Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > Âm nhạc
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 18-10-2022, 04:51 PM
sidn3w sidn3w is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Sep 2022
Bài gởi: 22
Thời gian online: 2 giờ 41 phút 49 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Stockbroker là gì? Lý do làm Stockbroker trở nên cần thiết

Stockbroker là một thuật ngữ rất mới đối với những người đang chập chững bước vào thị trường chứng khoán. Vậy cụ thể Stockbroker là gì? Vai trò cụ thể của Stockbroker trong sự chuyển động của thị trường chứng khoán ra sao?
Định nghĩa cơ bản về Stockbroker
Stockbroker hay còn gọi là nhà môi giới chứng khoán, là người sẽ đại diện cho những tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp tiến hành quá trình mua bán trái phiếu, chứng khoán hay trái phiếu được cung cấp bởi những đơn vị uy tín trên thị trường. Stockbroker sẽ có nhiệm vụ liên kết với những đơn vị hoạt động môi giới, đồng thời tiến hành xử lý những giao dịch mà khách hàng yêu cầu. Sau mỗi lần giao dịch thành công, Stockbroker sẽ được nhận các khoản tiền hoa hồng nhất định.

Stockbroker chính xác là thuật ngữ biểu thị cho điều gì?
Bên cạnh đó, các nhà môi giới chứng khoán còn được hiểu là những người tư vấn tài chính, đầu tư, chuyên đem đến cho khách hàng những dịch vụ tài chính nhằm mục đích thu lợi trên một tỷ lệ cụ thể kèm theo đó là phần trăm tài sản.
Những yêu cầu khắt khe bắt buộc Stockbroker phải đáp ứng
Quá trình trở thành một Stockbroker chuyên nghiệp vô cùng gian truân. Bên cạnh vấn đề học thuật, Stockbroker còn phải sở hữu những tố chất riêng. Ở từng quốc gia khác nhau, tiêu chí để đánh giá một Stockbroker sẽ có phần riêng biệt nhất định.
Yêu cầu về nền tảng học thuật
Stockbroker phải có bằng cử nhân liên quan đến tài chính hay quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó, nhà môi giới chứng khoán cũng cần có nền tảng hiểu biết sâu về luật cũng như những quy định cụ thể về tài chính, kế toán đồng thời biết cách lập kế hoạch cũng như đưa ra dự đoán về diễn biến của thị trường. Đặc biệt, các Stockbroker muốn kiếm được nguồn thu nhập hấp dẫn từ nghề này thì cần phải trang bị cho bản thân những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp hay thuyết phục khách hàng. Bởi yếu tố nền tảng để đánh giá sự uy tín của một Stockbroker chính là mạng lưới khách hàng mà bản thân họ sở hữu.
Sở hữu những giấy phép có liên quan
Ngoài những yêu cầu về học vấn, kỹ năng, Stockbroker còn cần phải sở hữu các loại giấy phép có liên quan mà phía nhà nước yêu cầu. Đơn cử như tại Hồng Kông, nhà môi giới chứng khoán muốn nhận được giấy phép hoạt động thì phải hoàn thành 3 kỳ thi do HKSI tổ chức, đồng thời phải nhận được sự chấp thuận từ phía cơ quan quản lý tài chính. Đối với Singapore, Stockbroker phải vượt qua tổng cộng 4 kỳ thi của học viện tài chính ngân hàng thì mới có thể nhận được giấy phép do sở giao dịch SGX và cơ quan tiền tệ MAS cung cấp.
Những lý do khiến nhà đầu tư cần tìm đến Stockbroker

Nguyên do khiến Stockbroker trở nên quan trọng trong thị trường chứng khoán
Stockbroker phù hợp với những người có khoản tiền tiết kiệm lớn
Đối với những người muốn kiếm thêm tiền lời thông qua những khoản tiền tiết kiệm của bản thân nhưng không có nhiều thì giờ để theo sát những khoản đầu tư thì việc tìm đến Stockbroker là một việc làm https://toptradingforex.com/chuyen-m...u-chung-khoan/ luôn khuyến nghị. Tuy nhiên để tránh những rủi ro lớn có thể xảy ra, cần phải chọn lọc ra những nhà môi giới chứng khoán có vòng khách hàng rộng, chất lượng.
Giúp những nhà đầu tư mới vững vàng hơn
Đối với các các nhà đầu tư mới chân ướt, chân ráo dấn thân vào thị trường chứng khoán, Stockbroker sẽ đóng vai trò như một người dẫn đường lý tưởng, luôn đưa ra những lời khuyên, định hướng đầu tư chi tiết và chuẩn xác nhất.
Cắt giảm đi tối đa những khoản chi phí không cần thiết
Trong quá khứ, để có thể tiến hành thành công một giao dịch chứng khoán, nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức dành cho việc đi lại, điều này đã vô tình khiến hiệu quả kinh tế bị sụt giảm đáng kể. Tuy nhiên, hiện nay tốc độ phủ sóng cực cao của Internet mà khoản phí dành cho Stockbroker cũng được giảm thiểu đáng kể. Điều này khiến việc giao dịch tiếp cận gần hơn với đa phần các loại tài khoản từ lớn đến nhỏ.
Lời kết
Cứ ngỡ như Stockbroker chỉ đơn giản là những người thực hiện thao tác mua bán đơn thuần nhưng thực tế lại chứng minh nhiều điều hơn thế. Stockbroker thực chất là một công việc đòi hỏi rất nhiều yếu tố từ kiến thức đến kỹ năng. Một nhà môi giới chứng khoán chuyên nghiệp là người sẽ đáp ứng gần như tuyệt đối những yêu cầu đề ra.Theo lẽ thông thường khi bạn tìm đúng một nhà môi giới chất lượng thì cơ hội sinh lời từ những khoản đầu tư sẽ được nâng cao.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của sidn3w

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™