Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 29-10-2018, 10:48 AM
tranvanthe92 tranvanthe92 is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Sep 2018
Bài gởi: 111
Thời gian online: 15 giờ 36 phút 33 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Ứng dụng Blockchain với xuất nhập khẩu

Việc truy xuất nguồn gốc, kiếm định chất lượng cũng như áp thuế hàng hóa, chống buôn lậu và trốn thuế của các cơ quan hải quan và xuất nhập khẩu chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng ứng dụng Blockchain vào xuất nhập khẩu sẽ tạo nên khác biệt lớn.

Xem thêm: nền tảng Blockchain

Thực trạng ngành xuất nhập khẩu

Thực tế, luôn có sự khác biệt về mức thuế suất giữa hàng hóa thuộc các nhóm hàng khác nhau, giữa hàng hóa thô và hàng hóa thành phẩm hay cùng một loại hàng hóa nhưng xuất xứ, chất lượng hoặc mục đích sử dụng khác nhau. Mỗi doanh nghiệp nhập khẩu luôn có xu hướng phân loại hàng hóa vào nhóm hàng có thuế suất thấp nhất có thể để hạn chế lượng thuế phải nộp cho nhà nước. Bởi vậy với những quốc gia còn chưa phát triển, biểu thuế chưa đủ chặt chẽ thì hoạt động lách luật nhằm hưởng thuế suất thấp liên tục làm thất thoát ngân sách nhà nước một con số vô cùng lớn.

Ứng dụng Blockchain vào xuất nhập khẩuỨng dụng Blockchain vào xuất nhập khẩu

Lúc này đây, ứng dụng Blockchain chính là một trợ thủ đắc lực đối với hoạt động hải quan nhờ khả năng truy xuất nguồn gốc và chất lượng cũng như các thông tin liên quan về hàng hóa. Nếu các thông tin về hàng hóa được lưu trữ trên blockchain từ khâu sản xuất, nuôi trồng tới khi xuất nhập khẩu, nhân viên hải quan sẽ dễ dàng xác định được nguồn gốc, chất lượng, tỷ lệ nội địa và các thông tin liên quan khác để áp mức thuế phù hợp và chính xác tối đa.

Xem thêm: công nghệ Blockchain là gì


Chính nhờ khâu kiểm tra chính xác mà sản phẩm đến tay người tiêu dùng sẽ chuẩn trên từng mm từ nguồn gốc đến chất lượng trên mặt bằng khá tạp nham, thiếu trung thực trong khâu khai báo sản phẩm của các nhà sản xuất hay nhà phân phối như hiện nay. Một lần nữa, chúng ta cần ứng dụng Blockchain để đưa ra quyết định tiêu dùng chính xác nhất.

Có thể bạn sẽ không ngờ rằng Walmart là một trong những doanh nghiệp tiên phong sử dụng ứng dụng Blockchain, thậm chí gã khổng lồ bán lẻ này đã sử dụng blockchain từ năm 2016 để theo dõi nguồn lợn nhập từ Trung Quốc đến Mỹ. Hay một nhóm nông dân ở tiểu bang Arkansas đã in mã QR trên thùng đựng thịt gà để theo dõi giao dịch.
Tất cả những ứng dụng này đều giúp nhà cung cấp giảm thiểu số lượng thực phẩm bị hư hỏng và ngăn chặn bệnh dịch tràn lan, mở ra một tương lai mới nói chung cho ứng dụng blockchain vào xuất nhập khẩu, đảm bảo an toàn tiêu dùng cho đầu ra mọi sản phẩm.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của tranvanthe92

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™