Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > Thư giãn
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 20-09-2022, 04:19 PM
sidn3w sidn3w is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Sep 2022
Bài gởi: 22
Thời gian online: 2 giờ 41 phút 49 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Annuity là gì? Thông tin cơ bản về dòng niên kim

Annuity được xem như một chuẩn mực trong việc tính toán chi tiêu và quản lý tài chính. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ Annuity là gì và cách ứng dụng nó hiệu quả.
Annuity là gì?
Annuity, trong tài chính có nghĩa là dòng niên kim, là chuỗi các khoản thanh toán cố định cần được thực hiện đều đặn qua các kỳ.
Annuity được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực chứng khoán và bảo hiểm. Một ví dụ cho bạn dễ hình dung chính là các hợp đồng bảo hiểm. Tại một thời điểm nhất định hay định kỳ thì doanh nghiệp phải trả một khoản tiền cho người mua bảo hiểm. Phần tiền này được gọi là dòng niên kim.

Tìm hiểu về các loại Annuity
Các loại niên kim
Niên kim cuối kỳ
Niên kim cuối kỳ (Ordinary Annuities) là các khoản thanh toán cần được thực hiện vào cuối mỗi kỳ thanh toán.
Trong các hình thức trả lãi suất ngân hàng và trái phiếu, người ta thường áp dụng cách tính niên kim cuối kỳ. Các kỳ thanh toán thường là 1 tháng, 3 tháng hay 6 tháng. Có một số trường hợp thì thời hạn trả lãi lên tới 1 năm.
Niên kim đầu kỳ
Niên kim đầu kỳ (Annuity Due) là các khoản thanh toán cần được thực hiện vào đầu của mỗi kỳ thanh toán.Nếu so sánh thì niên kim đầu kỳ sẽ có phí cao hơn so với niên kim cuối kỳ.
Niên kim đầu kỳ thường được bên cho vay yêu cầu thanh toán trước để có được sự đảm bảo. Phương thức này chúng ta thường thấy khi đi thuê nhà. Chủ nhà thường sẽ yêu cầu người thuê trả tiền thuê trước rồi mới cho phép vào ở.
Dòng niên kim trả chậm
Dòng niên kim trả chậm (Deferred Annuity) là một chuỗi các khoản thanh toán, trong đó khoản cần trả đầu tiên có thể thực hiện sau một thời điểm nào đó. Với loại niên kim ngày, bạn có thể trả chậm thời hạn hơn so với dự kiến.
Dòng niên kim trả ngay
Như tên gọi của nó, các khoản thanh toán phải được thực hiện ngay lập tức. Các khoản thanh toán loại này rất phổ biến trong các công ty bảo hiểm. Ngay khi bạn đủ điều kiện để lãnh tiền thì công ty sẽ phải thanh toán cho bạn ngay lập tức mà không cần phải đợi đến kỳ.
Dòng kim niên cố định
Đây là loại niên kim mà sẽ cần phải thanh toán đều đặn một khoản trong suốt cả quá trình.
Nhiều nhà đầu tư thường hướng vào các loại hình đầu tư thế này để có được một khoản thu nhập cố định.
Dòng niên kim thả nổi
Dòng niên kim thả nổi (Variable Annuity) là khoản thanh toán không cố định khi đến hạn thanh toán. Loại niên kim này có nhiều dạng khác nhau. Ví dụ như trong các công ty, doanh nghiệp có thể trả cổ tức bằng tiền mặt hay bằng cổ phiếu cho các nhà đầu tư của mình.
Khi bạn đầu tư vào các quỹ, các quỹ này sẽ mang tiền của bạn để đầu tư vào nhiều danh mục khác nhau. Vì thế, lợi nhuận mà bạn nhận được cũng sẽ không cố định và biến động dựa theo kết quả đầu tư của quỹ.
Niên kim trả có thời hạn
Việc chi trả sẽ chỉ diễn ra đến một thời điểm xác định. Sau khi hết thời hạn này, các bên sẽ không còn trách nhiệm phải thanh toán tiền cho nhau nữa. Việc này thường xảy ra khi hợp đồng giữa các bên đã hoàn thành hay đáo hạn.
Phân tích ưu và nhược điểm
Việc có được một khoản thu nhập cố định là mục tiêu của nhiều nhà đầu tư. Các khoản thu nhập đều đặn mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Đầu tư đúng danh mục sẽ giúp bạn có được dòng tiền đều đặn hàng tháng mà không cần phải bỏ ra thời gian hay tiền bạc.

Phân tích dòng niên kim
Không chỉ dừng lại ở đó, https://toptradingforex.com/ phân tích đa số Annuity có độ an toàn khá cao. Rủi ro của nó ít hơn so với việc đầu tư vào các danh mục đầy biến động. Nếu bạn không nắm vững kiến thức trong lĩnh vực đầu tư thì danh mục dòng kim niên cố định sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
Trên đây là thông tin cơ bản về Annuity là gì và phân tích ưu nhược điểm của nó. Hy vọng bạn sẽ tìm được các sản phẩm có dòng kim niêm phù hợp để thêm vào danh mục của mình.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của sidn3w

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™