Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 26-02-2021, 11:23 PM
red_bos's Avatar
red_bos red_bos is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Aug 2013
Đến từ: world in mine
Bài gởi: 94
Thời gian online: 1 tuần 6 ngày 19 giờ
Xu: 361
Thanks: 494
Thanked 177 Times in 70 Posts
5 Bí Mật Về Chó Mà Có Thể Bạn Chưa Biết

1. Chúng có sự liên kết với từ trường trái đất khi đi giải quyết nhu cầu cá nhân

Có khi nào bạn thắc mắc tại sao chúng lại quay xung quanh trước khi đi vệ sinh?
Theo một bài nghiên cứu được đăng trên tạp chí Frontiers, trong động vật học. Đã phát hiện những con chó đi vệ sinh có mối liên kết với từ trường của Trái đất. Trong hơn 2 năm quan sát 70 con chó, với 37 giống loài khác nhau, chúng có sự ưu tiên đặc biệt với trục Bắc – Nam và thường tránh xa trục Đông- Tây. Lý do tại sao chúng thích định vị từ trường này khi đại tiện và cách chúng cảm nhận chính xác được hướng từ trường vẫn chưa được làm rõ. Nhưng ít nhất chúng ta, nó có thể giải thích tại sao chúng xoay vòng khi muốn đi vệ sinh.

2. Những giống chó khác nhau sẽ ưa thích loại giường khác nhau
Khi bạn muốn chọn một chiếc giường phù hợp cho cún yêu, hãy chú ý đến tư thế ngủ của cún. Nếu cún của bạn thích cuộn tròn, chúng sẽ thích một giường hình tròn rộng rãi, nhưng nếu cún ta thường ngủ với đôi chân duỗi thẳng ra, chúng sẽ hợp một chiếc giường phẳng mà không có bề chắn. Ngoài ra, nhiều loại cún cũng rất muốn có một tấm chăn để đắp.
Cách dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ
3. Vẫy đuôi không phải cún ta đang vui nha!
Khi cún cưng của bạn vẫy đuôi không có nghĩa là nó đang có tâm trạng tốt hay cảm thấy vui vẻ. Đôi khi, con chó cũng vẫy đuôi khi chúng bị kích thích, kích động hay cảm thấy tức giận, khó chịu với thứ gì đó. Cho nên hãy chú ý đến đặc điểm của đuôi nó khi vẫy.
  • Khi cái đuôi ve vẫy, và kèm theo điệu lắc lư cái hông. Đuôi được vẫy liên tục từ trái sang phải (hay ngược lại) thì điều đó có nghĩa là chúng vui mừng khi thấy bạn.
  • Nếu khi con chó đuôi dựng đứng và vẫy một cách cứng nhắc thì con chó đang kích động hay hưng phấn cao độ.
  • Ngoài ra hãy chú ý những cơ quan đang bị căng cứng. Như đặc biệt là ở mặt, cơ tai co cứng và đồng tử giãn ra, đó là những dấu hiệu biểu hiện sự không thoải mãi của nó.

4. Khi gặp một người lạ
Lần đầu tiên tiếp xúc với con chó thì hãy để chú chó từ từ đến tiếp cận bạn. Bạn nên cúi xuống và cách chú chó một khoảng ngắn ngắn thì sẽ tạo cho chúng cảm giác thoải mái và dễ chịu. Hành động đặt tay lên đầu chúng là một hành động sẽ làm chúng cảm thấy sợ hoặc bị đe dọa.

5. Chó là sinh vật thích sự lặp lại
Con chó thích được dạy dỗ để hình thành các thói quen hằng ngày. Nếu như bạn chỉ thỉnh thoảng cho con chó được nằm trên trường kỉ thì chúng sẽ không hiểu được là chúng sẽ được nằm đó bất cứ khi nào chúng muốn. Nếu các thói quen của con chó bị thay đổi một cách đột ngột và quyết liệt, hãy ngay lập tức đưa chúng đến bác sĩ thú y. Sự thay đổi đột ngột trong hành vi của chúng là dấu hiệu cơ bản của vấn đề sức khỏe.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của red_bos

Chữ ký của red_bos
Thấy lửa thì phải đổ thêm dầu
Thấy nhảy lầu thì phải hô to cổ vũ
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™