Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 01-07-2015, 02:07 PM
huyennhipro huyennhipro is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Sep 2014
Bài gởi: 1
Thời gian online: 3 giờ 53 phút 39 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Ngày đầu thi toán và ngoại ngữ của kỳ thi THPT

Tin trong ngày[/URL] mới nhất cập nhật về ngày đầu của kỳ thi THPT quốc gia, năm nay tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi THPT trên cả nước đạt 95%
Cụ thể, trong ngày hôm qua, số thí sinh đăng kí dự thi: 1.006.479; song thực tế số thí sinh đến làm thủ tục dự thi: lại là 957.529. Tuy nhiên, Bộ GD-ĐT cũng lưu ý, số thí sinh dự thi thực tế sẽ cao hơn vì có một số thí sinh, đặc biệt là thí sinh tự do chưa đến đăng ký (theo báo cáo của các cụm thi do trường đại học chủ trì).

Cũng theo báo cáo, để phục vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia, tống số cụm thi trên cả nước là 99 (gồm 38 cụm thi liên tỉnh do các đại học, học viện, trường đại học chủ trì và 61 cụm thi tại tỉnh do sở GDĐT và Cục Nhà trường chủ trì); số điểm thi: 1.671; số phòng thi: 34.840.

Tỷ lệ thí sinh đến làm thủ tục dự thi THPT Quốc gia trên cả nước đạt 95%
Ông Phạm Văn Bổng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết, có nhiều điểm giám thị cần lưu ý trong kỳ thi năm nay. Cụ thể: Nếu như những năm trước, thí sinh làm thủ tục phòng nào sẽ thi ở phòng đó và chỉ thi một phòng trong các buổi. Tuy nhiên, năm nay có thể có thí sinh sẽ phải di chuyển phòng thi.“Ví dụ: Tại điểm thi Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, buổi sáng có 4.000 học sinh thi Toán, nhưng số lượng thí sinh thi Ngoại ngữ buổi chiều lên tới 7.000” – ông Bổng cho biết.

Về công tác tổ chức, GS. TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng Cụm thi số 2 Đại học Kinh tế Quốc dân nhận định sẽ có những khó khăn nhất định trong kỳ thi THPT Quốc gia: ‘Do có nhiều môn tự chọn nên số lượng thí sinh các buổi thi không giống nhau. Có điểm thi sử dụng hết 8 buổi thi, có điểm thi chỉ thi 4 buổi không liên tục nên việc chuẩn bị các loại danh sách, điều động cán bộ và có phương án đảm bảo công việc chuẩn xác là việc không hề dễ.

Trước những trường hợp thí sinh bị ốm đau, tai nạn đột xuất, không thể tham dự kỳ thi, PGS TS Hoàng minh Sơn - Phó Hiệu trưởng Bách khoa, lưu ý:“Học sinh nên lưu ý nếu có bất cứ một triệu chứng gì về bệnh tật, phải có giấy chứng nhận của bệnh viện dùng trong trường hợp đặc cách xét tốt nghiệp sau này. Còn việc để xét đại học, các em phải có điểm đầy đủ các môn thi. Trong trường hợp thí sinh bị sốt nhưng vẫn có thể làm bài thi, nhà trường có thể kiểm tra, trong trường hợp cần thiết có thể cách ly thí sinh như cho thí sinh ngồi bàn cuối để tránh bị lây lan”.
Sáng nay, thí sinh cả nước sẽ bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia với hai môn thi Toán và Ngoại ngữ.

Ghi nhận phóng viên từ các điểm thi cho thấy, mặc dù ngày 30/6, thí sinh đã được phổ biến không mang những vật dụng trái quy định vào phòng thi nhưng vẫn có một số thí sinh mang điện thoại, túi. Giám thị yêu cầu thí sinh phải mang ra ngoài. Năm nay xét cả tốt nghiệp, nếu phạm quy, thí sinh sẽ không chỉ mất cơ hội vào đại học mà cả cơ hội tốt nghiệp THPT.

Buổi sáng thí sinh dự thi môn Toán với thời gian làm bài 180 phút (phát đề lúc 7h45 và bắt đầu làm bài từ 8h). Chúng tôi đang cập nhật đề thi và đưa gợi ý giải đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán để gửi tới độc giả trong thời gian sớm nhất

Theo chuyên gia, trình tự tốt nhất để tìm đáp án đề thi THPT quốc gia môn Toán là giải quyết các bài toán từ dễ tới khó thường là phương trình lượng giác, khảo sát hàm số, số phức, tích phân, logarit, tọa độ không gian, hình học không gian, hệ phương trình, giải tích phẳng, và cuối cùng là Bất Đẳng Thức . Tuy nhiên trong thời gian giải, nếu trong vòng 10 phút không tìm được hướng đi thì nên bỏ qua để làm bài khác rồi quay lại giải quyết nếu còn thời gian.

Nguồn: vietq.vnCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của huyennhipro

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™