Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 09-11-2018, 02:10 PM
tranvanthe92 tranvanthe92 is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Sep 2018
Bài gởi: 111
Thời gian online: 15 giờ 36 phút 33 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Ứng dụng của công nghệ Blockchain là gì ?

Mọi người cứ hỏi rằng thế giới đã sẵn sàng tiếp nhận Blockchain chưa? Nhưng điều quan trọng lại là Blockchain đã sẵn sàng cho thế giới của chúng ta chưa ? Hãy cùng tìm hiểu những ứng dụng của Blockchain đang len lỏi vào mọi lĩnh vực của cuộc sống: y tế, giáo dục, tài chính, thương mại điện tử,...

Hãy tưởng tượng toàn bộ một nền kinh tế dựa trên một blockchain phân quyền, nơi tất cả dữ liệu được duy trì và bảo vệ; tích hợp chuỗi cung ứng cho phép giao dịch nhanh và cải tiến. Đó là giấc mơ ướt át của bất kỳ nhà tư bản nào trong thời đại mới.

Với những đặc thù của Blockchain, các chuyên gia nhận định, công nghệ Blockchain sẽ mở ra một xu hướng ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực như tài chính ngân hàng, bán lẻ, vận chuyển hàng hóa, sản xuất, viễn thông... Việc áp dụng Blochchain vào cuộc sống sẽ đem lại lợi ích thật sự cho cộng đồng và toàn xã hội.
Tờ Economist tháng 6/2017 dẫn một khảo sát của IBM cho thấy 9 trên 10 các cơ quan nhà nước trên thế giới được hỏi thừa nhận có kế hoạch đầu tư vào blockchain để quản lý các giao dịch tài chính, tài sản, hợp đồng và việc tuân thủ pháp luật của các tổ chức trong những năm tới. Đơn cử như một số lĩnh vực điển hình:


Ứng dụng Blockchain vào y tế

Blockchain có thể cung cấp một nền tảng và cơ cấu mới cho lĩnh vực quản lý thông tin y tế bằng cách điện tử hóa các hồ sơ y tế, trao quyền cho bệnh nhân làm chủ sở hữu chính hồ sơ của mình mà không cần có người trung gian.

Xem thêm: nền tảng Blockchain

Ứng dụng Blockchain vào giáo dụcỨng dụng Blockchain vào giáo dục
Ứng dụng Blockchain là một công nghệ hoàn toàn mới nhưng những tiện ích có thể áp dụng cho ngành giáo dục là vô giới hạn, thiết kế nên một hệ thống học tập và giảng dạy thông minh, minh bạch và an toàn; một nền giáo dục văn minh trước thềm kỷ nguyên số.

Ứng dụng Blockchain vào tài chínhỨng dụng Blockchain cho tài chính
Đây được xem như là một cách để cắt giảm chi phí và thời gian thanh toán bù trừ giao dịch liên ngân hàng, cũng như tạo ra hệ thống giao dịch an toàn hơn các định chế xưa cũ.

Ứng dụng Blockchain vào luật pháp
Việc ứng dụng Blockchain vào luật pháp đã đem lại cho mỗi quốc gia những lợi ích to lớn riêng biệt, đặt ra một “chuẩn luật pháp” của kỷ nguyên công nghệ số.

Xem thêm: ứng dụng blockchain


Sẽ còn rất nhiều, rất nhiều những lĩnh vực khác mà ứng dụng Blockchain đã chạm tay vào. Nhưng thế giới của chúng ta quả thực rất phức tạp, nền kinh tế rất bao la, rộng lớn, vì thế hệ thống toàn cầu khó có thể được duy trì bởi một nền tảng công nghệ, dù có hiện tại, tối tân đến bao nhiêu. Nhưng với sự phát triển như vũ bảo của Blockchain thứ hệ thứ ba, thứ tư, thứ 5 như hiện nay, … sẽ nhanh hơn, Blockchain sẵn sàng cho cả thế giới.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của tranvanthe92

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™