Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học > Phần Cứng
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 12-10-2013, 05:00 PM
Khóc Trong Đêm's Avatar
Khóc Trong Đêm Khóc Trong Đêm is offline
Đệ nhất vô sỉ
Phong lưu tiêu sái anh tuấn vô song siêu cấp suất ca
 
Tham gia: Jun 2010
Đến từ: Lên phường mà hỏi
Bài gởi: 2,519
Thời gian online: 4 tuần 1 ngày 6 giờ
Xu: 1
Thanks: 1,029
Thanked 3,122 Times in 963 Posts
Japan Display giới thiệu màn hình 5" Full HD công nghệ WhiteMagic cho smartphone


Liên minh các nhà sản xuất màn hình Nhật Bản Japan Display (JDI) vừa công bố module màn hình LCD TFT công nghệ WhiteMagic có kích thước 5.0-inch độ phân giải Full HD (1080 x 1920 pixel). Màn hình này dự kiến sẽ đưa vào sản xuất số lượng lớn để cung ứng cho các smartphone dự kiến sẽ ra mắt trong tương lai. Chúng ta không còn xa lạ về WhiteMagic, công nghệ màn hình đã hiện diện trên mẫu điện thoại Sony Xperia P hay một số màn hình ở một số thiết bị số như máy ảnh. Công nghệ màn hình WhiteMagic bổ sung một điểm ảnh phụ màu trắng (W) vào tổ hợp điểm ảnh RGB trên màn hình LCD, do đó ngoài việc tăng cường độ sáng thì màn hình còn có thể tiết kiệm năng lượng hơn nhờ khả năng điều chỉnh độ sáng của điểm ảnh trắng.

Tấm nền màn hình mới của Japan Display có kích thước 5.0-inch, kích thước đang phổ biến trên các điện thoại màn hình cảm ứng hiện nay. Nó sở hữu độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixel với mật độ điểm ảnh 446 ppi. Màn hình có thể cung cấp độ sáng lên đến 840 cd/m2, tái tạo dải màu NTSC ở tỉ lệ 70%. JDI cho biết đây là loại màn hình poly-silicon nhiệt độ thấp (LTPS) thế hệ thứ 6, và có thể áp dụng được với nhiều thiết bị hiển thị (không chỉ có smartphone).

Rất có thể trong tương lai, màn hình này sẽ được áp dụng cho các dòng điện thoại thông minh đến từ Sony, Toshiba hay có thể là một số nhà sản xuất khác như Fujitsu, Sharp... Hiện tại công nghệ WhiteMagic được biết đến nhiều nhất trên chiếc Sony Xperia P, tiếp đến là một số máy ảnh cao cấp của Canon, hay Sony Cyber-shot RX1/RX1R.

Nhờ việc bổ sung thêm một sub-pixel màu trắng (White) trong cấu trúc RGB (Red - Green - Blue), Whitemagic có thể quét dữ liệu hình ảnh đầu vào để điều khiển đèn nền LCD giúp cải thiện độ sáng. Kết quả là lượng điện năng tiêu thụ của đèn nền màn hình LCD được giảm bớt mà không bị suy giảm chất lượng hình ảnh. Ngoài ra WhiteMagic còn có chế độ tiết kiệm năng lượng nhưng vẫn đảm bảo độ sáng như nhau ở nhiều điều kiện hiển thị. Ngoài ra một phương thức khá giúp màn hình cải thiện độ sáng gấp 1,5 lần khi xem dưới ánh nắng mặt trời, trong khi vẫn đảm bảo điện năng tiêu thụ như công nghệ RGB truyền thống.

Japan Display là liên doanh có sự góp mặt của Innovation Network Corporation of Japan (viết tắt - INCJ - vốn sở hữu bởi chính phủ Nhật Bản), công ty này chiếm 70% vốn điều lệ, 30% còn lại được chia đều cho Sony, Toshiba và Hitachi.
Nguồn: j-displayCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Khóc Trong Đêm
Audi A8 Barcadi SUPERIOR
Chữ ký của Khóc Trong Đêm
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™