Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 20-03-2020, 08:35 AM
vr360 vr360 is offline
Tử Sỹ 4vn
 
Tham gia: Mar 2020
Bài gởi: 182
Thời gian online: 1 ngày 14 giờ 45 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Ứng Dụng Công Nghệ Không Gian 3d Thực Tế Ảo Trong Kinh Doanh Bất Động Sản Và Du Lịch

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều công nghệ mới ra đời hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh và tiếp thị. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về một trong các công nghệ mới lạ đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các công ty hiện nay, đó chính là công nghệ không gian 3D thực tế ảo.

Công nghệ không gian 3D thực tế ảo là gì?

Công nghệ không gian 3D là công nghệ sử dụng máy Scan 3D chuyên nghiệp để lấy dữ liệu số hóa về không gian. Tất cả mọi thứ như màu sắc, đồ vật đều được tái hiện chính xác 100% khi đưa lên môi trường 3D thực tế ảo.
Không gian 3D thực tế ảo cho phép người xem “nhập vai” tương tác trên không gian thông qua các thiết bị phổ biến như điện thoại, máy tính, ipad, kính thực tế ảo….

Ứng dụng công nghệ không gian 3D trong bất động sản

Công nghệ không gian 3D thực tế ảo đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực trong đó có bất động sản. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực này sử dụng để cho phép người dùng trải nghiệm căn hộ mẫu 3D thực tế ảo mà không cần phải đến trực tiếp xem.

Lợi ích mang lại của công nghệ 3D thực tế ảo cho doanh nghiệp bất động sản: đem đến sự tin tưởng cho khách hàng (không gian thật 100%), tiết kiệm thời gian di chuyển cho khách, đội ngũ bán hàng có công cụ để tiếp thị, chốt sale nhanh hơn,...

Ứng dụng công nghệ không gian 3D trong lĩnh vực du lịch

Ngoài bất động sản, các doanh nghiệp du lịch cũng được hỗ trợ rất nhiều nhờ vào công nghệ không gian 3D thực tế ảo.

Khái niệm du lịch ảo hay du lịch thực tế ảo nổi lên như một xu hướng trong tương lai không xa. Với công nghệ này, các du khách có thể trải nghiệm các điểm du lịch trước khi đến trực tiếp, đem lại sự thích thú cũng như kích thích sự tò mò khám phá cho du khách.


Ngoài ra, trong lĩnh vực du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú khi áp dụng công nghệ 3D cho không gian khách sạn, resort có thể hỗ trợ khách hàng trong việc xem trước để lựa chọn địa điểm ở cho phù hợp.

Dịch vụ không gian 3D thực tế ảo tại Đà Nẵng

Hiện nay, các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không gian 3D thực tế ảo trên cả nước không nhiều, và hầu hết tập trung ở hai đầu của đất nước. Chính vì vậy việc lựa chọn một doanh nghiệp để thực hiện không gian 3D cho doanh nghiệp còn nhiều hạn chế, đặc biệt khi các doanh nghiệp chưa hiểu hết về công nghệ mới này.

Tại khu vực miền Trung, hiện nay đã có doanh nghiệp cung cấp dịch vụ không gian 3D thực tế ảo tại Đà Nẵng với công nghệ tiên tiến nhất, giúp cho ra các sản phẩm 3D chân thật mà các công ty có thể sử dụng cho nhiều mục đích.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của vr360

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™