Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > Thư giãn
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 20-08-2016, 01:27 PM
lan nha lan nha is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Aug 2016
Bài gởi: 17
Thời gian online: 1 giờ 35 phút 57 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 1 Time in 1 Post
Nhật tăng ngân sách quốc phòng kỷ lục đối phó Trung Quốc

Nhật Bản đã quyết định con số 51 tỷ USD cho ngân sách quốc phòng năm 2017. Con số kỷ lục này được chi ra nhằm đối phó với Trung Quốc và Triều Tiên.

Dân Trí Online đưa tin, theotin tức thời sự biển Đông mới nhất, Nhật Bản đã tuyên bố ngân sách quốc phòng cho năm tài khóa 2017 với con số kỷ lục 51 tỷ USD. Giữa những diễn biến căng thẳng ở biển Đông hiện nay thì mức tăng 2,3% so với năm 2016 này cho thấy, Bộ quốc phòng Nhật đang có kế hoạch củng cố hệ thống phòng thủ của mình nhằm đối phó với những diễn biến phức tạp có thể xảy ra với an ninh khu vực.


Cụ thể việc Nhật Bản tăng ngân sách quốc phòng như sau:

1 tỷ USD trong khoản ngân sách này sẽ được chi để nâng cấp hệ thống tên lửa PAC-3 để có thể nâng tầm hành động của nó lên hơn 30km. Nhật Bản cũng sẽ dành một phần cho việc tăng cường năng lực của lực lượng phòng vệ bờ biển, đồng thời mua phiên bản nâng cấp của siêu chiến cơ tàng hình F- 35 của Mỹ.
Hệ thống tên lửa PAC-3. Ảnh: AP


Ngoài ra, BQP Nhật Bản cũng đang muốn phát triển một chiếc chiến đấu cơ không người lái trong vòng 20 năm tới, mở đầu bằng việc phát triển một máy bay trinh sát không người lái trong 10 năm đầu.
Đây là năm thứ 5 liên tiếp Nhật Bản tăng ngân sách quốc phòng, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc trên biển Hoa Đông tăng cao và mối dọa nạt từ tên lửa Triều Tiên ngày càng lớn. Con số 51 tỷ USD cũng được xem là kỷ lục. dẫu vậy, nhiều chuyên gia an ninh cho rằng, con số trên vẫn chưa thể đủ.
liên quan đến tình hình Nhật Bản và Trung Quốc tại biển Đông, cách đây không lâu, nước này đã gửi công hàm phản đối việc Trung Quốc lắp đặt radar trên một giàn khai thác khí tự nhiên ở biển Hoa Đông. Nhật Bản lo ngại rằng Trung Quốc đang có ý định sử dụng giàn khai thác này như một trạm vì thám Quân đội.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của lan nha

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™