Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > Thư giãn
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 26-09-2022, 04:18 PM
sidn3w sidn3w is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Sep 2022
Bài gởi: 22
Thời gian online: 2 giờ 41 phút 49 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Giải thích Bill of Exchange: Khái niệm, trường hợp sử dụng

Khi tìm hiểu về thương mại quốc tế, bạn sẽ gặp thuật ngữ Bill of Exchange. Đây là một khái niệm dùng trong giao dịch kinh doanh, là bằng chứng thỏa thuận của các bên liên quan.
1. Bill of Exchange là gì?
Bill of Exchange là Hối phiếu, một tài liệu chính thức nêu chi tiết khung thời gian cho một khoản thanh toán nhất định phải được thực hiện. Bill of Exchange được biết đến trên toàn cầu như một hối phiếu quốc tế.

Hối phiếu tại Thái Lan
Bill of Exchange nêu rõ nghĩa vụ thanh toán của một doanh nghiệp thương mại hoặc cá nhân đã được thỏa thuận giữa hai bên và nhà cung cấp. Tài liệu này cho biết ngày chính xác mà các điều khoản thanh toán cần được hoàn thành. Bill of Exchange được ký hợp lệ bởi cơ quan liên quan, tức là nhà cung cấp hàng hóa, yêu cầu người nhận hoặc người thụ hưởng cam kết.
Nói cách khác, Bill of Exchange liên quan đến sự liên kết của 3 nhân sự riêng biệt, cụ thể là người thực sự nêu các chi tiết trong hóa đơn (người ký phát) và ủy quyền cho người nhận thực hiện thanh toán (người bị ký phát) và người nhận thanh toán, tức là doanh nghiệp hoặc cá nhân mà khoản thanh toán phải được thực hiện. Hối phiếu ủy quyền cho một cá nhân hoặc doanh nghiệp yêu cầu người nhận ở phía bên kia thực hiện số tiền yêu cầu thanh toán trong hối phiếu.
Hối phiếu là một văn bản có thẩm quyền, ràng buộc và hợp pháp, yêu cầu bên nhận thanh toán cho bên thụ hưởng liên quan. Nếu người nhận mặc định hoặc sai sót trong việc thanh toán, người lập hóa đơn có thể kiện người bị ký phát. Nó cung cấp một khung thời gian để thanh toán được thực hiện bằng cách quyết định một ngày trong tương lai. Chính vì vậy, khi giao dịch thương mại, đặc biệt là thương mại quốc tế, bạn cần nắm rõ các đặc điểm của Bill of Exchange.
2. Các đặc điểm quan trọng của Hối phiếu
Tài liệu phải được viết thành văn bản.
Tất cả các thông tin chi tiết về các cá nhân liên quan như người lập hóa đơn, người nhận và người phải thanh toán đều được ghi rõ trong hóa đơn.
Hóa đơn phải được lập bởi một cá nhân hoặc doanh nghiệp cho một cá nhân hoặc doanh nghiệp khác.
Hóa đơn phải đề cập đến ngày dự kiến sẽ phải thực hiện thanh toán.
Hóa đơn cũng phải ghi rõ ràng số tiền chính xác mà người nhận yêu cầu.
3. Ưu điểm của Hối phiếu là gì?
Thiết lập tính hợp pháp của giao dịch: Hối phiếu tạo ra tính hợp pháp trong giao dịch thương mại giữa người mua và người bán, người cung cấp tín dụng, người mắc nợ, người viết và ký vào hối phiếu và người nhận tiền cuối cùng. Nếu bất kỳ sự khác biệt nào phát sinh do bất kỳ lý do nào, hối phiếu sẽ được coi là bằng chứng hợp lệ của giao dịch thương mại.

Một hối phiếu cổ
Chi tiết thương mại: Hối phiếu ghi tất cả các chi tiết mà giao dịch thương mại được thực hiện. Chúng bao gồm ngày viết và ký phát hóa đơn, giá trị của khoản tiền phải thanh toán, ngày hóa đơn đáo hạn, địa điểm thực hiện thanh toán cũng như các khoản phí bổ sung dưới hình thức lãi suất nếu được yêu cầu phải trả.
Phương pháp Tiếp cận Dựa trên Tín dụng: Đạo luật về các công cụ thương lượng năm 1881 quy định rằng hối phiếu có thể thương lượng được. Với tư cách là người mua, bạn có thể mua sản phẩm dựa trên tín dụng và hóa đơn trao đổi sẽ cho phép bạn thực hiện thanh toán bắt buộc sau khi hết khung thời gian của tín dụng.
Sự thuận tiện của việc giải quyết các khoản nợ: Hối phiếu giúp bạn thanh toán các khoản nợ của mình, và nó là một chứng từ hợp lệ sẽ tạo điều kiện thuận lợi như vậy.
4. Tại sao Hối phiếu lại quan trọng?
Xuất nhập khẩu là một ngành kinh doanh rủi ro. Mỗi quốc gia có bộ luật, quy định và hải quan riêng, và hối phiếu có thể giúp giảm thiểu một số rủi ro cho các nhà xuất khẩu. Tỷ giá hối đoái biến động hàng ngày. Các điều khoản thanh toán cố định (được trình bày trong hối phiếu) giữa các công ty ở các quốc gia khác nhau có thể giúp đảm bảo cho tất cả các bên.
Hối phiếu cũng cung cấp cho các nhà xuất khẩu bảo hiểm liên quan đến việc thanh toán không thành công nếu có thỏa thuận trước với ngân hàng của họ.
Đừng bỏ lỡ những kiến thức tài chính quan trọng, truy cập ngay https://toptradingforex.com/chuyen-muc/kien-thuc-chung/Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của sidn3w

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™