Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Sách - Tài liệu
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 08-03-2017, 02:55 PM
elight123 elight123 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Mar 2017
Bài gởi: 61
Thời gian online: 3 giờ 9 phút 23 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
3 mẹo nhỏ học tiếng anh quá hiệu quả mà không phức tạp đến không thể tin nổi

Tiếng Anh, tôi không xẩy ra thời gian, tôi già rồi, muốn học giỏi Tiếng Anh phải sang nước ngoài sống…
Trước khi bắt đầu đọc tiếp, hãy tự nói với mình rằng :"Vâng mình sẽ làm được, mình sẽ giỏi tiếng Anh " !1. ĐỪNG HỌC NGỮ PHÁP QUÁ NHIỀU
Đây là một trong một số nguyên tắc quan trọng nhất. Nếu chúng mình muốn thi điểm cao, hãy học ngữ pháp, còn nếu bạn muốn nói được tiếng Anh thành thạo, hãy cố gắng để học tiếng Anh mà không học nhiều ngữ pháp!
Học nhiều ngữ pháp sẽ làm chậm quá trình giao tiếp của bạn. Khi nói bạn sẽ nghĩ về các nguyên tắc ngữ pháp để tạo thành câu thay vì nói một mẹo ngoài tự nhiên như người bản ngữ. Nên nhớ rằng rất ít người nói tiếng Anh biết quá 20% các nguyên tắc ngữ pháp. Thực tế là thẻ học tiếng anh onlinenhiều sinh viên Việt Nam biết nhiều ngữ pháp hơn cả người bản ngữ nhưng lại không nói được một câu tiếng Anh trôi chảy!
Ví dụ, khi bạn học nói Tiếng Anh qua phim ảnh, hay học nói qua việc giao tiếp với người bản xứ, chúng mình đừng chăm chăm ghi chép hay định hình mẫu câu họ nói. Hãy chỉ cố nắm bắt ý, và nếu có giải pháp, hãy diễn đạt lại ý của họ theo mẹo hiểu của mình (nếu có thời gian tự sinh hoạt). Người bản xứ, thực sự, khi giao tiếp, họ cũng không dùng quá nhiều mẫu câu phức tạp như gián tiếp, bị động, giả thiết nếu thì… đâu, họ thường chỉ dùng vài thì nhất định: giai đoạn này đơn, hiện tại tiếp diễn, thời kỳ này hoàn thành, tương lai gần, tương lai đơn… Bạn có để ý không? Khi nghe họ nói, nhiều khi bạn chỉ nắm bắt “key word” và ngược lại, người nước ngoài cũng vậy, họ sẽ nắm bắt “key word” trong câu chúng ta nói để giao tiếp, chứ không quá thận trọng chúng ta đặt câu “văn hoa”, “bay bổng” thế nào?
Có một nghiên cưu đã chỉ ra rằng, học tiếng Anh ghi nhớ bằng hình ảnh sẽ giúp ghi nhớ những trang web học tiếng anh hay nhấttốt hơn tới 400%. Nếu chúng ta từng thấy giáo trình của Aten, chúng mình sẽ thấy chúng được vẽ và sắp xếp hoàn toàn bằng hình ảnh, rất là sinh động và dễ nhớ.
2. HỌC CỤM TỪ
Đa số các chúng ta hay cố nhớ các từ vựng riêng lẻ, sau đấy dùng quy tắc ngữ pháp để nối từ đặt câu, nhưng có vẻ rất khó khăn chúng ta để đặt một câu chính xác mà không toát mồ hôi! Thật ngạc nhiên là nhiều chúng mình biết rất nhiều từ vựng nhưng lại không thể nói một câu tiếng Anh. Lý do có lẽ là các bạn không bao giờ học cụm từ. Khi trẻ em học ngôn ngữ, chúng học cả từ và cụm từ. Tương tự, chúng ta cần học cả cụm từ. (Ví dụ: I used to.. tôi thường cần làm gì đó trong quá khứ.: I used to play soccer when I was in high school, I used to swim in the river near my house, ect)
Không chỉ học cụm, mà như chúng mình thấy, Tiếng anh có cực, cực nhiều câu và ngữ cố định, như kiểu chỉ cần trong trường hợp thích hợp, là họ dùng lúc nào cũng câu đó. Cũng như trong Tiếng Việt mình, hay có câu “Đùa à?”, tiếng Anh có “Are you kidding me?”… Đó là ví dụ tiêu biểu cho việc học cả câu, cụm, mà nhiều chúng ta vẫn áp dụng khá thành công.
3. TỰ TẠO MÔI TRƯỜNG TIẾNG ANH
Việc chúng mình nói được một ngoại ngữ không liên quan gì đến việc chúng mình có thông minh hay không. Bất cứ ai cũng có thể học nói bất cứ ngôn ngữ nào,có chức năng như việc bạn đều có mẹo hay nói được tiếng Việt thành thạo. Dù chúng mình thông minh hay không, dù chúng ta giỏi hay không, chúng mình vẫn có cơ hội nói ít nhất hoc anh van truc tuyenmột ngôn ngữ.
Tuy nhiên, điều này chỉ có khả năng khi chúng mình ở trong một môi trường mà nhiều người cùng nói một ngôn ngữ và chúng mình được nghe ngôn ngữ đó quá nhiều đến mức việc bắt chước và nói được hoàn toàn thiên nhiên và dễ dàng, chẳng hạn như việc chúng mình nghe thấy mọi người nói tiếng Việt và bạn bắt đầu tập nói tiếng Việt. Đơn giản? Việc học tiếng Anh cũng vậy, chỉ cần có một môi trường mọi người nói tiếng Anh và chúng mình tập nói tiếng Anh thì chẳng mấy bạn sẽ nói được tiếng Anh thành thạo.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của elight123

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™