Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > Games
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 23-02-2019, 11:35 PM
sydu2010 sydu2010 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Feb 2019
Bài gởi: 38
Thời gian online: 6 giờ 58 phút 40 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Ông Kim Jong-un có thể đến Việt Nam bằng xe lửa?

Có thông tin nhiều quan chức Triều Tiên và Việt Nam đang ở Lạng Sơn khảo sát an ninh cho phương án để ông Kim Jong-un di chuyển sang Việt Nam bằng xe lửa.
Sự kiện: Kim Jong Un, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên
Hiện đang có thông tin lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang cân nhắc chọn sang Việt Nam để gặp thượng đỉnh Tổng thống Mỹ Donald Trump lần hai bằng xe lửa, Kyodo News đưa tin ngày 18-2.

Dẫn một nguồn tin ngoại giao, Kyodo News cho biết ông Kim Chang-son, Chủ tịch Ủy ban Các Vấn đề Nhà nước của Triều Tiên ngày 17-2 đã có mặt tại TP Lạng Sơn giáp biên giới với Trung Quốc để thị sát ga xe lửa và kiểm tra an ninh các tuyến đường trong khu vực.

Kênh truyền hình Fuji TV (Nhật) ngày 18-2 xác nhận có hàng chục quan chức Triều Tiên được nhìn thấy đến thị sát một nhà ga xe lửa ở biên giới Việt Nam-Trung Quốc. Đi cùng các quan chức Triều Tiên này là các quan chức chính phủ Việt Nam, theo Fuji TV.

Từ các thông tin này, nhiều nguồn tin bắt đầu đồn đoán ông Kim Jong-un cuối cùng có thể chọn đến Việt Nam bằng xe lửa.

Ông Kim Jong-un có thể đến Việt Nam bằng xe lửa? - 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa, trên tàu) vẫy chào mọi người bên dưới trong một chuyến tàu lửa đến thăm Trung Quốc. Ảnh: KCNA công bố tháng 3-2018

Di chuyển bằng xe lửa sẽ mất khoảng 3 ngày khi tổng chiều dài chặng đường khoảng hơn 4.000km, và có thể có nhiều phức tạp. Phía Trung Quốc phải hợp tác chặt hơn với phía Triều Tiên để đảm bảo an ninh, an toàn cho chuyến đi của ông Kim Jong-un.

Một nguồn tin tại Hà Nội nói với Kyodo News rằng ông Kim Jong-un có thể sẽ không thoải mái khi di chuyển với thời gian dài như thế, nhưng vẫn có thể sẽ chọn phương tiện xe lửa để an toàn hơn.

Ông Kim Jong-un trước đây cũng từng sang Trung Quốc bằng xe lửa bọc thép cá nhân. Theo đài phát thanh truyền hình MBC (Hàn Quốc), lãnh đạo Triều Tiên từng di chuyển xa nhất bằng xe lửa là ông nội ông Kim Jong-un – cố Chủ tịch Kim Il-sung, từng đến TP Quảng Châu (Trung Quốc) năm 1958.

Nói với MBC, nhà phân tích Yang Moo-jin tại đại học Nghiên cứu Triều Tiên (ở Seoul, Hàn Quốc) nhận định vẫn có “khả năng cao” ông Kim Jong-un sẽ chọn đến Việt Nam bằng máy bay, tuy nhiên khả năng chọn phương tiện xe lửa vẫn không loại trừ. Theo nhà phân tích này, di chuyển bằng xe lửa sẽ giúp “củng cố” “liên minh máu thịt” giữa Triều Tiên và Trung Quốc.

Phương tiện mà ông Kim Jong-un sử dụng khi sang Singapore gặp thượng đỉnh ông Trump lần một vào ngày 16-2-2018 là máy bay. Thời điểm đó ông Kim Jong-un di chuyển bằng chiếc máy bay Boeing 747 của hãng hàng không Air China (Trung Quốc).Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của sydu2010

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™