Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 07-11-2018, 02:29 PM
tranvanthe92 tranvanthe92 is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Sep 2018
Bài gởi: 111
Thời gian online: 15 giờ 36 phút 33 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Ứng Dụng Blockchain Với Ngành Thương Mại Điện Tử

Xu hướng mua sắm trực tuyến đang dần leo đến đỉnh hoàng kim với doanh thu toàn cầu dự đoán đạt ngưỡng 4,479 nghìn tỷ đô la vào năm 2021, nhưng vẫn còn đó những bất cập. Liệu ứng dụng Blockchain sẽ tạo nên một cuộc lột xác cho ngành thương mại điện tử trước thềm kỷ nguyên số như thế nào ?

Nếu xét về giá trị, các nước sở hữu sức mạnh kinh tế hàng đầu, trong đó có Trung Quốc và Hoa Kỳ, vẫn là những nước đóng góp nhiều nhất. Tuy nhiên xét về tốc độ, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam mới là những thị trường thương mại điện tử tăng trưởng mạnh nhất, trong đó Thái Lan dẫn đầu với 104%, Malaysia 88% và Việt Nam 69%.

Xem thêm: ứng dụng blockchain


Thế nhưng vẫn còn đó những bất cập, đặc biệt sự tin tưởng của người tiêu dùng và chi phí cao cho mô hình phân phối là những thách thức lớn cần được các doanh nghiệp giải quyết để thương mại điện tử tiến xa hơn nữa.

Tin rằng Blockchain đã, đang và sẽ tạo ra những thay đổi đáng kể trong ngành thương mại điện tử. Đặc biệt với ba « ông trùm » chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử hiện nay : Alibaba, Amazon và Ebay.

Thế giới thương mại điện tử trước Blockchain
1995 - Craigslist.org : Nền tảng web trực tuyến đầu tiên, chỉ kết nối người mua và người bán mà không cung cấp bất kỳ phương tiện thanh toán nào. Trang web dần trở thành nơi cho những tên lừa đảo trục lợi.
2018 – Amazon, Alibaba, Ebay : Thời đại hoàng kim, dự kiến doanh thu bán lẻ trực tuyến chạm mốc 4,060 tỷ USD năm 2020.

Tuy vậy, dù các “ông lớn” bán hàng trực tuyến này đã nỗ lực tối đa để bảo vệ người mua và người bán khỏi những vụ lừa đảo thì các lỗ hổng trong hệ thống vẫn tồn đọng bởi nguồn cơ sở dữ liệu tập trung. Một khi hacker xâm nhập được vào hệ thống thì mọi thứ nằm trong hệ thống này đều sẽ bị hacker kiểm soát.

Thế giới thương mại điện tử sau BlockchainThế giới thương mại điện tử sau Blockchain
Những thách thức lớn của thương mại điện tử sẽ được giải quyết hoàn toàn và triệt để bằng các Hợp đồng thông minh (smart contract) khi ứng dụng công nghệ Blockchain. Với những ưu điểm vượt trội cùng tính năng bảo mật cao nhờ cơ sở dữ liệu phân tán, Blockchain chính là giải pháp của thời đại cho bước chuyển mình của ngành hàng bán lẻ trực tuyến toàn cầu:

Bảo mật tối ưu

Sẽ không có các mặt hàng giả

Mức chi phí thấp

Tốc độ nhanh hơn
Sàn thương mại điện tử ứng dụng Blockchain điển hình

Mới đây, gã khổng lồ thương mại điện tử Rakuten, đối thủ lớn nhất của Amazon tại thị trường Nhật Bản, đã nhanh chân vượt mặt Amazon, Alibaba, Ebay để trở thành công ty thương mại điện tử đầu tiên tích hợp công nghệ Blockchain vào dịch vụ mua sắm trực tuyến trong chương trình khách hàng thân thiết Rakuten Super Points, ra mắt đồng Rakuten Coin, mở rộng thị phần ra toàn thế giới thay vì thị trường Nhật như trước đây.Ra mắt đồng Rakuten Coin
Hay sàn VRC Market ra đời tại thị trường Singapore đã cực nhạy bén trong việc ứng dụng công nghệ Blockchain 3.0 kết hợp với Hợp đồng thông minh chỉn chu khiến mọi công việc giao dịch mua bán hay thanh toán trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Xem thêm: nền tảng BlockchainCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của tranvanthe92

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™