Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Nghệ thuật sống
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 29-09-2015, 04:43 PM
tuquychin tuquychin is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Sep 2015
Bài gởi: 16
Thời gian online: 1 giờ 40 phút 25 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Gan nhiễm mỡ là gì? Bệnh này có nguy hiểm không ?

Bệnh gan nhiễm mỡ là tên của sự tích trữ hàm lượng mỡ thừa quá mức bình thường trong tế bào gan . Với người thông thường trong gan có thể chứa một ít mỡ trong gan nhưng nếu như lượng mỡ nhiều hơn tự 5 -10% cân nặng của gan , có thể bạn đã bị 1 gan nhiễm mỡ độ 2 và có thể đưa đến 1 số bệnh khác nghiêm trọng hơn.
Gan là một bộ phận rất quan trọng cho cơ thể, đặc biệt là chức năng chuyển hóa mỡ thừa. Như thế, khi mắc bệnh Gan nhiễm mỡ độ 1, người ta phải tìm cách giảm số hàm lượng mỡ đi , làm giảm hàm lượng mỡ thừa thừa thêm ở gan với 1 chế độ ăn uống hợp lý và khoa học, 1 gan nhiễm mỡ ăn gì không được ăn một số loại thức ăn không tốt cho gan .

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 không gây ra nghiêm trọng, nhưng đôi khi sự tích tụ mỡ thừa trong gan quá mức độ có thể dẫn đến viêm gan cấp . các xét nghiệm máu có men gan cao (SGOT, SGPT, GGT), bạn đã bị viêm gan . Tình trạng đó là viêm gan nguyên nhân là nhiễm mỡ và đây cũng chính là căn nguyên gây ra thương tổn gan . Gan nhiễm mỡ kiêng ăn gì thỉnh thoảng, biến chứng viêm gan do nhiễm mỡ có liên hệ tới sự nghiện rượu, gọi là viêm gan mỡ thừa trong gan vì rượu. Ngoài ra cũng có tình trạng viêm gan vì nhiễm mỡ thừa trong gan nhưng lại không liênquan tới rượu gọi là gan nhiễm mỡ không vì rượu hoặc là còn gọi là NASH. Khi bị viêm, gan có thể khiến thành sẹo và bị xơ cứng. Hiện tượng ấy còn gọi là xơ gan , rất nguy hiểm và thường dẫn tới suy gan . Viêm gan mỡ thừa không do rượu là một trong 3 nguyên cớ hàng đầu đem đến biểu hiện xơ gan . Dân ta thường nghĩ rằng uống rượu rất nhiều mới bị xơ gan là không đầy đủ.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của tuquychin

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™