Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > Thư giãn
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 09-03-2022, 12:07 PM
tmarketingvn tmarketingvn is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Mar 2022
Bài gởi: 50
Thời gian online: 2 giờ 25 phút 27 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
SMS Marketing là gì? Chiến lược SMS Marketing hiệu quả

SMS Marketing là gì?
Đầu tiên trước khi tìm hiểu về SMS Marketing là gì thì các bạn cần hiểu được SMS là gì? Thực tế thì sms chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh “short message service”. Cụm từ này được giải thích ra tiếng Việt thì sẽ có ý nghĩa là “dịch vụ tin nhắn ngắn”. Đây được biết đến là một trong những dịch vụ phổ biến mà bất cứ nhà mạng nào cũng cung cấp cho người dùng và hầu hết bất cứ ai cũng đã từng ít nhất là 1 lần sử dụng tính năng gửi tin nhắn này.

SMS Marketing
Dựa trên định nghĩa về SMS thì chúng ta đã có thể hiểu được SMS Marketing là gì. Về bản chất thì SMS Marketing chính là một dịch vụ truyền thông, tiếp thị được thực hiện thông qua việc sử dụng tính năng gửi tin nhắn để truyền tải thông điệp từ thương hiệu tới người dùng. Và SMS Marketing chính là một cách thức thuộc Mobile Marketing. SMS Marketing là một thành phần thuộc Mobile Marketing.

Các thông điệp được sử dụng trong SMS Marketing thực tế rất đa dạng với nhiều hình thức khác nhau như việc gửi tin nhắn khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm mới hay đơn giản chỉ là tin nhắn chúc mừng sinh nhật hay các ngày lễ đặc biệt,… Tuy nhiên, điểm chung của việc sử dụng hình thức tiếp thị này chính là các thông điệp được sử dụng cần ngắn gọn, rõ ràng và dễ hiểu.

Dựa trên các con số thống kê được như số các thuê bao trên thế giới hiện nay là hơn 3 tỷ, riêng Việt Nam là gần 116 triệu số thuê bao hoạt động và hơn 8,6 nghìn tỷ sms được gửi đi mỗi năm thì đây chính là những con số cho thấy được tiềm năng của SMS Marketing hiện nay là rất lớn.

Và đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc sử dụng SMS Marketing đang ngày càng được ưa chuộng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là khi so sánh giữa email và sms thì khả năng xem tin nhắn là 98%, cao hơn hẳn hẳn so với việc mở email là 20%. Điều này phần nào đã lý giải được sự ứng dụng của SMS Marketing đang ngày càng lớn mạnh và trở nên phổ biến giữa thời đại công nghệ số.

Đối tượng nên sử dụng SMS Marketing?
Doanh nghiệp thương mại điện tử

SMS Marketing
Cho dù bạn đang gửi một chiến dịch quảng cáo, hoặc xác nhận đặt hàng / giao hàng, SMS là một công cụ tuyệt vời cho các cửa hàng thương mại điện tử.

Các tổ chức quy mô lớn với hơn 100 nhân viên

Giao tiếp nội bộ rất quan trọng, nhưng thật khó để giao tiếp hết với mọi nhân viên trong một công ty lớn. Đối với thông tin khẩn cấp, email trở nên quá chậm. Sử dụng SMS cho giao tiếp nội bộ trong doanh nghiệp bạn là cách tốt nhất để đảm bảo rằng mọi nhân viên đều nhận được thông tin bạn muốn gửi cho họ vào đúng thời điểm.

Doanh nghiệp du lịch

SMS Marketing
SMS rất cần thiết cho các công ty du lịch vì khách hàng cần các thông tin theo thời gian thực tế và kịp thời. Điều này bao gồm cập nhật thời gian bay, thay đổi cổng, hủy, cảnh báo thời tiết và nhiều hơn nữa. Với SMS, bạn có thể thông báo với khách hàng chính xác những gì họ cần biết với thời gian chuyển tin nhắn ngay lập tức.

Các doanh nghiệp dịch vụ

Đảm bảo rằng khách hàng của bạn không bao giờ bỏ lỡ một cuộc hẹn khác bằng cách gửi cho họ lời nhắc SMS cho họ. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng rất nhiều thời gian và tiền bạc vào các buổi hẹn lặp đi lặp lại.

Tổ chức gây quỹ, phi lợi nhuận

SMS Marketing
Các tổ chức phi lợi nhuận thực sự đã làm rất tốt với tiếp thị SMS. Bằng SMS, các tổ chức này có thể thông báo bằng văn bản kêu gọi đóng góp cho các chiến dịch và khiến mọi người tham gia vào với một lý do để hành động, chẳng hạn như ký đơn tình nguyện.

Để có thể hiểu rõ hơn thì bạn có thể xem SMS Marketing là gì? Chiến lược SMS Marketing hiệu quảCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của tmarketingvn

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™