Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Các bang hội của diễn đàn > Bang Hội
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 27-03-2020, 03:13 PM
khiemk92 khiemk92 is offline
Tiếp Nhập Ma Đạo
 
Tham gia: Mar 2019
Bài gởi: 427
Thời gian online: 19 giờ 20 phút 53 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Post Các nguyên nhân gây khô cổ họng

Khô cổ họng hay khô họng thường là do mất nước, tính chất công việc phải nói nhiều hoặc bị cảm lạnh,… bệnh khô cổ họng không phải là một dấu hiệu không tốt đối với người bệnh, điều này không quá nguy hiểm nếu tần xuất xuất hiện ít, nhưng nếu để kéo dài sẽ khiến người bệnh thấy khó chịu là đau rát.

Xem tại đây
Mất nước được xem là nguyên nhân phổ biến nhất của việc khô họng. Tình trạng khô cổ họng hay xảy ra khi ngủ hoặc bất cứ thời điểm nào. Hàng ngày chúng ta lười uống nước, thường chỉ uống nước khi cảm thấy khát vậy là cơ thế đang quá thiếu nước. Ngoài khô họng thì còn đi kèm những triệu chứng: Da khô, Mệt mỏi, Nước tiểu vàng đậm, Khát nước, …

Mở miệng khi ngủ
Đây là do cấu trúc chưa được ăn khớp nhau của răng nên khi ngủ thường mở miệng. Không đóng miệng trong suốt giấc ngủ 6 – 7 tiếng đồng hồ là nguyên nhân khiến cho lượng nước bọt bay hơi đáng kể, đây cũng là nguyên nhân gây ra vấn đề khô cổ họng, ngoài ra còn dẫn đến tình trạng ngáy khi ngủ, mệt mỏi vào ban ngày.

Việc ngủ ngáy không xấu nhưng cũng là dấu hiệu chứng khó thở khi ngủ.

khô cổ họng khi ngủ dậy

Dị ứng
Đây là trường hợp không hiếm khi xảy ra. Khi dị ứng thời tiết, dị ứng mùa, dị ứng với phân hoa hoặc lông thú cưng, cơ thể sẽ bắt đầu phản ứng lại với những tác nhân này, gây ra ho, hoặc khó thở, điều này làm cho người bênh phải dùng miệng để thở, khiến cho cổ họng bị khô rát và rất khó chịu. Đối với bệnh nhân bị dị ứng thì phải khám kỹ càng, điều trị kịp thời, tránh bệnh kéo dài và dẫn đến những tác hại khó lường.

Viêm họng
Viêm họng là căn bệnh không phải của riêng nhà nào khi ở môi trường nhiệt đới ẩm gió mua như ở Việt Nam, không khí thay đổi thất thường, làm cho vi khuẩn dễ tấn công vào cơ thể. Viêm họng cũng được xem là một loại nhiễm trùng cấp tính. Tình trạng này có thể kèm theo ho, sốt và mất nước. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến việc đau rát và khô cổ họng ở người bệnh.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của khiemk92


Last edited by khiemk92; 01-04-2020 at 10:50 AM.
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™