Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học > Thủ Thuật - Mẹo Vặt
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 25-09-2011, 10:10 AM
Khóc Trong Đêm's Avatar
Khóc Trong Đêm Khóc Trong Đêm is offline
Đệ nhất vô sỉ
Phong lưu tiêu sái anh tuấn vô song siêu cấp suất ca
 
Tham gia: Jun 2010
Đến từ: Lên phường mà hỏi
Bài gởi: 2,519
Thời gian online: 4 tuần 1 ngày 6 giờ
Xu: 1
Thanks: 1,029
Thanked 3,122 Times in 963 Posts
Khôi Phục Cài Đặt Gốc Cho Windows 8 Read more: http://113tv.net/2011/09/20/khoi-phuc

Bạn sử dụng Windows trong một thời gian dài, cài đặt phần mềm, gỡ bỏ, cài phần mềm khác, gỡ bỏ, máy bắt đầu “điên điên”, chậm chạp, rác trong hệ thống, rác trong Registry, rác trong User profile… rất nhiều thứ khác bạn muốn tống bỏ nó đi mà một số phần mềm dọn rác như CCleaner, TuneUp Utilities… không thể nào dọn sạch được, bây giờ bạn chỉ muốn Windows của mình quay về thời điểm đầu tiên giống lúc vừa cài máy mà không muốn cài lại Windows.

Nghe đến đây thì một số bạn có suy nghĩ một vài giải pháp: Ghost lại Windows (tất nhiên phải có bản Ghost lúc vừa cài xong), dùng chức năng Windows Restore & Recovery. Khoan, hãy thử chức năng Khôi phục cài đặt mặc định với chức năng “Refresh & Reset your PC” có trên Windows 8. Nghe có vẻ thú vị và giống như chức năng “Factory reset” trong điện thoại phải không nào? Đúng như vậy, một bước tiến lớn trong Windows 8 cho phép người dùng có thể khôi phục lại tình trạng mặc định của máy như lúc vừa cài Windows xong.


Cách thực hiện như sau :
Vào Control Panel, trong cửa sổ General, ở có 2 chức năng đó là Refresh your PC và Reset your PC
  • Refresh your PC: Sẽ kiểm tra các tập tin hệ thống (system files), Windows registry và các thành phần quan trọng trong hệ thống xem chúng có hoạt động tốt hay không và tiến hành sửa lỗi. Quá trình này không xóa dữ liệu người dùng, các thiết lập cho các users, các thư mục documents của users sẽ không bị mất.
  • Reset your PC: Đúng với tên gọi, chức năng này sẽ “làm cỏ” toàn bộ hệ thống, dữ liệu người dùng, các thiết lập cho các users, các thư mục documents của users sẽ xóa sạch và quay về thời điểm như mới cài Windows xong.


Sau khi Reset PC về cài đặt gốc ban đầu, một cửa sổ yêu cầu nhập product key hiện ra yêu cầu nhập vào, bạn có thể nhấn SKIP để bỏ qua bước này hoặc bạn có thể dùng product key được cung cấp từ bài viết này
Như vậy là với 2 chức năng rất hay này trên Windows 8, bạn có thể yên tâm hơn về việc xử lí các tập tin rác hệ thống, rác trong registry giúp máy tính khôi phục cài đặt mặc định, chạy nhanh và thoải mái hơn là đi ngồi cài lại Windows hay xài Ghost.
Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Khóc Trong Đêm
Audi A8 Barcadi SUPERIOR
Chữ ký của Khóc Trong Đêm
Trả Lời Với Trích Dẫn
Người này đã nói CÁM ƠN đến vài viết vô cùng hữu ích của Khóc Trong Đêm
Trả lời

Từ khóa được google tìm thấy
113tv, , cach don rac tren win8, daythi.net2011, dọn rác cho win 8, dọn rác cho win8, dọn rác win 8, don rac cho win 8, don rac win 8, , phan mem don rac win 8, phan mem quet rac win8, quét rác trong win8, quét rác windows 8, quet rac cho win 8, xoa rac cho win 8

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™