Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Sách - Tài liệu
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 04-03-2017, 11:16 PM
elight123 elight123 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Mar 2017
Bài gởi: 61
Thời gian online: 3 giờ 9 phút 23 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mẹ ơi, cô giáo phát âm tiếng Anh sai hết rồi

Cô giáo của con tôi cứ bắt tụi nhỏ phải phát âm theo kiểu của cô, và mãi mãi cho rằng mình đúng.
Hai con gái tôi đang ghét chương trình tiếng Anh ở trường PTTH và THCS của các cháu. Các cháu bảo với tôi: "Cô giáo phát âm saihết rồi mẹ ơi". Vì các cháu nhà tôi đã được thẻ học tiếng anhngay từ nhỏ với giáo viên nước ngoàihoặc đã có trình độ thạc sĩ dạy Tiếng Anh ở trường đại học, nên chúng biết phân biệt được cách thức phát âm đúng, sai.
Tuy nhiên, cô giáo lại cứ bắt tụi nhỏ phải phát âm theo cô. Cô thì luôn cho rằng mình đúng, nhưng tôi thừa hiểu nhiều thầy cô giáo ở bậc PTTH và THCS ở Việt Namkhông đủ chuẩnđể dạy tiếng Anh. Bây giờ các giáo viên này mà đi thi IELTS là biết ngay năng lực, gần như sẽ thua nhiều lứa sinh viên của họ.
Điều này không thể trách họ hoàn toàn được, vì đây là vấn đề lịch sử. Điều đáng trách là ở chỗ họ không biết mình đang ở vị trí nào trong năng lực, trình độ Tiếng Anh. Họ cần hiểu rằng họ là giáo viên nhưngkhi đó đây họ có cách không phát âm đúng bằng học trò. Cho nên xin cácthầy cô đừng bảo thủ, bắt trẻ con sai theo cái sai của mình.
Có em sinh viên nói rằng cố gắng lên lớp đừng nghe cô phát âm sai, làm mình bị sai lây rồi đi thi IELTS sẽ thành thảm họa, kết quả điểm nói và đọc sẽ be bét. Đã vậy hoc tieng anh online hay nhat, có giáo viên yếu thế về phát âm đã "hù dọa" học giở trò bằng mấy bài kiểmtra ngữ pháp thật khó để ép học sinh đi học thêm.
Trong việc dạy ngoại ngữ trên địa cầu, người ta cố gắng không phức tạp bớt nên chẳng dùng mấy kiểu cấu tạo phứctạp đó,nhưng một vài giáo viên Việt Nam cứ đi sâu vào ngữ pháp với những cấu tạo câu thật phức tạp để hù sinh viên. Chúng tôibức xúc lắm nhưng chẳng biết làm như thế nào.
Theo tôi, nếu sinh viên nào đã được gia đình đầu tư cho học tiếng Anh chuẩn, thì chỉ cần thi chứng chỉ.Miễn sao đến khi tốt nghiệp, ai muốn có bằng PTTH phải có chứng chỉ quốc tế tiếng Anh là được.
Ai không tưởng điều kiện thì học học tiếng anh trực tuyến miễn phíchương trình của Bộ và thi theo kiểu của Bộ. Như vậy,nhà nước cũng đỡ tốn kém căn hộ, dân lại thỏa mãn. Tất nhiên Bộ cần phải giảm nhanh hoặcsửa đổi đội ngũ giáo viên trong tương lai để người dân được học tiếng Anh một thủ thuật bình đẳng.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của elight123

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™