Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Các bang hội của diễn đàn > Bang Hội
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 25-11-2019, 03:14 PM
khiemk92 khiemk92 is offline
Tiếp Nhập Ma Đạo
 
Tham gia: Mar 2019
Bài gởi: 421
Thời gian online: 19 giờ 11 phút 54 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Post Các hệ thống trồng rau thuỷ canh bạn nên biết

Để lắp đặt một hệ thống thuỷ canh cần có những dụng cụ, vật liệu cần thiết sau.

Khay trồng
Là một phần của hệ thống thuỷ canh, nơi chứa rễ cây. Có một số loại khay thông dụng như: Khay trồng rau mầm thủy canh chuyên dụng, sản phẩm làm bằng nhựa ABS nguyên sinh, có độ bền cao không độc hại. Khay có cấu tạo 2 lớp, lớp dưới chứa nước, lớp trên có cấu trúc dạng lưới để rau có thể cắm rễ xuống hút dinh dưỡng.Khay trồng rau bán thuỷ canh Dosa có cấu tạo giúp khí lưu thông từ dưới đáy ngăn chứa giá thể lên phía trên chậu tạo sự thông thoáng. Bất hút phát tán nước dinh dưỡng đi khắp ngăn chứa giá thể giúp rễ cây có đầy đủ nước và dinh dưỡng.

Hồ chứa
Hồ chứa là một phần của hệ thống thủy canh giữ dung dịch dinh dưỡng. Dung dịch dinh dưỡng bao gồm các chất dinh dưỡng thực vật được trộn trong nước.

Tùy thuộc vào loại hệ thống thủy canh, dung dịch dinh dưỡng có thể được bơm từ bể chứa lên buồng phát triển (vùng rễ) theo chu kỳ bằng cách sử dụng bộ hẹn giờ, cũng như liên tục không có bộ đếm thời gian, hoặc rễ thậm chí có thể treo xuống bể chứa 24/7.

Bạn có thể tạo ra một hồ chứa từ bất cứ thứ gì bằng nhựa giữ nước. Miễn là nó không bị rò rỉ, giữ đủ nước và được làm sạch tốt trước tiên, nó có thể được sử dụng làm hồ chứa.

Bơm chìm
Hầu hết các hệ thống thủy canh sử dụng máy bơm chìm để bơm nước (dung dịch dinh dưỡng) từ bể chứa lên đến buồng nơi chứa vùng rễ phát triển cho cây. Máy bơm chìm có thể dễ dàng được tìm thấy tại cửa hàng cung cấp thủy canh. Họ cũng sẽ có nhiều kích cỡ.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của khiemk92

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™