Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 09-09-2011, 08:21 PM
chanhvan1987 chanhvan1987 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Mar 2010
Bài gởi: 7
Thời gian online: 18 giờ 17 phút 21 giây
Xu: 0
Thanks: 18
Thanked 0 Times in 0 Posts
Windows 8 khởi động nhanh hơn với tính năng “hybrid boot"

Thông tin từ Building Windows 8 cho biết rằng Microsoft đã trang bị cho Windows 8 chế độ mới mang tên “hybrid boot” mà theo hãng sẽ cải thiện thời gian khởi động nhanh hơn 30-70% so với thời gian khởi động từ chế độ lạnh truyền thống trong Windows 7.


Sự cần thiết để tăng tốc thời gian khởi động lạnh sẽ giúp người dùng có thể đóng các cửa sổ sử dụng để giảm thiểu điện năng thay cho chế độ chờ trong khi vẫn có thể nhận được một trải nghiệm nào đó về khả năng khởi động gần như là tức thời cho phép kết nối mọi thứ lại.

Đối với những trường hợp như vậy, người dùng thường sẽ chọn giải pháp đưa máy về trạng thái ngủ đông (hibernate), tuy nhiên chế độ này đòi hỏi một số lượng lớn không gian đĩa cứng dựa vào số lượng RAM mà người dùng trang bị trên máy tính của mình. Ngoài ra, một số người dùng cũng sẽ thích một sự khởi đầu hoàn toàn sạch sẽ để có thể làm mọi công việc khi họ đăng nhập.Tính năng “hybrid boot” của Windows 8 là sự hội nhập của cả 2 chế độ tắt và khôi phục tập tin ngủ đông. Microsoft mô tả quá trình tắt máy của Windows 7 của mình như sau: Người sử dụng sẽ tắt máy bằng cách chọn Shutdown từ Start Menu hoặc bằng cách nhấn nút nguồn hoặc một ứng dụng tắt máy bằng cách kích hoạt lệnh API như ExitWindowsEx hoặc InitiateShutdown. Lúc này, cửa sổ chương trình sẽ phát thông điệp tới các ứng dụng đang chạy, cho phép chúng lưu dữ liệu và các thiết lập. Ứng dụng cũng có thể yêu cầu thêm ít thời gian để hoàn tất những gì mà họ đã làm.

Hybrid boot là sự chấm dứt của việc sử dụng chế độ hibernate trong khởi động cũng như dữ liệu trình điều khiển thiết bị cho lần khởi động tiếp theo. Công nghệ khởi động này làm việc dưới sự hỗ trợ của công nghệ EFI để Windows khởi động nhanh hơn. EFI là sự thay thế cho các BIOS đã được xem lão hóa trên hầu hết máy tính hiện tại, và Windows 8 hỗ trợ đầy đủ công nghệ mới.

Cần lưu ý rằng một chế độ tắt máy sạch sẽ vẫn được cung cấp bằng cách gõ “shutdown /full” vào cửa sổ dòng lệnh trong Windows 8. Việc khởi động lại máy sẽ kích hoạt một chế độ tắt máy sạch chứa trình cài đặt khởi động lại hệ thống do một trình điều khiển hoặc hệ thống tập tin đã được thay đổi.

Báo cáo chính thức về những thay đổi của Windows 8 sẽ được Microsoft công bố tại hội nghị BUILD sắp tới ở Anaheim, bắt đầu vào thứ 3, ngày 13/9 tới đây với thời gian kéo dài trong vòng 4 ngày.Tiến TùngCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của chanhvan1987

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 09-09-2011, 10:32 PM
matma88 matma88 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Jul 2010
Đến từ: hà nội
Bài gởi: 10
Thời gian online: 4 giờ 0 phút 34 giây
Xu: 0
Thanks: 1
Thanked 18 Times in 3 Posts
Có thông tin là Microsoft đã làm cho bản Win8 này ko thể bị bẻ khóa được. Cá nhân mình ko tin các cracker Việt nam sẽ bó tay, VN mình làm thì ko giỏi nhưng copy với chọc ngoáy thì vô đối, vấn đề là nhanh hay chậm thôi.Anh em cứ yên tâm là sẽ có bản Crack cho chúng ta xài :))
Tài sản của matma88

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Từ khóa được google tìm thấy

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™