Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Nghệ thuật sống
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 25-03-2016, 10:15 AM
vcuongpx vcuongpx is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Aug 2012
Đến từ: ha noi
Bài gởi: 18
Thời gian online: 4 giờ 50 phút 47 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Đi đi đồng ra máu là một bệnh trực tràng hậu môn

Đại tiện ra máu là hội chứng đặc trưng của bệnh trĩ và một số bệnh về hậu môn trực tràng, hay đơn giản chỉ là sự kích ứng của đường ruột. Nếu cứ để hiện trạng này xảy ra thì thể lực bệnh nhân sẽ ảnh hưởng không nhỏ , đôi khi đi cầu tiêu máu chảy thành tia, gây mất nhiều máu. cho nên , ngay khi mới chớm có dấu hiệu , bạn nên chữa trị hoàn toàn để phòng tránh bệnh phát triển nặng.

Hiện tượng đi đại tiện ra máu là một bệnh trực tràng hậu môn thường gặp , có thể là bởi các bệnh về đường ruột gây ra , nhiều nhất là bởi kết tràng chữ S và trực tràng bị chảy máu, khiến tính chất bệnh thay đổi có những cục u, bị viêm nhiễm , hay dị dạng bất thường có thể khiến cho việc đi cầu ra máu. Máu càng có màu đỏ tươi thì chứng tỏ cơ quan bị chảy máu cách hậu môn càng gần.

đi cầu tiêu chảy ra máu tươi

Thông thường là các đoạn ruột dưới như đại tràng, trực tràng, hậu môn, khi đại tiện ra máu có màu đỏ tươi hoặc có màu đỏ sẫm, có thể kèm theo dịch nhầy hoặc mủ. Thường gặp ở các bệnh như : trĩ , nứt hậu môn.

Ở bệnh trĩ thì khi đại tiện chảy ra thành tia hoặc sau khi đi cầu tiêu máu chảy thành từng giọt.

Nứt hậu môn thì lượng máu chảy ra ít, song hậu môn đau rát.

Polyp trực tràng khiến chảy máu, lượng máu chảy ra sau khi đi ngoài không nhiều, máu chảy trên bề mặt phân , đôi lúc chất thải tế nhị có dạng mỏng hoặc có hội chứng bị lực đè.

Bệnh kiết lỵ thì trong phân có kèm mủ, đi ỉa nhiều lần, phần bụng dưới đau.

chất thải tế nhị thải ra giống hắc ín

chất thải tế nhị thường có màu đen, xuất huyết máu ở phần trên đường tiêu hoá, thời gian máu tụ trong đường ruột khá lâu, hemoglobin trong máu và sulfide trong ruột trộn lẫn dẫn đến tình trạng lưu hoá, lưu hoá khiến cho phân có màu đen, sáng bóng giống như hắc ín.

hội chứng của bệnh chất thải tế nhị thải ra giống hắc ín là lượng máu chảy ra có thể lên đến trên 60ml. tuy thế phải chú ý một vài loại thuốc và thực phẩm có thể khiến phân đen. Dùng phương pháp xét nghiệm phân đen có thể giám định được.

đi đồng xuất huyết nội:

Lượng máu ít vì xuất huyết tiêu hoá gây cho không làm thay đổi màu sắc của phân . Những người có xét nghiệm dương tính với bệnh đại tiện ra máu do xuất huyết nội khi làm hoá nghiệm được gọi tắt là đi vệ sinh xuất huyết nội.

Tất cả những bệnh khiến cho đường tiêu hoá bị chảy máu có thể dẫn đến bệnh đi đồng xuất hiện nội, các bệnh thường gặp là loét dạ dày và viêm dạ dày ác tính.

Rất nhiều người cứ nghĩ đơn giản rằng, đi ỉa ra máu chỉ đơn thuần là bởi vì bệnh trĩ tạo nên , nên cứ cố chịu hoặc chỉ uống vài loại thuốc thông thường, còn có người lại không buồn để ý đến. Thâm chí, rất nhiều loại bệnh liên quan đến hậu môn trực tràng như nứt hậu môn, rò hậu môn, polyp trực tràng, ngay cả bệnh u hậu môn trực tràng cũng có thể dẫn đến chứng đi cầu tiêu ra máu.

đi vệ sinh ra máu có thể dẫn tới những biến chứng hậu quả

Nếu đi vệ sinh ra máu chỉ là vì táo bón hoặc kiết lỵ thì có thể dễ dàng chữa trị bằng phác đồ sắp xếp chế độ ăn uống cho hợp lý . tuy thế nếu là vì một vài bệnh lý như đã nêu ở trên mà không được trị bệnh đúng lúc từ nguyên do thì sẽ dễ dẫn đến một số biến chứng , tác hại tới thể trạng , đôi khi là đe dọa tới tính mạng của người mắc bệnh .

Như vậy, đại tiện ra máu trong nhiều tình huống có khả năng là hậu quả . người mắc bệnh cần phải cẩn thận với dấu hiệu này.

kết luận, khi bị đi ngoài ra máu, bạn nên tới một số trung tâm y tế uy tín có chuyên khoa điều chữa bệnh này để thăm xét nghiệm và điều trị kịp thời , tránh để lâu sinh ra một số tác hại đáng tiếc.

đi cầu ra máu là một trong những biểu hiện của bệnh về đường tiêu hoá, có thể liên đới đến hệ thống các bộ phận trong cơ thể, đặc biệt là 90% người có khối u ở đường tiêu hoá phía dưới đều cho rằng triệu chứng ban đầu là đi đi đồng ra máu. Xem nhẹ chứng đi vệ sinh ra máu, có thể khiến nhiều bệnh nhân mất đi thời kỳ trị bệnh tốt nhất nên thấy hối tiếc cả đời

Nguồn : Trĩ ngoại là gì? Trĩ ngoại có nguy hiểm khôngCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của vcuongpx

Chữ ký của vcuongpx
http://vienthammy.com.vn
Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™