Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Các bang hội của diễn đàn > Bang Hội
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 12-10-2020, 02:51 PM
khiemk92 khiemk92 is offline
Tiếp Nhập Ma Đạo
 
Tham gia: Mar 2019
Bài gởi: 366
Thời gian online: 17 giờ 35 phút 36 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Post Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

Bệnh trĩ gây phiền tới cuộc sống của người bệnh và nó có nhiều loại. Tuy nhiên, người bệnh chỉ bị một loại thôi cũng đủ phiền phức như thế nào, đặc biệt là bệnh trĩ hỗn hợp. Nó là một căn bệnh nguy hiểm và phức tạp như thế nào, bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới các bạn một số thông tin hữu ích về căn bệnh này.
Xem thêm: Diễn biến bệnh trĩ hỗn hợp

1. Khái niệm
Bệnh trĩ hỗn hợp cũng là một loại bệnh trĩ được kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại. Người bệnh sẽ có hai đám trĩ ở trong hậu môn và ngoài rìa hậu môn, những búi trĩ trong ống hậu môn bị sa nặng, liên kết với búi trĩ ngoài rìa hậu môn tạo thành một khối trĩ lớn dài suốt từ trong ra ngoài hậu môn.

Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?
Bệnh trĩ hỗn hợp là gì?

Tính phức tạp của căn bệnh này cao và nguy hiểm lớn bởi nó liên kết của cả hai loại trĩ.

2. Nguyên nhân
Các chuyên gia cho rằng, khi biết nguyên nhân của bệnh trĩ hỗn hợp sẽ có được biện pháp phòng ngừa hay điều trị sau này. Nguyên nhân gây bệnh được xác định bởi một số lý do dưới đây:

Táo bón kinh niên
Táo bón gây ra các loại bệnh như bệnh trĩ, hậu môn hay trực tràng phổ biến hiện nay, táo bón được hiểu theo nghĩa phổ biến là phân rất khô và cứng nên không thể di chuyển khỏi cơ thể.
Người bệnh bị táo bón sẽ phải rặn mạnh, phân đi qua hậu môn – trực tràng làm tổn thương và khiến cho các tĩnh mạch vùng này bị giãn ra quá mức hình thành búi trĩ.

Ít vận động
Những người ngồi nhiều, đứng lâu, ít vận động cũng là một nguyên nhân gây trĩ hỗn hợp hoặc trĩ nội, trĩ ngoại và vùng hậu môn không được hoạt động. Lâu dần khiến máu khó lưu thông, chịu nhiều áp lực khiến hệ thống tĩnh mạch hậu môn bị suy sưng phù lên tạo thành búi trĩ.
Những người dễ mắc bệnh trĩ nhất với một số nghề như văn phòng, tài xế, thợ may, công nhân, sinh viên, người nghiện máy tính…Những người này phải cần lưu ý đến nguyên nhân gây bệnh trĩ hỗn hợp để có thể điều trị hiệu quả.

Căng thẳng, mệt mỏi, stress thường xuyên
Hệ tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng do tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, stress, đặc biệt, vùng hậu môn sẽ bị suy giảm chức năng co giãn và gây nên bệnh trĩ, một nguyên nhân gây bệnh trĩ thường gặp.

Chế độ ăn uống không lành mạnh
Nước cần thiết cho cơ thể và cần cung cấp đủ 2 lít nước cho mỗi ngày, nước và chất xơ hữu ích cho hệ tiêu hóa, giúp nó hoạt động trơn tru, phân mềm và dễ đẩy ra ngoài. Nếu bạn không cung cấp đủ lượng nước và lượng chất xơ cần thiết hoặc ăn nhiều thực phẩm cay nóng, có chứa các chất kích thích…càng làm hệ tiêu hóa bị rối loạn.
Thời gian dài dẫn tới tình trạng vùng hậu môn chịu nhiều áp lực, kết quả là sinh ra các loại bệnh như bệnh trĩ hỗn hợp, trĩ nội, trĩ ngoại thường gặp trong đời sống.

Tuổi tác cao
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh trĩ hỗn hợp gây nên do nhiều nguyên nhân khác nhau không phân biệt tuổi tác nhưng thực tế, người cao tuổi vẫn là nhóm đối tượng có tỷ lệ cao hơn rất nhiều, nguyên nhân gây bệnh trĩ ở người trưởng thành.
Lớn tuổi cũng là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh khác, nhất là hệ tiêu hóa đều bị suy yếu dần theo thời gian, hệ tĩnh mạch suy yếu khiến búi trĩ xuất hiện.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của khiemk92

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™