Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Các bang hội của diễn đàn > Bang Hội
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 31-12-2020, 02:33 PM
hoanggviett hoanggviett is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Oct 2019
Bài gởi: 150
Thời gian online: 11 giờ 36 phút 9 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Thông tin cà phê quốc gia và cà phê của Yemen

– Diện tích: 527,968 km vuông

– Thủ đô: Sanaa

-Các thành phố cảng chính: Aden

– Dân số: 27.392.779 ( ước tính tháng 7 năm 2016)

– Ngôn ngữ nói: tiếng Ả Rập (chính thức)

THÔNG TIN CÀ PHÊ

-Những vùng đang phát triển: Bani Mater, Bani Hammad, Buraaz, Haimateen

-Các giống phổ biến: Dawairi, jaadi, Tuffahi

-Thời kì thu hoạch: tháng 10- tháng 3

>> Tìm hiểu thêm về Không gian cà phê làm việc tại Đà Nẵng đang được giới trẻ Đà Nẵng cực quan tâm trong thời gian vừa qua.TỔNG QUAN

Ngoài Ethiopia, Yemen có một trong những lịch sử lâu dài nhất về lịch sử sản xuất cà phê: khu vực này phần lớn là để phát triển nhờ cà phê với vai trò là nguồn cung ứng sản phẩm nông nghiệp và thức uống. Những năm gần đây nó đã sụt giảm nghiêm trọng cả về số lượng lẫn chất lượng, phần lớn là do biến động chính trị và xã hội.

Cà phê được phát hiện ở Ethiopia và mở ra những trang mới cho câu chuyện cà phê, tuy nhiên, những người thu mua hương liệu và người Hồi giáo sùng đạo Ả Rập mới là người đưa loại cây trồng này phổ biến trên toàn thế giới. Những cây này đã vượt biển Đỏ, lần đầu tiên được trồng trên đất Yemen vào thế kỷ 17 khi các thương nhân tìm cách thu hẹp thị trường cà phê, cho cả mục đích sử dụng cá nhân và để buôn bán ở Châu Âu. Chính nhờ con đường thương mại đó mà thức uống cà phê trở nên phổ biến và đến cuối những năm 1600, Yemen đã trở thành cường quốc cà phê của thế giới. Các giống cà phê từ Yemen (chủ yếu được biết đến là Moka – tên của một cảng lớn ở quốc giá này – Al Mokha) đã được mang đến Java và bắt đầu canh tác với quy mô lớn tại các đồn điền khổng lồ ở Hà Lan.

Tuy nhiên, kể từ khi đế chế Ottoman sụp đổ, và bởi những xung đột chính trị và thiên tai gần đây,Yemen đã từ một trong những quốc gia giàu nhất trên thế giới trở thành một trong những quốc gia phụ thuộc nhiều nhất vào viện trợ và bị chiến tranh tàn phá nghiêm trọng.

>> Khám phá thêm về Xưởng rang cà phê tại Đà Nẵng và hương vị của Cà phê rang xay Đà Nẵng để hiểu vì sao hương vị cà phê ở 43 Factory Coffee lại trở nên đặc biệt như vậy.

Đất nước này hiện đang thiếu nước trầm trọng, và một phần lớn lượng nước có sẵn cho canh tác được chuyển sang sản xuất qat – một loại cây đang dần thay thế cà phê và thậm chí nhiều cây lương thực khác. Ngoài ra, xuất khẩu từ Yemen đặc biệt khó khăn, không chỉ vì lượng cà phê không đảm bảo, mà còn vì thương mại quốc tế gặp nhiều thách thức do xung đột chính trị và những trở ngại của chính phủ. Tất cả những yếu tố tiêu cực ấy khiến giá cà phê nhân tăng cao hơn nhiều so với các nước sản xuất lân cận.

Thành thật mà nói, tương lai của cà phê Yemen có phần không chắc chắn, nhưng chỉ riêng hồ sơ và lịch sử đã tạo ra nhu cầu cao và sự ưu ái riêng cho các loại cà phê đặc sản nơi đây. Các giống được trồng trong khí hậu khá khô hạn, dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp và có xu hướng mang hương vị đặc trưng của chocolate đậm. Bên cạnh đó, phương pháp chế biến tự nhiên đã tạo nên hương winey mới mẻ đầy kích thích với đa dạng sắc thái cảm nhận.

Nguồn : https:/43factory.coffee/our-stories/yemen/Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của hoanggviett

Chữ ký của hoanggviett
https://kyma.vn/
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™