Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Truyện dịch - 4vn.eu >

Tàng Thư Lâu

> Tàng Thư Luận Đàm > Tàng Thư Luận Đàm
Ðề tài đã khoá
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 11-04-2013, 01:27 AM
nghiavodang nghiavodang is offline
Tử Sỹ 4vn
 
Tham gia: Nov 2011
Đến từ: quang nam
Bài gởi: 26
Thời gian online: 1 ngày 16 giờ 30 phút
Xu: 0
Thanks: 48
Thanked 1 Time in 1 Post
Thảo luận tại sao truyện Trung Quốc lại thống trị độc giả Việt NamỞ đất nước ta, văn học bị ảnh hưởng của Trung Quốc rất nhiều. Nhưng không phải vì vậy mà văn học nước nhà bị mất đi sắc thái riêng. Bao năm qua, cha ông ta đã xây dựng nên một kho tàng văn học không lồ. Chỉ là hiện nay, cái kho tang ấy, cái sắc thái riêng đó hoàn toàn bị các tiểu thuyết Trung Quốc tràn lan trên thị trường đánh đổ.

Có lẽ bạn rất quen thuộc với các tác phẩm như Tắt Đèn, Chí Phèo, các phẩm nổi danh của Nguyễn Nhật Ánh, vân vân và vân vân, tuy nhiên bạn đã thật sự đọc nó chưa?

Giới trẻ ngày nay hay các vị già cả đều là vậy, họ bắt đầu xâm nhập tìm kiếm thú vui giải từ các cuốn tiểu thuyết. Nhưng tiếc thay, những cuốn tiểu thuyết đó đa số đều là của tác giả Trung.

Mình thật sự không phê phán đó là tiểu thuyết ngôn tinh bựa,, sến hay là những truyện kỳ ảo, không thực tế. Điều mình muốn nói ở đây là tại sao các tác phẩm mà người Việt đọc không phải là của tác giả Việt Nam.

Và cũng tại sao khắp các website, diễn đàn của Việt Nam đều phổ biến truyện Trung. Tại sao lại vậy? Chúng ta không có tinh thần dân tộc sao, chúng ta đã lạc lối rồi đấy.

Không! Chúng ta không trách ai cả. Chúng ta không thể trách độc giả hay bất kỳ ai.

Người chúng ta cần phải trách chính là tác giả Việt Nam.

Nhưng hỡi ôi, tác giả Việt Nam chẳng có tội gì cả. Họ cũng cần cơm áo, họ cũng cần gạo tiền.

Việt Nam ta không thiếu gì tác phẩm hay, nhưng nó vừa quá lác đác, lại vừa không đoàn kết. Chính vì thế những tác phẩm Việt sẽ dễ dàng bị đánh bại bởi số lượng khổng lồ của tác phẩm Trung.

Bạn có biết đến qidian không? Những người đọc truyện để giải trí chắc là không, nhưng những con nghiện trên mạng chắc là không xa lạ gì đâu nhỉ!

Nó đấy, chính là nó đấy. Một trang web thu phí truyện đầu tiên của người Trung Quốc. Bước đi của nó vô cùng khập khễnh và nhiều chông gai nhưng để rồi nó vẫn là người chiến thắng. Nó đã thống lĩnh thế giới truyện của Trung Quốc và rồi ngay sau đó, hàng loạt kẻ đã bắt đầu xâm nhập để ăn theo. Cuối cùng giờ đây, nó đã phát triển đến mức lan rộng và thống trị thị trường truyện của ta.

Việt Nam là một nước nhỏ yếu, nhưng có bao giờ bạn thấy đất nước này khuất phục kẻ mạnh không. Không! Chính vì lẽ đó đã có hai trang web được tạo ra để thúc đẩy sự phát triển văn học mạng tại Việt Nam.

Nhưng họ chẳng thu phí được cái gì cả. Họ đã thất bại. Các bạn đừng bao giờ cho rằng họ thất bại vì đã bước chước lối kinh doanh của qidian nhé!

Xã hội càng phát triển, thế giới càng thực dụng và văn minh, nhưng người Việt Nam của chúng ta lại luôn thích xài miễn phí và tiện nghi. Chẳng có ai ủng hộ tác giả việt và chẳng có ai ủng hộ hai trang web thu phí đó cả.

Cứ thế ngày qua ngày, tác giả Việt phải viết bằng niềm đam mê, tinh thần, sự nhiệt huyết và lòng tự kỷ cao độ. Họ viết một thời gian rồi họ nghiệm ra một lẽ "Hãy kiếm tiền thật nhiều để có thêm kinh nghiệm, hãy rồi viết tiêp". Cái chiêm nghiệm đó đã làm cho văn học Trung càng ngày càng bá đạo với văn học ta.

Đã đến lúc chúng ta đứng lên rồi đó! Một trang web mới được lập ra với tên gọi và Vip Truyen . Vn. Một trang web phát triển theo hình thức thu phí để giúp đỡ tài chính và tạo động lực cho tác giả Việt viết truyện.

Xin đừng nói Vip Truyen . Vn là ăn theo Trung Quốc. Đã là con người chúng ta phải biết kế thừa, loại bỏ và phát huy.

Hãy đứng lên đi, đừng chân chừ nữa! Nếu bạn là tác giả, hãy tập trung lại một nơi, nếu bạn là độc giả hãy tham gia để ủng hộ Vip Truyen . Vn . Chúng ta không có tiền, chúng ta có thể ủng hộ bằng tinh thần mà.

Đừng suy nghĩ nhiều nữa. Hãy vì một ngày, khi chúng ta hoặc con cháu chúng ta cầm một cuốn sách, hay một trang truyện trên web thì đa số sách đó được sáng tác bởi người Việt Nam.

Tôi là một tác giả, tôi là người Việt Nam. Bạn là độc giả, bạn là tác giả, vậy bạn có là người Việt Nam không?

Hãy tham gia, hãy cổ vũ, hãy hợp tác, hãy đầu tư vì chúng ta đều là người Việt Nam, chúng ta phải vì Việt Nam. Đừng để văn hóa Việt phải lụi tàn trước các tác phẩm bên ngoài quốc gia.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của nghiavodang


Last edited by nghiavodang; 11-04-2013 at 09:32 AM.
  #2  
Old 11-04-2013, 01:39 AM
tripplex tripplex is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Oct 2011
Bài gởi: 130
Thời gian online: 2 tuần 6 ngày 19 giờ
Xu: 0
Thanks: 111
Thanked 2,094 Times in 61 Posts
Một cách quảng cáo web. Tuy vậy cái này cũng được, ít nhất trong tình hình hiện nay VN và Khựa đang ngày một căng thẳng, việc để cho văn hóa Khựa xâm lấn ngày một tăng cũng là một điều đáng ngại. VN ko kém, nếu có kinh tế chắc chắn chất lượng sẽ có. Vấn đề là cần một số lượng các tác phẩm có chất lượng cao ra đời trước dưới hình thức free đã sau đó hãy tính đến việc thu phí. Cần phải có chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bắt đầu, đừng có bộp một phát là thu tiền ngay như thế ko hề có hiệu quả.
Tài sản của tripplex

  #3  
Old 11-04-2013, 07:50 AM
Bích Ngọc Long's Avatar
Bích Ngọc Long Bích Ngọc Long is offline
Siêu Cấp Ngây Thơ
 
Tham gia: Nov 2011
Đến từ: Ở nơi đâu anh tìm thấy em...................................................................
Bài gởi: 1,077
Thời gian online: 2 tuần 4 ngày 15 giờ
Xu: 0
Thanks: 579
Thanked 6,105 Times in 796 Posts
Khổ... Văn học Việt Nam không theo kịp nhịp sống trẻ. Chỉ dành cho những ai đam mê văn học thật sự.
Anh em trên 4vn chủ yếu truy cầu giải trí...
Đọc những tác phẩm văn học thà ngủ còn hơn
Tài sản của Bích Ngọc Long

Chữ ký của Bích Ngọc Long
Nòng Nọc
  #4  
Old 11-04-2013, 08:35 AM
Tử la Tử la is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Dec 2011
Đến từ: Chân núi
Bài gởi: 46
Thời gian online: 2 tuần 1 ngày 6 giờ
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Tàu đất rộng người đông kì nhân dị sĩ nhiều lịch sử trải dài. Chả như vn đã bé như quả ớt rồi lại toàn thấy bị đô hộ vs chống giặc ngoại xâm, văn hoá thì vay mượn hỏi lấy gì mà viết
Tài sản của Tử la

  #5  
Old 11-04-2013, 09:19 AM
BM.KimDung's Avatar
BM.KimDung BM.KimDung is offline
Tam Tiếu Tiêu Dao
 
Tham gia: Jul 2012
Đến từ: Mai Dịch Hà Nội
Bài gởi: 221
Thời gian online: 3 tuần 6 ngày 19 giờ
Xu: 20
Thanks: 67
Thanked 5,562 Times in 183 Posts
Trích:
Nguyên văn bởi Tử la View Post
Tàu đất rộng người đông kì nhân dị sĩ nhiều lịch sử trải dài. Chả như vn đã bé như quả ớt rồi lại toàn thấy bị đô hộ vs chống giặc ngoại xâm, văn hoá thì vay mượn hỏi lấy gì mà viết
Hơi phũ, nhưng đúng rồi đấy, đừng nói truyện sử việt, cho dù sử hàn quốc hay nhật bản cũng chẳng có mấy truyện mà viết. Còn truyện đô thị đố thằng nào dám viết YY giống TQ đấy, có mà tù mọt gông.
Tài sản của BM.KimDung

Chữ ký của BM.KimDung
Ðề tài đã khoá

Từ khóa được google tìm thấy
*********.vn, dam luan vtla

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™