Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 26-04-2012, 08:44 PM
Khóc Trong Đêm's Avatar
Khóc Trong Đêm Khóc Trong Đêm is offline
Đệ nhất vô sỉ
Phong lưu tiêu sái anh tuấn vô song siêu cấp suất ca
 
Tham gia: Jun 2010
Đến từ: Lên phường mà hỏi
Bài gởi: 2,519
Thời gian online: 4 tuần 1 ngày 6 giờ
Xu: 1
Thanks: 1,029
Thanked 3,122 Times in 963 Posts
20% máy Mac dính malware, 1/36 chịu nguy hiểm

Một nghiên cứu mới đây của hãng bảo mật Sophos cho biết, có tới 20% máy tính Mac trên thế giới đang bị nhiễm malware. Tuy nhiên, phần lớn đây đều là các malware đã từng có trên Windows lây nhiễm cho Mac.


Theo Sophos, họ đã tiến hành nghiên cứu hơn 10.000 máy Mac sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí do chính họ cung cấp và kết quả cho thấy, ít nhất 1/5 số máy Mac nhiễm các loại malware. Hầu hết các phần mềm độc hại được tìm thấy trên Mac đã có "tổ tiên" trên PC. Đặc biệt, nguy cơ lây nhiễm sẽ cao hơn nếu người dùng dual boot cả Windows lẫn Mac khi dùng máy.


OSX/Flshplyr là malware phổ biến nhất trên Mac.


Tuy nhiên, nên nhớ là malware của Windows chỉ lây nhiễm chứ không có khả năng gây hại gì cho máy Mac. Sophos cho biết chỉ 1/36 máy Mac bị nhiễm loại malware có khả năng gây hại cho HĐH này.


Graham Cluley, cố vấn công nghệ cấp cao của Sophos, cho biết: "Một số người dùng Mac có thể thở phào rằng nguy cơ virus, spyware và Trojan của Windows lây nhiễm lên máy tính của họ cao hơn gấp 7 lần so với malware viết cho Mac, tuy nhiên phần mềm độc hại được viết cho HĐH của Apple đang tăng lên nhanh chóng. Họ cần nâng cao cảnh giác trước khi vấn đề trở nên nghiêm trọng". Cũng theo chuyên gia này, OSX/Flshplyr là malware (có thể gây hại cho Mac) lây nhiễm máy Mac nhiều nhất.


Trong khi đó, liên quan đến đợt lây nhiễm Trojan Flashback trên hơn nửa triệu máy Mac mới đây, hãng bảo mật Intego vừa đưa ra cảnh báo loại Trojan này tiếp tục có biến thể mới có tên Flashback.S. Flashback.S cũng khai thác lỗ hổng Java trên trình duyệt như các biến thể trước đây, do người dùng không chịu cập nhật bản patch mà Apple đã phát hành cách đây không lâu. Một báo cáo được công bố ngày 18/4 vừa qua của hãng bảo mật Symantec cho biết, trong số 600.000 máy Mac bị phát hiện nhiễm Trojan Flashback, hiện vẫn còn hơn 140.000 máy vẫn đang bị Trojan này hoành hành.


Tham khảo: Techradar, BGR, Venturebeat

genkCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Khóc Trong Đêm
Audi A8 Barcadi SUPERIOR
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™