Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học > Thủ Thuật - Mẹo Vặt
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 27-04-2020, 04:46 PM
doancacatgt doancacatgt is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Apr 2020
Bài gởi: 1
Thời gian online: 20 phút 32 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Cách ứng tuyển CV giới thiệu bản thân bằng tiếng việt

Việc sở hữu một CV chuyên nghiệp luôn bắt đầu bằng tiến trình giới thiệu bản thân trong CV. Vậy cách giới thiệu bản thân trong CV như nào cho thật hấp dẫn. Hãy cùng đón đọc ở bài viết này nhé!

CV được coi là cầu nối quan trọng giữa nhà tuyển dụng và ứng viên do đó việc giới thiệu bản thân trong CV sao cho thật sự chuyên nghiệp luôn được quan tâm. Vậy các chú ý trong phần giới thiệu bản thân trong CV là gì, mẫu giới thiệu bản thân trong CV xin việc chuyên nghiệp như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cách giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Việt

Phần lớn hiện nay, các doanh nghiệp, công ty ở Việt Nam mới chỉ đang yêu cầu ứng viên nộp CV bằng tiếng Việt. Điều này có vẻ khá dễ dàng cho ứng viên. Tuy nhiên vẫn có rất nhiều lỗi mắc phải trong CV xin việc dẫn đến việc hồ sơ xin việc bị loại. Vậy cách giới thiệu bản thân trong CV như thế nào là chuyên nghiệp. Dưới đây, bài viết sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn. Ngoài ra các bạn có thể đọc thêm các gợi ý về CV xin việc để rút ra thêm nhiều kinh nghiệm hơn nhé.
Bố cục cơ bản của một CV xin việc đã được các chuyên gia tại CV Online 365 như sau:
“- Thông tin cá nhân
- Trình độ học vấn
- Mục tiêu nghề nghiệp
- Kinh nghiệm việc làm
- Kỹ năng
- Hoạt động
- Chứng chỉ - Giải thưởng
- Người tham chiếu”
– Theo timviec365.vn.

Ghi rõ các thông tin liên hệ

Ngày nay, với xu hướng phát triển mạnh của Internet dẫn tới thay đổi trong văn hóa sử dụng các phương tiện liên lạc và truyền thông. Có thể kể tới như, 87% người Việt Nam ai cũng sở hữu một tài khoản facebook để phục vụ cho quá trình liên lạc và cập nhật thông tin. Vì vậy, những gì bạn đăng tải hay chia sẻ lên trang cá nhân của mình đều là căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá bạn có phù hợp với văn hóa công ty và vị trí tuyển dụng.

Thực tế hiện nay các mẫu CV xin việc có sẵn đều có phần như địa chỉ facebook, website ứng viên sở hữu. Do đó, các bạn nên chú ý đến việc cập nhật các địa chỉ này vào phần giới thiệu bản thân trong CV.

Thông tin cá nhân trong CV

Thông tin cá nhân là phần giới thiệu bản thân trong CV đầu tiên, cũng là phần cung cấp các thông tin cơ bản của ứng viên như:

Về các công việc đã từng làm

Đối với vị trí công việc yêu cầu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn cao, nhà tuyển dụng khá coi trọng phần này trong mẫu giới thiệu bản thân trong cv xin việc của bạn. Các địa chỉ, cơ quan bạn đã từng làm việc và thời gian thực hiện công việc đó là căn cứ quan trọng để họ dự đoán khả năng nắm bắt công việc của bạn. Tuy nhiên, nếu là sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường hoặc sinh viên mới ra trường thì thông thường chưa có quá nhiều kinh nghiệm việc làm. Bạn cũng đừng quá lo lắng, hay nghĩ tới việc đề cập đến các công việc bán thời gian mà bạn đã từng làm, cụ thể về địa điểm, thời gian theo làm và kinh nghiệm có được từ các công việc đó.

Phần tự miêu tả về bản thân

Đây là phần bộc lộ rất nhiều về tính cách và cá tính của bạn bằng cách đề cập tới những đam mê, sở thích của mình. Một cách để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng là hãy làm mình trở nên khác biệt hơn. Các bạn biết đó, giữa vô vàn hồ sơ xin việc được gửi tới nhà tuyển dụng, sự khác biệt hóa trong CV của bạn là chìa khóa giúp bạn trở nên đặc biệt hơn. Đây là cách mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên có một vài chú ý bạn cần lưu ý đến trong phần giới thiệu bản thân trong CV khi mô tả bản thân mình, đó là không nên sử dụng các từ ngữ hoa mỹ, sáo rỗng và thậm chí nói phóng đại về bản thân mình với nhà tuyển dụng.

Quá trình học tập và làm việc

Một số thông tin bạn chắc chắn cần phải đề cập trong phần này để làm mẫu giới thiệu bản thân trong CV xin việc của mình trở nên chuyên nghiệp, đó là:

Về học tập:

Đối với sinh viên năm cuối hoặc sinh viên mới ra trường khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn cần chau chuốt phần này hơn thông qua việc liệt kê chi tiết các phần như bên dưới, bao gồm:

- Nơi học tập: thông thường là tên trường Đại học bạn theo học hoặc tên trung tâm nếu bạn tham gia học nghề.

- Điểm tích lũy: là điểm trung bình các năm trên trường học hiện tại của bạn.

- Ngành/ chuyên ngành đang theo học hiện nay.

Các hoạt động và phong trào đã tham gia

Cách giới thiệu bản thân trong CV chuyên nghiệp là cách đề cập tới các hoạt động, phong trào bạn đã tham gia. Thông qua đó, nhà tuyển dụng thấy được sự nhiệt huyết, giàu đam mê và sức cháy của tuổi trẻ trong bạn. Thông thường, đối với sinh viên phần này sẽ được chau chuốt hơn so với những ứng viên đã có nhiều kinh nghiệm việc làm.

Đối với mỗi hoạt động các bạn nên viết đầy đủ các thông tin liên quan như: Tên hoạt động, thời gian diễn ra, cơ quan hoặc đơn vị tổ chức, vị trí và vai trò của bạn khi tham gia hoạt động đó. Ngoài ra, bạn có thể viết thêm về ý nghĩa, mục đích của hoạt động.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của doancacatgt

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™