Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Sách - Tài liệu
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 11-04-2016, 07:37 PM
Huydung01 Huydung01 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Feb 2016
Bài gởi: 1
Thời gian online: 1 giờ 35 phút 44 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Hướng dẫn cách chọn giàn va khung hỗ trợ dây leo phù hợp

CHỌN GIÀN VÀ KHUNG HỖ TRỢ CHO CÂY LEO PHÙ HỢP

Đăng bởiXanh Natura vào lúc
24/02/2016 939 SA


Hãy tạo khu vườn của bạn thêm nhiều điểm nhấn dọc
Tổng hợp & dịch bởi: Vũ VânNgoài chức năng hỗ trợ cho sự phát triển cây cối, khung giàn trang trí còn tạo ra những điểm nhấn thú vị và bắt mắt cho khu vườn của bạn.

Dành một hoặc hai tuần đi tham quan các khu vườn hoa của người Anh, và bạn sẽ trở về nhà với một sự đánh giá hoàn toàn mới cho thế cây leo để tăng sự quyến rũ cho một khu vườn. Ở khắp mọi nơi, các bức tường được phủ bằng hoa hồng và hoa cẩm tú cầu leo; cây và bụi cây được luồn với các khung leo, giàn che, mái vòm và hàng rào được bọc trong rất nhiều loại thực vật thân leo, thân mền…hồng leo, cẩm tú cầu leo, hoa đậu ngọt, nhoa nhài leo hay các giống hoa lạ Châu Âu khác.

Một vài điều cần xem xét đầu tiên:

Dù khung hỗ trợ bạn sử dụng là loại nào, đảm bảo chúng phải chắc chắn , mạnh mẽ - Vì vào thời điểm 6 tháng-1 năm sau khi trồng, chúng có thể nặng từ 25-50 kgs của tán lá, thân hay thậm chí là các loại quả, và có khả năng bị lật đổ trong một cơn mưa gió lớn. Khung giàn hỗ trợ phải được làm bằng vật liệu chống thấm nước (như lõi thép bọc nhựa, sơn hoặc gỗ được xử lý, khung tre già…), đặc biệt là nếu bạn đang trồng bầu, bí mướp, dây leo ăn trái.

Và ngoài ra, Khung-Giàn cũng có giá trị trang trí như chính cây & hoa lên trên nó. Đó là điểm nhấn khá thú vị, lạ mắt, tạo bóng mát và vườn theo chiều dọc: cổng vào vườn, lối cuối đường vào vườn, một điểm nhấn chiều dọc, hoặc phân định ranh giới, tường rào và đặc biệt là giàn che giảm nhiệt cho khu vườn, cho hiên nhà của bạn luôn mát mẻ quanh năm.

Và cuối cùng, hãy nghĩ về những loại cây mà bạn muốn trồng. Một cây hồng leo đòi hỏi một loại khung khác với việc trồng đậu, bầu, bí hay cà chua....

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn, mục đích trang trí kết hợp với chức năng:

Khung hỗ trợ cây thân mềm/ cây leo

Những cấu trúc này có thể thêm sự tinh tế đặc biệt cho khu vườn của bạn. Thiết kế và vị trí rất quan trọng. Hãy dành một chút thời gian trong khu vườn của bạn xác định những gì phong cách và cấu trúc quy mô sẽ phù hợp với ngôi nhà và cảnh quan của bạn. Những cấu trúc này thường được làm bằng gỗ, có thể sơn hoặc nhuộm màu để chống lại các yếu tố. Thép và nhựa phiên bản cũng có sẵn, và là một sự lựa chọn thông minh nếu các phong cách phù hợp với khu vườn hay ban công của bạn.
Giàn- khung leo phẳng:
Chúng có thể đứng độc lập, hoặc có thể được neo vào một bức tường hoặc chậu cây. Gắn cố định và có thể dễ dàng để di chuyển xung quanh vườn nếu bạn muốn thử các hiệu ứng khác nhau.Hay các loại Giàn tạo thành hình mái để trồng các loại cây dây leo ăn trái như: deo leo, mướp, bầu, bí, các loại đậu, dưa hấu tí hon…


Nguồn: natura.today/Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của Huydung01

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™