Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Các bang hội của diễn đàn > Bang Hội > Hội Ăn Nhậu Hà Thành
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 08-10-2019, 04:19 PM
digi2936 digi2936 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Oct 2019
Bài gởi: 5
Thời gian online: 24 phút 46 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
7 Bước để trở thành 1 người mẫu mã UI/UX

vừa qua, tôi hay nhận được ứng dụng của python nhiều nghi vấn giống nhau :

khiến thế nào để hiểu thêm về UI/UX?
Tôi là 1 lập trình viên/ điều hành tiếp thị/ nhà phân tích chiến lược truyền thông xã hội và tôi muốn Phân tích thêm về kiểu dáng. Tôi nên từ khi đâu bây giờ?
làm thế nào để bạn biết đâu là thiết kế đẹp và kiểu dáng xấu?
Phải khiến cho gì để phát triển thành một người thiết kế ?
"Tôi bắt đầu như thế nào?"
thắc mắc này đưa tôi quay trở lại những ngày đầu tôi mới bắt đầu sự nghiệp của mình. 7 Năm trước, ngày trước hết trong lần trước tiên khởi đầu công việc ngoài mặt. Tôi đang ngồi trước một tệp trống trong Photoshop trên một máy iMac (hồi ấy tôi là một quý khách Windows). Tôi đang cố nắm bắt những gì mà người quản lý vừa tóm lược. Tôi không biết khiến thế nào để bắt đầu. Hoàn toàn trống rỗng.

Trước lúc sắm được việc đó thì tôi mới chỉ vừa thấp nghiệp đại học mang 1 tấm bằng Đa công cụ. Vậy vì sao tôi lại không biết gì về mẫu mã chứ?

Chà, các trường đại học thường ko dạy chúng ta ngoài mặt thực tế. Rất nhiều những chương trình đại học chỉ dạy chúng ta lý thuyết, đôi khi là dạy chúng ta bí quyết tiêu dùng những công cụ thiết kế như Adobe Suite. Nhưng tương tự thôi thì chưa đủ - thậm chí là không cần phải có.


"Thực hành và tự học là điều độc nhất vô nhị giúp bạn trở thành 1 nhà thiết kế chuyên nghiệp hơn"

Sau 7 năm tự học, tôi hiện đang là một thầy giáo thiết kế và là một Diễn nhái Hội Nghị Quốc Tế.

Điều trước tiên bạn nên biết chính là:

"Bạn ko được sinh ra để giỏi"
Chúng ta không phải là những sinh vật như kỳ lân, điều này có tức là các đơn vị thiết kế ko phải sinh ra đã nghệ thuật tương tự. Bề ngoài là cả quá trình học tập.

bề ngoài để khắc phục các vấn đề. Đây là 1 hành trình mua ra vấn đề và tạo ra các biện pháp để giải quyết chúng.

sở hữu phần lớn ngành nghề mẫu mã như: UI, UX, ngoại hình sản phẩm, kiểu dáng đồ họa, ngoại hình tương tác, kiến trúc sư thông tin, và phổ biến ngành nghề khác nữa. Hãy khởi đầu bằng bí quyết sắm ra ngành nào mà bạn hứng thú hơn cả.

hiện nay thì hãy cùng hội tụ vào loại phổ thông nhất: sự kết hợp của giao diện quý khách và kinh nghiệm: nhà thiết kế UI/UX.

1. Khiến cho quen sở hữu những nguyên tắc UI.

Trước lúc thực hành thiết kế, điều trước hết bạn cần khiến cho là Tìm hiểu 1 số nguyên tắc ngoài mặt. Trong khoảng đấy, bạn có thể gia nhập vào toàn cầu ngoại hình và bắt đầu tư duy "sáng tạo". Bạn sẽ học các khía cạnh tâm lý của thiết kế: tại sao nó trông đẹp và tại sao xấu.


Sau đây là 1 số nguyên tắc căn bản mà bạn nên biết.

Màu sắc
từ vị màu sắc, nguyên tắc cơ bản và tâm lý của màu sắc.

Sự cân bằng
Đối xứng và bất đối xứng

Tương phản
tiêu dùng tương phản để doanh nghiệp thông báo, xây dựng hệ thống phân cấp và tạo trung tâm.

Kiểu chữ
Chọn phông chữ và tạo văn bản với thể đọc được trên web.

Tính nhất quán
Nguyên tắc quan yếu nhất, tạo ra các thiết kế trực giác và mang thể tiêu dùng được diễn ra từ đây.

2. Nhận định quy trình thông minh UX
Điều tiếp theo là hiểu về thứ tự sáng tạo. Thiết kế UI/UX là 1 quy trình bao gồm những quá trình cụ thể mà mỗi 1 người sáng tạo đều phải trải qua.

Được chia thành 4 công đoạn cụ thể - Khám phá, Xác định, vững mạnh và phân phối - Double Diamond là 1 bản đồ trực giác của quy trình thiết kế.

Khám phá
Đây là bước đầu tiên bắt đầu project. Các các kiến trúc sư khởi đầu nghiên cứu, lấy cảm hứng và đơn vị ý tưởng.

Xác định
Đây là bước định nghĩa/ xác định. Những đơn vị thiết kế xác định một ý tưởng lấy từ bước Khám phá. Trong khoảng ấy hình thành ngắn gọn tư duy thông minh rõ ràng.

lớn mạnh
Đây là bước mà những biện pháp hoặc các concept được hình thành, tạo loại, thể nghiệm và lặp lại. Trật tự thể nghiệm và lỗi này giúp những các kiến trúc sư nâng cao và chắt lọc lại ý tưởng của họ.

sản xuất
Đây là giai đoạn chung cục, sản phẩm rút cục được hoàn thành, giới thiệu và ra mắt.

3. Phát triển mắt nhìn cho công việc mẫu mã.
Việc hiểu về những nguyên tắc ngoại hình thật tuyệt, tuy nhiên đôi khi chỉ như vậy thì chưa đủ, bạn còn phải tôi luyện đôi mắt của mình để Nhìn vào bề ngoài đẹp và kiểu dáng xấu và phân biệt các thế mạnh và điểm yếu trong các bề ngoài.

bí quyết hiệu quả nhất để luyện mắt là ưng chuẩn cảm hứng.

Trước khi mở 1 canvas trống và khởi đầu nhìn châm bẩm vào nó trong nửa giờ, hãy biết rằng cách độc nhất vô nhị để sáng tạo là nghiên cứu. Thỉnh thoảng tâm trí chẳng thể tự mình đưa ra ý tưởng, trước tiên bạn phải Quan sát những kiểu dáng khác để bắt đầu tạo ra ý tưởng của riêng mình, đặc thù là khi bạn là người mới khởi đầu.

cho nên hãy Nhìn vào các gì mà các nhà thiết kế khác đang làm cho trên Dribbble, và bất cứ khi nào bạn bắt gặp những ngoại hình đẹp hoặc loại gì đấy can dự tới project của bạn thì hãy lưu nó vào ghi chú của bạn và nhắc đến các gì bạn thích về nó, bạn cũng sở hữu thể chụp màn hình lại. Bằng phương pháp này bạn sẽ mang 1 bộ sưu tập các ngoại hình truyền cảm hứng để bắt đầu.

Sau đây là một số những website cảm hứng yêu thích của tôi:

onepagelove.com WebsiWebsite One Page ngoại hình dành cho cảm hứng của
awwwards.com website Awards PR những tài năng bề ngoài.
dribbble.com Nơi cùng đồng các đơn vị thiết kế cùng san sẻ về công việc của họ
pttrns.com Bộ sưu tập những mẫu ngoài mặt điện thoại
uimovement.com Cảm hứng ngoài mặt UI phải chăng nhất mỗi ngày
4. Đọc những bài báo bề ngoài mỗi ngày
cách phải chăng nhất để giúp bản thân khiến quen với ngoại hình là đọc một ít bài báo mỗi ngày.

khiến việc đọc những tin tức và blog ngoài mặt phát triển thành lề thói mỗi ngày. Mang hàng triệu bài báo online để chúng ta khám phá về các xu hướng mới, dùng các cases và tutorials mỗi ngày. Việc chúng ta cần làm là mua ra chúng. Không gì tốt hơn việc học hỏi từ các kinh nghiệm của người khác.

Vậy nên hãy cứ bắt đầu ngày mới của bạn mang một tách cà phê và vài bài báo truyền cảm hứng trên Medium hoặc báo chí Smashing. Việc học các thứ mới mẻ vào buổi sáng sẽ giúp đầu óc bạn mở rộng và thả phanh hơn, giữ được ý thức sáng tạo suốt cả ngày.

bởi thế mỗi ngày hãy dành một chút thời gian giải lao để đọc nhiều thêm nữa. Giải lao rất quan yếu cho tư duy sáng tạo đặc thù là lúc bạn đang bế tắc và cảm thấy ko thông minh được. Hãy đánh dấu những website bạn thích như đặt làm trình thông qua trang chủ hoặc theo dõi mỗi khi mang bài viết về design mới chả hạn.

Dưới đây là 1 số blog và website tin tức kiểu dáng ham mê của tôi:

blog.marvelapp.com
medium.com/design
smashingmagazine.com
webdesignernews.com
sitepoint.com/design-ux
5. Các Dự án mẫu mã fake
thực hành tạo nên sự xuất sắc. Đông đảo chúng ta đều biết rằng chúng ta chẳng thể có khách hàng/ công tác mà ko có thương hiệu. Bên cạnh đó nếu không có một việc hay Công trình nào thì khiến cho sao chúng ta với thể thực hiện được cơ chứ?

Chúng ta sở hữu thể phá vỡ luật lệ này bằng cách tự thực hiện, tự tạo ra các Công trình giả, khiến cho vì niềm vui và say mê thôi. Dribbble chính là 1 ví dụ như thế.

Dành thời kì chọn 1 website hoặc một app mà bạn đã dùng và ngoại hình lại nó. Với thể là bất cứ thứ gì mà bạn nghĩ là ứng dụng/website đó với thể thấp hơn. Bạn còn có thể thiết kế ý tưởng app của riêng mình.

từ đó, bạn sẽ dần xây dựng thủ tục bề ngoài của riêng mình và bạn sẽ thực hiện bề ngoài trong khoảng ấy.

6. Tìm hiểu về các công cụ ngoài mặt web mới nhất.
có hàng tấn những công cụ mẫu mã ngoài kia, tuy nhiên bạn ko cần phải biết đa số, chỉ cần biết những dụng cụ rẻ nhất trong số đấy, chọn cho mình các dụng cụ đam mê nhất và ko giới hạn nâng cấp cộng với những tính năng và xu hướng mới nhất là đủ.

Dưới đây là các phương tiện mới nhất mà tôi sử dụng trong công đoạn ngoài mặt của mình:

Sketch dành cho kiểu dáng giao diện người dùng
Figma dành cho bề ngoài giao diện khách hàng hiệp tác
Balsamiq dành cho wireframing ở độ chân thực thấp
Adobe XD dành cho thiết kế giao diện khách hàng và prototyping
Marvel App dành cho việc tạo tương tác mockup
Invision App dành cho prototyping và collaboration
7. Người cố vấn và được cố vấn
1 phương pháp học ngoại hình hoàn hảo khác là sắm 1 người cố vấn kiểu dáng hoặc 1 người bạn bề ngoài sở hữu thể sẵn lòng viện trợ bạn. Họ sẽ giúp bạn nâng cao tốc giai đoạn học hỏi của mình.

đơn vị thiết kế đó sẽ xem xét công tác của bạn và đưa ra các bình luận bất cứ lúc nào có thể. Việc này như vậy như một lối tắt vậy. Họ còn mang thể chỉ cho bạn vài mẹo mà họ mang được từ chính kinh nghiệm của họ. Vậy nên đừng do dự gì cả, cứ tiến tới và gửi email cho một các kiến trúc sư, đặt những nghi vấn và đàm đạo về các mối quan tâm của bạn.

Chuyện học tập & làm việc ở MindXCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của digi2936

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™