Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Sách - Tài liệu
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 07-03-2017, 10:37 PM
elight123 elight123 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Mar 2017
Bài gởi: 61
Thời gian online: 3 giờ 9 phút 23 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mẹo và công cụ tự học nói Anh văn lưu loát chỉ trong một năm

Cái cách thức học của người Việt ta trước giờ, dù vô tình hay hữu ý, là học để thi, học cốt dành riêng hiểu và có mẹo hay suy luận trong lúc thi. Nên khi rơi vào tình huống giao tiếp thực tế, người học không thể nhớ được câu từ cần thiết để giao tiếp. Cái cốt lõi của ngôn ngữ là phải nhớ tiếng anh onlinecâu từ. Nhưng người học cứ loay hoay như người mù trong bóng tối, lần mò tìm một thủ thuật học. Có nhiều ý tưởng gây ra trong quá trình này, nhưng hầu như kết quả vẫn không khả quan hơn.


Hãy nhớ rằng, vốn kiến thức mà chúng ta cần học trong các bước ngay bên dưới đây phải được hấp thu đến ngưỡng “có” – nghĩa là trong vòng vài giây bạn hãy quan tâm nhớ ra câu từ cần nhớ - thì bạn mới có khả năng giao tiếp lưu loát được. “Có” có nghĩa là nghe thì phải thấy được ngay và muốn nói thì phải nhớ ngay. Để nghe được, bạn cần phải cảm thấy ngữ âm mà người nói đang dùng. Nếu bạn cũng phát âm một từ với đúng âm bạn nghe được thì chúng ta sẽ nghe được do đó. Để một âm gọi là “có”, thì mỗi khi mở miệng nói do đó không cần suy nghĩ mà cũng nói đúng với âm chuẩn.


Dưới đây là các bước tôi đã nghiên cứu tinh và đã ứng dụng thành công tại Trung tâm Anh Ngữ Sáu Tháng (hiện nay đã ngưng tuyển sinh các lớp offline, chỉ còn dạy online tại ). Người học hoàn toàn có mẹo hay nói được tiếng Anh lưu loát nếu thực hiện nghiêm túc theo các bước này.


1.   Lên thói quen và hạ quyết tâm học trong 1 năm:


Hãy sắp xếp và dành ra hàng ngày từ 20 phút cho đến 2 tiếng, chia làm nhiều lần trong ngày, bất kể giờ nào chúng mình có giải pháp sắp xếp, kể cả trong lúc đang chạy xe. 20 phút là để tập trung học bài, vì nếu thời gian dài hơn chúng ta sẽ không tập trung được và sau vài ngày, dù động lực của bạn cao đến đâu, chúng ta cũng sẽ nhận thấy chán nản mà bỏ cuộc. Thời gian còn lại được hiểu là bất kỳ lúc nào chúng mình nhận ra có được vài phút, hãy tận dụng để tập đi tập lại những câu từ đã học trong ngày hôm đó.


Hãy nhớ rằng, toàn diện không được phép nôn nóng vì lịch trình của chúng mình là 1 năm. Vì thế, học mỗi ngày một phần nhỏ theo đúng tiến độ, một năm sau gần như bạn sẽ giỏi.


2.   Sửa âm theo giọng chuẩn:


Có một nguyên tắc là, khi âm của bạn giống hoặc gần giống âm bản xứ, chúng mình sẽ nghe được giọng người bản xứ dễ dàng. Khi giọng quá khác, thì dù người ta nói tiếng Việt cũng rất khó để bạn cảm thấy. Hãy tưởng tượng một người Miền Tây Nam Bộ lần đầu tiên tiên ra Huế sẽ rất vất vả để nghe được chất giọng ở đây.


Trong tiếng Anh có tổng cộng 21 nguyên âm (nguyên âm ngắn, nguyên âm dài và nguyên âm đôi) và các tổ hợp âm tiêu biểu khi các nguyên âm này kết hợp với các phụ âm còn lại. Khi nhuần nhuyễn các nguyên âm đơn lẻ và các tổ hợp âm tiêu biểu, chúng ta sẽ sửa được học tiếng anh trực tuyến hiệu quảtoàn bộ âm trong các từ khác mà không gặp chút khó khăn nào.

Để bắt đầu sửa âm, bạn hãy quan tâm bắt đầu từ việc tập chính xác các nguyên âm trong 1 từ. Sau đó, tập ghép nguyên âm đó với các phụ âm đứng trước và đứng sau nó một mẹo độc lập nhau và sau cùng ghép toàn bộ các âm trong từ lại với nhau, từ chậm đến tốc độ bình thường. Âm hình thành từ việc ghép một nguyên âm với các phụ âm có biện pháp có trong các từ khác nhau gọi là tổ hợp âm.


Để tập được hầu hết các âm và tổ hợp âm, chúng ta chỉ cần học nhuần nhuyễn 100 từ đầu tiên là đã có khả năng sửa được hầu hết âm của mình. Từ đó trở đi là thời gian chúng ta lặp lại âm đúng trong các từ mới để biến âm chuẩn thành âm tự nhiên của mình.


3.   Mỗi ngày học 5 từ vựng:


Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng, không hơn không kém. Học thuộc nhuần nhuyễn 5 từ vựng mới này.


Đối với một từ, không phân biệt là chúng ta biết từ này trước đây hay chưa, hãy bắt đầu bằng cách nhận dạng nguyên âm chính xác xuất hiện nên từ này và tập nguyên âm đó một biện pháp riêng lẻ. Nhận biết biện pháp đặt vị trí lưỡi, răng, môi… Hãy nghe giáo viên đọc trước, sau đó cố gắng đọc chầm chậm cho đến khi giống chính xác 100%.


Sau đó tiếp tục nghe để nhận biết mẹo ghép nối nguyên âm đó với phụ âm đứng trước. Tập riêng tổ hợp âm này nhiều lần. Thứ nhì, nhận biết tổ hợp âm khi nguyên âm ghép với phụ âm đứng sau nó. Tập riêng tổ hợp âm này nhiều lần. Và rồi, chầm chậm ghép phụ âm đứng trước, nguyên âm và phụ âm đứng sau để tạo ra nên âm của do đó.


Kể từ khi phát âm đúng một từ, hãy dành thời gian rảnh rỗi lặp lại âm của cho nên ít nhất trên 100 lần cho đến khi mở miệng nói thiên nhiên không cần suy nghĩ là nói được cho nên theo giọng mới.


4.   Mỗi ngày học 5 câu nói thông dụng:


Chọn ra 5 câu nói thông dụng nhất để học trong 1 ngày. Dù chúng mình có giải pháp đọc qua nhiều câu, nhưng hãy chọn ra đúng 5 câu để học nhuần nhuyễn.


Bắt đầu học từng từ của câu nói theo mẹo học từ vựng bên trên cho đến khi phát âm đúng tất cả các từ trong câu giống chính xác với giọng chuẩn bản xứ.


Sau đó nghe cả câu và cố tập giống các trang web học tiếng anh miễn phíhầu hết ngữ âm lẫn ngữ điệu của cả câu. Nếu bảo quảna hai từ đứng kề nhau làm bạn bị vấp, hãy tách chúng ra riêng và tập như phương pháp tập từ vựng bên trên cho đến khi không còn vấp nữa. Cần nhớ rằng, bị vấp là triệu chứng cho thấy chúng mình chưa nhuyễn tổ hợp âm đó. Vì thế hãy lặp lại mọi lúc có khả năng để thoát khỏi bi kịch này.


Các nghiên hỗ trợ cho thấy rằng, học từ vựng đơn lẻ sẽ rất khó nhớ. Bạn cần học từ vựng thông qua các câu đàm thoại có bổ sung các từ vựng cần học để nhớ lâu hơn. Nếu mỗi ngày bạn học được 5 câu và 5 từ vựng, trong một năm 365 ngày chúng ta sẽ học được 1825 câu và 1825 từ vựng.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của elight123

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™