Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Thế giới đại đồng
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 02-03-2020, 04:25 PM
hoaithu9x hoaithu9x is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Jun 2019
Bài gởi: 74
Thời gian online: 12 giờ 35 phút 21 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Giới thiệu đặc điểm của máy bơm trục đứng Pentax

Máy bơm ly tâm trục đứng là một trong những thiết bị bơm nước đang được quan tâm nhất hiện nay. Đó là bởi dòng máy này được thiết kế theo công nghệ hiện đại và dễ dàng sử dụng nên được người dùng ưa chuộng. Trong bài viết sau đây, phòng cháy chữa cháy An Tâm sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về máy bơm trục đứng Pentax.


Định nghĩa về máy bơm trục đứng
Trước khi tìm hiểu về máy bơm trục đứng Pentax, bạn đọc cần biết được máy bơm trục đứng là gì?

Máy bơm trục đứng hay còn gọi là máy bơm ly tâm trục đứng đa tầng cánh. Máy bơm được cấu tạo vô cùng đặc biệt so với các dòng máy bơm nước khác với phần động cơ được nằm trên đỉnh của bơm. Bơm trục đứng này thường có cột áp cao và được dùng cho việc đẩy nước lên cao. Bơm trục đứng thường được sử dụng nhiều ở các tòa nhà cao tầng, các chung cư có nhiệm vụ làm bơm bù áp cho hệ thống bơm chữa cháy.
Đặc điểm của máy bơm trục đứng Pentax
Tất cả các loại máy bơm trục đứng đều được thiết kế với động cơ được nằm trên đỉnh của máy thay vì động cơ nằm ở phần đuôi của máy như các loại máy bơm trục ngang khác. Vì động cơ nằm ở trên đỉnh nên động cơ luôn trong tình trạng khô ráo, hoạt động tản nhiệt tốt hơn do vị trí nằm trên cao và thoáng gió. Ngoài ra với vị trí này cũng giúp máy tránh được các trường hợp bị ẩm hay rò rỉ nước từ nguồn nước bơm.

Cánh bơm được đặt dưới đáy bơm và được hoạt động bởi động cơ thông qua một trục nằm giữa. Tùy vào mỗi dòng bơm, mục đích sử dụng và môi trường đặt máy bơm mà người dùng có thể lựa chọn loại máy bơm một cánh hoặc đa tầng cánh, vật liệu sử dụng có thể là đồng, inox hoặc nhựa tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Người ta gọi máy bơm ly tâm trục đứng đó là bởi máy bơm trục đứng hoạt động dựa trên nguyên tắc bơm ly tâm. Theo nguyên tắc bơm ly tâm, quá trình chất lỏng sẽ được dẫn vào tâm quay của cánh bơm, sau đó lực ly tâm sẽ khiến chất lỏng này bị đẩy văng ra mép cánh bơm, cánh bơm giúp truyền năng lượng bên ngoài cho dòng chất lỏng, đồng thời tạo ra áp năng và động năng, giúp chất lỏng chuyển động.
Xem thêm: https://pcccantam.com/bom-cong-nghiep-ebara.htmlCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của hoaithu9x

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™