Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > Âm nhạc
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 17-09-2020, 02:07 PM
lelegob2020 lelegob2020 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Apr 2020
Bài gởi: 24
Thời gian online: 3 giờ 30 phút 17 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Phần 2 - Những loại đàn Violin bạn cần nên biết

Đàn Fiddle

Đàn fiddle là một cây vĩ cầm được sử dụng để chơi nhạc đồng quê hoặc nhạc dân gian. Fiddle có một cây cầu phẳng hơn, để cho phép người chơi thực hiện các điểm dừng gấp đôi hoặc gấp ba dễ dàng hơn so với trên một cây cầu vòm cổ điển. Về cơ bản, đàn fiddle và đàn violin là cùng một nhạc cụ, chủ yếu được phân biệt bởi bối cảnh và phong cách chơi nó.

Đàn violin 5 dây

Đàn violin 5 dây có thể là đàn điện hoặc không, và như tên gọi của nó, nó bao gồm dây thứ 5. Đàn violin 5 dây là sự kết hợp của violin và viola trong một nhạc cụ. Đàn violin năm dây có thể mất một thời gian để thích nghi với người chơi đàn violin bốn dây khi góc mà cây acse kéo dây đàn thay đổi. Loại đàn violin này thích ứng tốt với nhạc đồng quê vì nó cho phép người chơi tạo ra những âm thanh với các nốt thấp hơn.


Đàn violin Baroque: Đàn violin thời kỳ này có góc cạnh thô và cổ nông hơn, vì người ta không sử dụng nhiều phần cằm và vai đặt lên đàn, và dây đàn được căng ra với độ căng khá bằng nhau.

Đàn violin cổ điển: Đàn violin thời kỳ này có cổ mỏng hơn và góc cạnh đều nhỏ hơn so với thời kỳ Baroque.

Đàn violin hiện đại: Cổ của đàn violin hiện đại có góc cạnh sắc sảo hơn, gỗ được sử dụng mỏng hơn và nhỏ hơn, và dây được điều chỉnh phù hợp và cao hơn.


Đặc trưng của đàn Violin (Vĩ cầm)

Violin là loại nhỏ nhất cũng như có âm thanh cao nhất trong họ vĩ cầm. Đàn có 4 dây, mỗi dây cách 5 quãng đúng. Đối với cỡ người lớn, dài khoảng 60 cm và rộng khoảng 20 cm.

Cây vĩ có dây được làm từ lông đuôi ngựa, ruột cừu, vây cá voi nhưng ngày nay thì thường được chế tạo từ ni-lông tổng hợp. Thân đàn có thể được chế tác từ các loại gỗ khác nhau như gỗ mun, gỗ phong, sợi carbon,… Còn dây đàn thì bằng thép hoặc ni-lông.

Đặc trưng của đàn Viola (Vĩ Cầm Trầm hoặc Đề Cầm)

Đơn giản mà nói, viola là vĩ cầm nhưng được phóng to hơn một chút để có thể chơi được những nốt trầm mà violin không thể có (chính xác là thấp hơn 1/5). Về mặt kỹ thuật, cách chơi tương tự như violin chỉ có điều khoảng bấm đàn ở tay trái sẽ rộng hơn 1 chút vì viola to hơn mà.


Đặc trưng của đàn Cello/ Violoncelle (Trung Hồ Cầm)
Cello có kích thước lớn hơn nhiều so với violin (cao khoảng 70 ~ 120 cm), âm điệu thấp hơn viola một quãng tám. Thay vì đặt lên vai thì nhạc công phải ngồi ghế, đặt chân đàn dưới đất và kẹp đàn giữa 2 chân. Tay trái bấm đàn và tay phải kéo vĩ giống như violin.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của lelegob2020

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™