. Bạn có thể hoàn thiện giao diện của mình và cung cấp root viewcontroller trong method này.

- applicationDidBecomeActive: Method này được gọi để báo cho app của bạn biết khi nó chuyển tình trạng trong khoảng InActive sang Active. Bạn nên tiêu dùng method này để chạy lại các tác vụ đang bị dừng(hoặc chưa chạy) lúc app bắt đầu chạy lại.

- applicationWillResignActive : Method này được gọi để báo cho app biết rằng nó sắp chuyển trong khoảng trạng thái Active sang InActive. Bạn nên sử dụng method này để giới hạn các task đang chạy hoặc vô hiệu hoá timer trong app.

- applicationDidEnterBackground : Method này được gọi để báo cho app biết nó đang ko chạy ở dưới Foreground. Bạn sở hữu khoảng tầm 5 - 10 giây để thực thi các task. Nếu method của bạn ko được thực thi và trả về trước thời kì hết hạn thì app sẽ bị hệ thống chấm dứt và xoá khỏi bộ nhớ.

- applicationWillEnterForeground: Method này được gọi như là dao tao lap trinh game cho tre em 1 phần trong việc chuyển tình trạng từ Background sang Acitive. Bạn nên tiêu dùng method này để hoàn thành các đổi thay đối với app trước lúc nó xuống Background. ApplicationDidBecomeActive sẽ được gọi ngay khi method này đã hoàn thành việc chuyển tình trạng của app từ InActive sang Active.

- applicationWillTerminate --- Method này được gọi khi app của bạn gần bị hệ thống khai tử khỏi bộ nhớ. Bạn nên tiêu dùng method này để thực thi các tác vụ thu dọn. Bạn với tầm khoảng 5 giây để thực thi tác vụ. Giả dụ hàm của bạn ko trả về trước thời kì hết hạn, hệ thống sẽ tự động khai tử app kèm cả task đang thực thi của bạn khỏi bộ nhớ. Method này cũng được gọi trong trường hợp app đang chạy ở dưới background( ko bị suspended) nhưng hệ thống lại cần phải huỷ nó vì vài lí do gì đấy. Bạn không nên đợi applicationWillTerminate được gọi rồi mới lưu lại data. Trong một đôi trường hợp thảng hoặc, applicationWillTerminate sẽ không được gọi trước khi áp bị khai tử (ví dụ trong trường hợp trang bị của bạn reboot lại thì method này sẽ ko được gọi).


Việc hiểu biết về các tình trạng sẽ giúp ích phần nhiều cho Anh chị em developer iOS, bài viết này sẽ giúp Cả nhà nắm được các điểm cơ bản nhất vòng đời của một ứng dụng iOS.

Cảm ơn Anh chị em đã đón đọc!

Chuyện học tập & làm việc ở MindXCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của digi2936

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™