Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học > Mạng - Network
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 22-04-2020, 03:04 PM
vr360 vr360 is offline
Tử Sỹ 4vn
 
Tham gia: Mar 2020
Bài gởi: 182
Thời gian online: 1 ngày 14 giờ 45 phút
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Sự khác nhau giữa công nghệ 360 VR Tour và công nghệ không gian 3D ?

Công nghệ thực tế ảo ra đời kéo theo nhiều khái niệm hoàn toàn mới và xa lạ ra đời trong thời gian gần đây. Để hiểu rõ hơn về hai công nghệ khá giống nhau là 360 VR Tour và không gian 3D, hãy cùng trao đổi qua bài viết dưới đây.

Điểm tương đồng giữa công nghệ 360 VR Tour và công nghệ không gian 3D

Đầu tiên, điểm giống nhau dẫn đến sự nhầm lẫn là cả hai đều được xây dựng trên nền tảng công nghệ thực tế ảo. Cả hai đều là công nghệ xử lý dữ liệu để mô tả lại không gian, địa điểm, sau đó người xem có thể sử dụng kính thực tế ảo (VR) để quan sát không gian được số hóa.

Cả hai công nghệ đều cho phép quan sát không gian, tại bất kỳ điểm nào cũng có thể xoay 360 độ để xem toàn diện như đang nhập vai vào không gian đó. Cả hai đồng thời cho phép tích hợp thông tin như văn bản, liên kết, text, hình ảnh, video,...Ngoài ra, 360 VR Tour và không gian 3D đều là công nghệ đa nền tảng, ngoài sử dụng kính VR còn có thể dùng thiết bị điện thoại, máy tính, ipad,...để tương tác.

Công nghệ không gian 3D

Không gian 3D - Công nghệ 3D thực tế ảo được tạo ra bằng cách sử dụng thiết bị chuyên dụng để scan không gian thực, dữ liệu thu thập sẽ được xử lý để đưa lên nền tảng thực tế ảo. Công nghệ không gian 3D được cho là công nghệ số hóa không gian thực của các bất kỳ địa điểm thành không gian ảo.

Không gian 3D sẽ cho phép người xem di chuyển từng bước ngắn, quan sát từ tổng quan dưới chế độ toàn cảnh đến chi tiết dưới chế độ di chuyển bước đi. Công nghệ 3D thực tế ảo này còn cho phép trích xuất ra hình ảnh, video từ không gian 3D đã được số hóa hóa.

Ngoài ra, công nghệ không gian 3D còn có tính năng hữu ích mà 360 VR Tou không có đó chính là đo kích thước, bởi sự chính xác gần như 100% khi số hóa cho nên kích thước được đo sẽ cho con số chính xác nhất.

Dự án: [MEDIA=facebook]548922969087260[/MEDIA]

Công nghệ 360 VR Tour

Khác với không gian 3D, công nghệ 360 VR Tour được tạo ra bởi sự liên kết của những hình ảnh 360, có thể nói đây là công nghệ cải tiến và hoàn thiện so với hình ảnh hay video 360. Tùy vào số lượng ảnh 360 được liên kết mà sẽ cho ra số điểm đứng quan sát, cho nên 360 VR Tour thường sẽ cho ra các bước đi dài hơn.

Một điểm khác biệt lớn là 360 VR Tour có thể tạo ra các sa bàn ảo, nghĩa là các góc nhìn từ trên không để quan sát tổng quan cấu trúc, quan cảnh của địa điểm. Ngoài ra, 360 VR Tour có thể được sáng tạo từ bản thiết kế, nghĩa là từ không gian chưa có thực vẫn có thể xây dựng 360 VR Tour, khác với không gian 3D chỉ có thể số hóa từ không gian có thực.

Trên đây là một số điểm khác mà mình nhận thấy của hai công nghệ này, cả hai đều có những ưu điểm riêng mà tùy vào hoàn cảnh mà chúng ta có thể sử dụng, đặc biệt là trong kinh doanh bất động sản, khách sạn, du lịch,...Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của vr360

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™