Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Các bang hội của diễn đàn > Bang Hội
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 13-11-2020, 11:06 AM
hoanggviett hoanggviett is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Oct 2019
Bài gởi: 91
Thời gian online: 7 giờ 30 phút 52 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Hạt cà phê Guatemala và những hương vị tinh tế

Bạn đã bao giờ thử một loại cà phê mang trong mình hương vị chua dịu tinh tế như cà phê Guatemala chưa? Nếu chưa thì nên thử qua đấy! Nhưng trước đó, hãy cùng tìm hiểu thêm một vài thông tin thú vị về loại cà phê này cũng như những giá trị tinh tế mà nó mang lại cho người thưởng thức qua bài viết dưới đây.

TỔNG QUAN VỀ CÀ PHÊ GUATEMALA


Tổng quan về cà phê Guatemala

Cùng nói qua một chút về nguồn gốc xuất xứ của loại cà phê đặc biệt này. Cái tên cà phê Guatemala bắt nguồn từ nơi trồng, chính là đất nước Guatemala. Nơi đây có khí hậu vô cùng đa dạng, có mưa nhiều, đặc biệt các loại đất ở đây vô cùng phong phú tạo nên nhiều hương vị cà phê khác nhau.

>> Khám phá thêm về địa điểm Thuê chỗ ngồi làm việc Đà Nẵng đang được khá nhiều du thực khách ưa thích lựa chọn

Cà phê trồng ở Guatemala thường được chế biến ướt, và có hương vị đa dạng tùy theo từng phương pháp sơ chế khác nhau. Nhưng khi thưởng thức sẽ thấy nổi bật lên vị chua tinh tế và dịu nhẹ, body dày.

Mùa thu hoạch cà phê là vào khoảng tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Mỗi năm Guatemala sản xuất 225.712 tấn và xuất khẩu lên đến 199.972 tấn, chiếm khoảng 2.3% cà phê toàn thế giới. Đây là quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ 2 Trung Mỹ (chỉ đứng sau Honduras).

NHỮNG VÙNG TRỒNG CÀ PHÊ CHÍNH TẠI GUATEMALA

Trên mảnh đất này, hầu như khắp nơi đều được trồng cà phê. Theo hiệp hội Cà Phê Guatemala, có 8 khu vực trồng cà phê chính. Mỗi khu vực sẽ mang đến một hương vị cà phê khác biệt do chịu ảnh hưởng thời tiết và địa hình khác nhau. Cùng tìm hiểu qua một vài khu vùng trồng cà phê chính có hương vị nổi bật nhất nhé!


Những vùng trồng cà phê chính tại Guatemala

ANTIGUA – VÙNG TRỒNG CÀ PHÊ CHÍNH TẠI GUATEMALA

Đây là khu vực đầu tiên sản xuất cà phê tại Guatemala. Đến với Antigua, bạn sẽ được thưởng thức một hương vị cà phê phức tạp được pha chế từ các gia vị tổng hợp cùng một chút hương cacao thoảng nhẹ.

Cuộc nghiên cứu của typica Guatemala về chất lượng cho thấy: cà phê Antigua có thể chất đầy đủ cộng thêm với vị cay rất phong phú. Đặc biệt hơn, đất trồng cà phê ở Antigua là một thung lũng được bao quanh bởi 3 ngọn núi lửa. Điều này tạo nên hương vị đặc biệt của loại cà phê này. Được biết. đây là loại cà phê vẫn giữ được hương vị độc đáo nguyên bản kể cả khi được rang kỹ.

KHU VỰC COBAN

Coban là một giống cà phê được trồng ở phía bắc trung tâm của Guatemala. Được trồng ở nơi có mưa nhiều và độ ẩm cao. Loại này thể hiện chất lượng của typical Guatemala bao gồm: có thể chất tuyệt vời, nhiều hương vị phong phú, hương gia vị cộng với hương của nhiều loại trái cây và rượu.

>> Tìm hiểu thêm về hương vị của Cà phê rang xay Đà NẵngNước pha cà phê Đà Nẵng đang được người dùng khá quan tâm trong thời gian vừa qua

KHU VỰC HUEHUETENANGO

Huehuetenango là vùng cao nguyên có dãy núi cao tại Guatemala. Cà phê tại đây có hương trái cây nhiệt đới nhẹ nhàng và sâu lắng. được đánh giá có hương vị nhẹ nhàng, tinh tế nhưng phức tạp và vô cùng thú vị.

Huehuetenango có thể chất tươi sáng như bơ, hương thơm ngọt ngào, luôn để lại hậu vị lưu luyến cho người thưởng thức. Khi rang nhạt, bạn dễ dàng cảm nhận hương vị trái cây của Huehuetenango rõ rệt nhưng khi rang đậm hơn sẽ cho ra hương cacao và chocolate đen.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI VÀ SỨ MỆNH CÀ PHÊ GUATEMALA MANG LẠI


Giá trị cốt lõi và sứ mệnh của cà phê Guatemala

Mỗi một tách cà phê Guatemala mà bạn thưởng thức sẽ đều mang mỗi hương vị độc đáo khác nhau, chính bởi trong chúng ẩn chứa một câu chuyện riêng. Nhưng rồi, điều mà tất cả chúng mang lại chính là tình yêu thương với đất trời, với khí hậu và những con người nơi mảnh đất Guatemala. Với sứ mệnh mang trong mình là đưa hương vị cà phê quê hương đến với tất cả những con người yêu cà phê trên thế giới. Để họ cảm nhận được vị chua tinh tế cùng hương thơm ngọt ngào mà đất mẹ đã ban tặng trong mỗi hạt cà phê.

Đó cũng chính là công sức của người trồng cà phê, là tâm huyết ngày đêm tận tụy để cho ra những hạt cà phê chất lượng nhất, thơm ngon nhất. Chính xác hơn đó là cả một quá trình hoàn thiện của những cây cà phê Guatemala và người dân ở đây, luôn cố gắng từng ngày để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Qua đó, hy vọng trong mỗi chúng ta, những người đang thưởng thức cà phê, phải hết sức trân quý những giọt cà phê tuyệt hảo này.

Nguồn : https:/43factory.coffee/news/huong-vi-tinh-te-tu-nhung-hat-ca-phe-guatemala/



Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của hoanggviett

Chữ ký của hoanggviett
https://kyma.vn/
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™