Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > Thư giãn
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 18-02-2016, 03:28 PM
sunrise sunrise is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Jan 2016
Bài gởi: 1
Thời gian online: 17 phút 4 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
thuốc trị trĩ hiệu quả cùng bệnh trĩ

Tuỳ theo diễn tiến, bệnh trĩ điều trị bằng thuốc trị trĩ hiệu quả sẽ được phân thành 4 cấp độ chính:

Độ một: Giai đoạn mới hình thành, triệu chứng chính là chảy máu, ngứa ngáy, ẩm ướt. Ở giai đoạn này, người bệnh thường nhầm lẫn với táo bón và dễ dàng xem nhẹ, bỏ qua.

Độ hai: Búi trĩ sa ra ngoài nhưng tự rút vào trong khi đại tiện xong. Đa số người bệnh nhận thức được giai đoạn này bằng kiến thức sẵn có, tham khảo thông tin qua Internet, gia đình, bạn bè thân nhưng vẫn không có hành động thăm khám cụ thể mà cố "giữ cho riêng mình".

Độ ba: Búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu và không tự rút lại vị trí cũ, phải đẩy mới lên được.

Độ bốn: Búi trĩ sa ra ngoài thường trực và có thể bị thắt nghẹt, dẫn đến hoại tử.

Chỉ khi bệnh diễn tiến đến hai cấp độ cuối, đa phần người bệnh mới lo lắng và chịu điều trị bằng thuốc trị trĩ hiệu quả, thăm khám nhưng lúc này cũng dễ phát sinh biến chứng, mất nhiều thời gian, công sức và chi phí mới giải quyết dứt điểm bệnh.

Ths. BS. Dương Phước Hưng, trưởng phân khoa Hậu Môn, Bệnh viện Đại học y dược TP. HCM cho biết: "Nhiều người biết mình bị trĩ nhưng vẫn không vượt qua được tâm lý e dè, lo ngại, sợ người xung quanh biết hay bị trêu chọc dù đây là căn bệnh rất phổ biến, cứ 10 người Việt thì có 5 người mắc phải. Bệnh xuất phát từ thói quen ăn uống thiếu chất xơ, ăn cay, uống rượu bia nhiều, ít vận động, đứng và ngồi nhiều, lao động nặng, trong thai kỳ, dùng nhiều sức khi đi đại tiện... Một khi nhận thức được trĩ chỉ là bệnh thông thường thì việc tiếp cận các phương thức điều trị với thuốc trị trĩ hiệu quả, thăm khám mới cởi mở, dễ dàng và hiệu quả hơn".

suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/phuong-phap-dieu-tri-benh-tri/benh-tri-khong-kho-de-dieu-tri-3312040.htmlCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của sunrise

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™