Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > Âm nhạc
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 17-09-2020, 02:02 PM
lelegob2020 lelegob2020 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Apr 2020
Bài gởi: 24
Thời gian online: 3 giờ 30 phút 17 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Những loại Đàn Violin Đàn Violin Có Bao Nhiêu Loại?

Violin (hay còn gọi là vĩ cầm) bắt đầu xuất hiện vào đầu thế kỷ 16 tại miền Bắc nước Ý và nhanh chóng lan rộng khắp châu Âu. Loại nhạc cụ này được yêu thích bởi cả giới quý tộc lẫn nghệ sĩ bình dân. Tên gọi của những cây đàn này bắt nguồn từ chữ viola trong tiếng Ý, bản thân chữ này có gốc từ chữ vitula trong tiếng Latin thời Trung cổ mang nghĩa là nhạc cụ có dây.

Ngày nay, những cây đàn từ thời kỳ hoàng kim của chế tác vĩ cầm (~TK16 – TK18), đặc biệt là những cây đàn được làm bởi Stradivari, Guarneri del Gesù, được rất nhiều nghệ sĩ và nhà sưu tập săn lùng. Ví dụ như cây “Lady Blunt” của Stradivari đã được đấu giá 15.9 triệu đô (~372 tỷ VND) vào năm 2011.

Đàn violin đã thay đổi rất nhiều qua các thập kỷ và đã tạo ra nhiều loại đàn khác nhau. Các loại violin có thể được phân loại thành ba nhóm dựa trên các tiêu chí khác nhau: kích thước, thể loại và thời gian. Các loại của đàn violin với những thay đổi chủ yếu là nhỏ về phong cách, giúp người chơi dễ học hoặc lý do về sự phát triển. Một số thay đổi rất dễ để bắt đầu – ví dụ, để thay đổi một cây vĩ cầm âm thanh hiện đại thành một cây đàn đồng quê, về cơ bản bạn chỉ cần thay đổi cây acse trên cây đàn violin từ cây acse cong sang phẳng hơn.


Các loại đàn violin khác nhau theo kích cỡ
Đàn violin có kích thước khác nhau chủ yếu để trẻ có thể dễ dàng học đàn violin. Các loại violin có kích thước khác nhau có các kích cỡ khác nhau của violin được ghi lại dưới dạng phân số, kích thước đầy đủ hoặc 'bốn phần tư'. Violon phân số có thể nhỏ đến 1/64, mặc dù điều này rất hiếm.

Đàn violin nhỏ nhất thường được chơi là 1/16, được sử dụng cho trẻ em từ 3-5 tuổi, tùy thuộc vào độ dài của cánh tay trẻ.
Các kích thước vĩ cầm trên 1/16 bao gồm kích thước 1/10, 1/8, 1/4, 1/2 và 3/4.


Một cách phổ biến để đo kích thước đàn violin phù hợp với trẻ em là lật ngược cây đàn violon lên, và đặt phần sau của cây đàn violon dọc theo cánh tay trái của đứa trẻ. Nếu đứa trẻ có thể chạm đến đầu của đàn, thì cho thấy đứa trẻ sẽ có thể chơi chiếc đàn violin này mà không làm rơi nó, hoặc quá chật chội với cánh tay cùng với quá ít không gian để chơi. Thông thường trẻ em sẽ không chọn đàn violin có kích thước 7/8 và đi thẳng từ một cây vĩ cầm có kích thước 3/4 đến 4/4. Mọi người thường nghĩ một cây vĩ cầm 1/4 có kích thước bằng một phần tư của một cây vĩ cầm 4/4. Sự khác biệt giữa hai kích thước là khoảng một inch.

Đàn violin 4/4 là kích cỡ thông thường cho người lớn Một số người trưởng thành thấy rằng họ phải kéo dài quá nhiều, ví dụ như với hồng hào của họ. Giải pháp cho người có cánh tay và ngón tay ngắn hoặc khớp cứng, có thể là cho kích thước 7/8. Nó nhỏ hơn một chút, nhưng nó có thể thoải mái hơn rất nhiều.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của lelegob2020

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™