Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > Thư giãn
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 11-04-2012, 11:34 AM
sport4264 sport4264 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Apr 2012
Đến từ: sport4264
Bài gởi: 1
Thời gian online: 31 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
BTC VN's Got Talent bị tố ép thí sinh ký thỏa thuận vô lý

Nguyễn Cường bức xúc vì điều khoản 'từ bỏ vĩnh viễn việc khiếu nại BHD' hay 'ban tổ chức có quyền sửa đổi, bổ sung các quy định'.

Thí sinh Nguyễn Cường được đông đảo khán giả biết đến với nickname Mr.T. Anh là một beatboxer và DJ có tiếng tại TP HCM. Trong cuộc thi VN's Got Talent, Nguyễn Cường cũng là một trong những guong mat noi bat tai vong loai sân khấu. Với màn trình diễn xuất sắc, Nguyễn Cường đã được các giám khảo lựa chọn dự thi bán kết cùng 48 thí sinh khác. Theo sự sắp xếp của ban tổ chức, dự kiến chàng beatboxer sẽ biểu diễn trong đêm bán kết thứ sáu. Tuy nhiên anh không có mặt trong đêm thi này.


Ngay sau khi chương trình được phát sóng, nam thí sinh này gây bất ngờ khi lên trang cá nhân công bố lý do anh không dự thi bán kết như dự định.


Nguyễn Cường cho biết đơn vị tổ chức sản xuất chương trình là công ty BHD đã ép thí sinh ký những điều khoản không hợp lý. Vì không đồng ý với những điều khoản này, Nguyễn Cường đã rút tên khỏi danh sách dự thi vòng bán kết.


Để chứng minh lời nói của mình, chàng beatboxer còn trưng ra những điều khoản thỏa thuận mà ban tổ chức Vietnam's Got Talent đưa ra cho thí sinh. Trong đó, bản hợp đồng có nhiều điều khoản bất hợp lý như:Thí sinh phải từ bỏ vĩnh viễn quyền khiếu nại công ty BHD nếu được chọn vào vòng chung kết; Công ty BHD có quyền yêu cầu thí sinh đi diễn cho chương trình trong vòng 12 tháng kể từ ngày tập cuối chương trình kết thúc; Công ty BHD sẽ không trả một khoản phí nào cho thí sinh; Công ty có quyền rút lại giải thưởng nếu thí sinh không thực hiện đầy đủ các điều trong bản thỏa thuận; Công ty có quyền chấm dứt cuộc thi của thí sinh không cần lý do và trách nhiệm...


"Muốn thi, T phải chấp nhận ký vào một bản thỏa thuận đã được soạn sẵn? Và nếu bản thỏa thuận ấy không có quá nhiều điều 'lạ' thì mình đã không phải lắc đầu và bị ép phải hủy thi…", Mr.T bức xúc chia sẻ trên trang cá nhân. Tuy nhiên hiện tại dòng status này cùng các điều khoản trong hợp đồng với Vietnam's Got Talent đã được nam thí sinh gỡ xuống.


Trả lời những thông tin liên quan đến việc thí sinh Nguyễn Cường bị ép ký những điều khoản thỏa thuận vô lý với nhà sản xuất, hôm nay 11/4, công ty BHD - đơn vị tổ chức và sản xuất chương trình đã chính thức lên tiếng. Công ty này khẳng định: "Ban tổ chức (BTC) chương trình Vietnam’s Got Talent không yêu cầu bất kỳ thí sinh nào ký kết bất kỳ thỏa thuận nào mang tính ép buộc mà việc ký kết thỏa thuận để tham gia Vietnam’s Got Talent là hoàn toàn trên cơ sở tự nguyện của thí sinh. Tại mỗi vòng như vòng tuyển sinh và vòng bán kết, chương trình có các bản thỏa thuận riêng, theo quy định của đơn vị sở hữu bản quyền là Fremantle".


Công ty BHD cũng cho biết trường hợp của thí sinh Nguyễn Cường có chút khác biệt. Vì tuy là thí sinh dự thi nhưng Cường cũng đã hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và có quản lý riêng của mình. Trong mọi thỏa thuận với chương trình, ngoài làm việc với thí sinh, BTC còn phải làm việc với quản lý của Nguyễn Cường. Sau khi xem xét thỏa thuận, Nguyễn Cường và người quản lý đã đề nghị BTC loại bỏ khá nhiều quy định của thỏa thuận.


"Những quy định mà thí sinh Cường đề nghị loại bỏ là những quy định quan trọng, nếu hủy bỏ sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều quy định trong thể lệ chương trình và tạo nên sự không công bằng giữa các thí sinh", BHD cho biết. Họ cũng đã giải thích với Cường về những điều khoản đó, tuy nhiên thí sinh này từ chối ký kết thỏa thuận và hủy thi nên BTC chọn một thí sinh khác để thay thế.


Về những điều khoản được cho là vô lý mà thí sinh Nguyễn Cường đã đề cập trên trang cá nhân của mình, bà Phạm Bích Hạnh - luật sư của chương trình Vietnam's Got Talent đã có một số lý giải bằng cách trích nguyên văn câu chữ từ văn bản để độc giả có thể hiểu đúng hơn vấn đề.


Tuy nhiên, khi được hỏi về điều khoản "Thí sinh phải từ bỏ vĩnh quyền khiếu nại công ty BHD" như Nguyễn Cường nêu thì bà Hạnh không đưa ra lời giải thích, trong khi đây là một trong những điều khoản vô lý nhất. Thí sinh được chọn vào vòng trong là người có tài năng thực sự và họ đi tiếp là nhờ sự yêu mến của khán giả cùng đánh giá chuyên môn của giám khảo. Khiếu nại là quyền của bất cứ thí sinh nào nếu như họ phát hiện ra những việc làm sai trái ở cuộc thi mà họ tham gia. Ban tổ chức không có lý do gì lại tước đi cái quyền tự do ngôn luận đó.


Thêm một điều khoản vô lý nữa mà ban tổ chức đưa ra, đó là "Công ty có quyền sửa đổi, bổ sung các quy định trong bản thỏa thuận". Điều khoản này cho thấy phía ban tổ chức hoàn toàn có thể thay đổi những gì đã ký kết. Và nếu đúng như thế thì bản thỏa thuận giữa hai bên thực chất không có giá trị gì đối với thí sinh vì một tay ban tổ chức có thể sửa chữa nhưng điều khoản mà không cần đến ý kiến của thí sinh.


Trả lời về thắc mắc này, ban tổ chức cuộc thi chỉ nói chung chung rằng nhiều thông tin mà thí sinh Nguyễn Cường đưa ra sẽ không thể hiểu đúng nghĩa nếu không nằm trong ngữ cảnh nguyên bản của các điều khoản.


Với nội dung "công ty BHD có quyền chấm dứt cuộc thi của thí sinh không cần lý do và trách nhiệm", thì điều khoản cụ thể và chính xác trong thỏa thuận là: "Tôi (thí sinh) công nhận và đồng ý rằng quyết định của công ty là quyết định cuối cùng và công ty có toàn quyền được loại tôi ra khỏi cuộc thi hay loại tôi ra khỏi các địa điểm của chương trình theo quyết định của riêng công ty". Với điều khoản này, ban tổ chức cho biết đây là quy định mà bên sở hữu bản quyền cuộc thi đặt ra. Các quy định được soạn thảo có tính đến và dự trù các trường hợp xấu có thể xảy ra trong thực tế.


Còn về việc "Nếu được chọn vào chung kết, công ty có quyền yêu cầu thí sinh đi diễn cho chương trình trong vòng 12 tháng kể từ ngày tập cuối chương trình kết thúc" như Nguyễn Cường đã tiết lộ thì nhà tổ chức giải thích: thông thường trong các cuộc thi về tài năng, có thể có một vài chương trình phụ liên quan đến cuộc thi, ví dụ các buổi giao lưu với khán giả, các buổi họp báo, các chương trình sau khi nhận giải thưởng để tôn vinh chiến thắng, tôn vinh những tài năng thực sự… Đây là những quy định mở mà nhà sản xuất dành cho các thí sinh với mục đích góp phần phát triển sự nghiệp của họ sau khi cuộc thi đã kết thúc. Đây không phải là yêu cầu thí sinh đi diễn không nhận tiền thù lao như thông tin trên trang cá nhân của thí sinh Nguyễn Cường đã đề cập.


Với điều khoản "Công ty BHD sẽ không trả một khoản phí nào cho thí sinh" thì phía ban tổ chức phủ định không có điều khoản này trong hợp đồng ký kết với thí sinh. "Trong tất cả các thỏa thuận mà từ trước đến nay các thí sinh ký kết đều không có quy định như trên. Chúng tôi chỉ có một điều khoản yêu cầu thí sinh đồng ý rằng sự xuất hiện của họ trong chương trình không phải là một buổi trình diễn chuyên nghiệp và họ không có quyền được đòi hỏi trả lương, thù lao hay bất kỳ một lợi ích hay đền bù vật chất nào khác", ban tổ chức cho biết.


Hương GiangCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của sport4264

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #2  
Old 11-04-2012, 11:44 AM
Eva Maria Eva Maria is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Mar 2012
Đến từ: Hà Nội
Bài gởi: 6
Thời gian online: 21 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Cái j cũng có hợp đồng rõ ràng cả mà ko vô được vòng trong thì phải chịu thôi
Tài sản của Eva Maria

Trả Lời Với Trích Dẫn
  #3  
Old 18-06-2012, 06:18 PM
Wildorchjd's Avatar
Wildorchjd Wildorchjd is offline
Cái Thế Ma Nhân
 
Tham gia: Dec 2009
Đến từ: quê lụa Hà Đông
Bài gởi: 803
Thời gian online: 1 ngày 11 giờ 59 phút
Xu: 0
Thanks: 28
Thanked 250 Times in 82 Posts
lại một cách đánh bóng tên tuổi một cách cũ rích
Tài sản của Wildorchjd

Chữ ký của Wildorchjd
không YÊN vì YÊU , đành YÊU để YÊN
:::::::::::::
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™