Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > Tàng ảnh lâu > Nội Dung Khác
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 20-01-2015, 10:17 AM
dtphong_1989 dtphong_1989 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Dec 2014
Đến từ: dtphong_1989
Bài gởi: 2
Thời gian online: 1 giờ 37 phút 28 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Cùng iconic khám phá văn hóa người nhật (phần 2)

Nối tiếp loạt bài "cùng Iconic khám phá văn hóa người Nhật", hôm nay chúng ta tiếp tục khám phá về những thông tin liên can đến con người Nhật Bản, những đức tính tối của họ trong cuộc sống và trong những công việc của họ. Hãy cùng Iconic khám phá điều đó.

Con người Nhật Bản

Bạn có thể hỏi bất kỳ ai về người Nhật và trên 90% sẽ trả lời cho bạn rằng “người Nhật là người cần cù và kỷ luật”. Đó là sự định vị của Người Nhật đối với bạn bè trên thế giới. Tuy nhiên đó mới chỉ là phần nổi mà bạn có thể dễ dành nhận định và đánh giá. Còn những phần chiềm thú vị về người Nhật mà bạn chưa biết, chắc hẳn sẽ làm cho bạn cảm thấy thích thú về họ.

Tính hiếu kỳ

Người Nhật luôn tìm tòi và học hỏi những điều mới, những điều hay mà họ chưa biết để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm sống cho mình. Chính sự hiếu kỳ ấy đã giúp dân tộc Nhật Bản trở nên một cường quốc lớn trên thế giới. Người Nhật sẵng sàn học hỏi, nghiên cứu những điều mới lạ, những phát minh, sáng kiến mới trên thế giới. Họ ít khi phê phán hay chọn lựa những thông tin để học mà học bằng mọi giá cho hết và sau đó nghiềm ngẫm và tìm ra nhân tố để cải tiến vượt bật cho những vấn đề đó.


Sự tận tường và tinh tế

Bạn sẽ phải bất thần khi đến tham qua Nhật Bản và thấy được sự bài chí hoàn hảo trong các căn nhà của người Nhật. Họ sử dụng tính tận tường để bài trí các đồ vật trong nhà và dùng sự tinh tế để biến tấu chúng cho độc đáo và bắt mắt người nhìn. Người Nhật luôn có ốc tinh tế và sáng tạo ở trong người nên các sản phẩm do họ làm ra đều rất chất lượng và hoàn hảo cả về hình thức lẫn nội dụng bên trong.


Tinh thần đồng đội

Tập thể là nguyên tố then chốt trong tư duy kinh dinh của người Nhật. Họ cho rằng một người dù có giỏi bao nhiêu cũng chẳng thể nào làm ra được một sản phẩm hoàn hảo. Mà một sản phẩm hoàn hảo phải được tạo ra từ sự kết hợp của nhiều cá nhân chủ nghĩa lại với nhau. Một điều đặc biệt là họ rất ít khi cạnh tranh nội bộ với nhau mà thường cộng tác với nhau để đánh bại những doanh nghiệp nước ngoài.


Sự quý trọng, óc thẩm mỹ, tính kỷ luận,… vẫn còn khá nhiều được tính tốt từ người Nhật mà chúng ta có thể học hỏi. Tuy nhiên, trong giới hạn bạn viết này, để nêu được toàn bộ những đức tính tốt của người Nhật là một điều chẳng thể, thành ra Iconic chỉ xin nêu ra những điểm trội về con người Nhật Bản.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của dtphong_1989

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™