Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Các bang hội của diễn đàn > Bang Hội
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 01-07-2020, 10:46 AM
hoanggviett hoanggviett is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Oct 2019
Bài gởi: 56
Thời gian online: 4 giờ 46 phút 29 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Kế hoạch xanh hóa cà phê của Việt Nam và Trung Quốc

Vân Nam đã nhận ra rằng để xây dựng thương hiệu cà phê, họ phải cải thiện chất lượng hạt cà phê và phát triển nhà máy theo hướng bền vững, hài hoà với môi trường, thay vì chạy theo nhu cầu thị trường đại trà về số lượng.

Bà Huang cũng khẳng định không có tương lai trong việc trồng cà phê chất lượng thấp, gây ô nhiễm môi trường để rồi bẫy bản thân mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn. “Chúng tôi cần sản xuất những hạt cà phê specialty, mang lại cho nông dân giá trị đích thực và nguồn kinh tế ổn định”.

>> Tìm hiểu về hương vị của Specialty Coffee in Da Nang đang cực "hot" ở Đà Nẵng

Đến năm 2020, tỉnh Vân Nam dự định có hơn 4.600 ha trang trại cà phê hữu cơ chỉ sử dụng phân bón hữu cơ và thuốc trừ sâu sinh học, với nhiều cây bóng mát hơn để cải thiện chất lượng đất và giữ nước.

Tỉnh Vân Nam cũng đặt mục tiêu có hơn 3.000 ha cà phê được chứng nhận bởi Rainforest Alliance (RA), một tổ chức phi lợi nhuận với mục đích thúc đẩy sự bền vững trong nông nghiệp và lâm nghiệp. Địa phương cũng xây dựng kế hoạch đạt được những mục tiêu này thông qua nỗ lực như đầu tư từ chính phủ vào đào tạo nông dân và xây dựng hàng chục trang trại kiểu mẫu.Tại các đồn điền cà phê được RA chứng nhận, các trang trại bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên và không góp phần vào nạn phá rừng. Đất phải khỏe mạnh, bảo vệ nguồn nước cũng như sức khỏe và phúc lợi của người lao động được đảm bảo. Các tiêu chuẩn RA đảm bảo các trang trại cung cấp ít nhất 40% lượng cây che phủ với ít nhất 12 loài cây khác nhau và sâu bệnh được quản lý thông qua các biện pháp kiểm soát sinh học và các phương pháp phi hóa học khác.

>> Khám phá thêm về hương vị của Roastery Coffee in Da NangCoffee Roaster in Da Nang đang được giới trẻ cực ưa thích.

Ngày càng có nhiều các công ty cà phê và tổ chức phi chính phủ cố gắng tạo ra một sự thay đổi cho ngành cà phê. Vào năm 2012, Starbucks đã xây dựng một trung tâm hỗ trợ nông dân tại Pu’er, cung cấp các khóa đào tạo cho nông dân địa phương về tăng năng suất và chất lượng. Công ty đặt mục tiêu đào tạo 200.000 nông dân trồng cà phê vào năm 2020 để cải thiện tính bền vững lâu dài trên toàn thế giới.

Văn phòng đại diện của Rainforest Alliance tại Việt Nam cũng đã phát triển một ứng dụng để giúp nông dân trồng cà phê tiếp cận thông tin và giải pháp. Ví như ứng dụng mô tả các biểu hiện bệnh của cây và cách khắc phục.

Nguồn : https:/43factory.coffee/trung-quoc-va-viet-nam-can-hon-nua-nhung-nong-trai-ca-phe-ben-vung.htmlCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của hoanggviett

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™