Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học > Tủ sách Tin học
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 10-04-2008, 04:00 PM
aha1
Guest
 
Bài gởi: n/a
Thời gian online: 0 giây
Kiểm Tra Độ Tin Cậy Của Phần Mềm Diệt Virus Ban Đang Sử Dụng

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn tạo ra một virus ảo, chứa đoạn mã của virus nhưng thực ra lại không phải virus và không hề làm hại gì đến máy tính. Đoạn mã chỉ có tác dụng xác định xem chương trình anvti virus mà bạn lựa chọn có thực sự an toàn hay không mà thôi.Để tự mình tạo ra virus, bạn thực hiện các bước sau:

- Đầu tiên, bạn mở chương trình NotePad hoặc wordPad của Windows. Nếu bạn không biết notepad và wordpad ở đâu, bạn có thể click vào nút Start của Windows, chọn run, điền write vào hộp thoại và nhấn Enter.

- Cửa sổ WordPad sẽ được hiện ra. Việc tiếp theo, bạn copy đoạn mã sau và dán vào cửa sổ WordPad

X5O!P%@AP[4\PZX54(P^)7CC)7}$EICAR-STANDARD-ANTIVIRUS-TEST-FILE!$H+H*
- Tiếp theo, tại cửa sổ WordPad, bạn click File và chọn Save (hoặc save as cũng được). Tiếp theo, tại khung đặt tên cho file, bạn có thể đựa bất kỳ tên nào bạn muốn, nhưng kèm theo đó, bạn đặt luôn cả phần mở rộng cho file là .exe (hoặc .com cũng được). Chẳng hạn ở đây, người viết sẽ đặt tên file là Test, kèm theo đuôi mở rộng là exe.


Việc đặt tên như vậy đồng nghĩa với việc Windows sẽ nhận diện file bạn vừa tạo ra là một file chương trình thì vì một file văn bản như bình thường.

- Sau khi lưu file dưới định dạng exe, lập tức máy tính của bạn sẽ nhận được cảnh báo từ chương trình antivirus. Thông báo này chỉ ra rằng file test.exe mà bạn vừa tạo ra chính là virus, và lập tức antivirus sẽ xóa file test.exe ra khỏi máy tính của bạn. Chẳng hạn, ở đây, người viết đang sử dụng máy tính có cài đặt ZoneAlarm, ngay sau khi save file dưới định dạng exe đã lập tức nhận được thông báo và file lập tức bị xóa

Trong trường hợp antivirus trên máy tính của bạn không nhận được bất kỳ một sự cảnh báo nào từ chương trình antivirus đang sử dụng và file vừa tạo ra vẫn còn hiển thị, thì có nghĩa hoặc là bạn đã thiết lập chế độ tự động bảo vệ trên chương trình anti virus chưa chính xác, hoặc là chương trình anti virus đó không còn đủ độ tin cậy để bạn sử dụng nữa. Nếu gặp trường hợp này thì tốt hơn hết là bạn nên thay đổi một chương trình bảo vệ máy tính khác để sử dụng, còn hơn là trao niềm tin vào một phần mềm không đủ khả năng.

Hy vọng với thủ thuật đơn giản như trên, bạn có thể kiểm tra tình trạng của chương trình antivirus của mình để có phương hướng khắc phục, sử dụng máy tính được an toàn hơn.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của aha1

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 18-05-2008, 09:08 AM
trutien trutien is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: May 2008
Bài gởi: 6
Thời gian online: 0 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Thật là đơn giản, nhưng ko biết có test được chương trình Internet security ko hả bác.
Tài sản của trutien

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™