Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 06-03-2019, 09:08 AM
tranvanthe92 tranvanthe92 is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Sep 2018
Bài gởi: 111
Thời gian online: 15 giờ 36 phút 33 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Đến ngành dịch vụ khách sạn cũng được lợi từ Blockchain

Hoạt động của ngành khách sạn thường có sự tham gia của nhiều bên khác nhau, tạo ra nhiều thủ tục phức tạp. Blockchain là một hệ thống “sổ sách” được mã hóa, được bảo mật tuyệt đối, nó giúp loại bỏ các khâu trung gian trong các giao dịch và đảm bảo tính hợp lệ của những dữ liệu được nhập vào.


Xem thêm: Blockchain 1.0
Xem thêm: Ứng dụng BlockchainHỗ trợ quản lý hệ thống khách hàng tiềm năng.


Trong ngành khách sạn hiện nay, các chương trình khách hàng thân thiết có xu hướng bị giới hạn trong một vài doanh nghiệp nhất định, vì vậy chúng không cung cấp được giá trị lâu dài. Do đó, vẫn còn tồn tại những hạn chế trong việc người dùng sử dụng điểm tích lũy của họ vào những lợi ích thực tế trong trường hợp họ không phải là một khách hàng thường xuyên.

Xem thêm: Blockchain 2.0


Blockchain có thể giải quyết hạn chế của các chương trình khách hàng thân thiết đơn lẻ bằng cách tạo một nền tảng cho phép hợp tác đa thương hiệu. Hệ thống blockchain cung cấp khả năng truy cập tức thì và cập nhật theo thời gian thực, hỗ trợ theo dõi các hoạt động và mua hàng của khách hàng. Nó cũng giúp rút ngắn và đơn giản hóa việc thiết lập quan hệ đối tác giữa các doanh nghiệp và triển khai hệ thống quy tắc và quy trình tính điểm.

Bên cạnh đó, Blockchain hỗ trợ công nghệ sổ cái gộp và hợp đồng thông minh (smart contracts) để đảm bảo tính minh bạch và nâng cao tính linh hoạt khi đổi điểm với những đối tác/doanh nghiệp có tham gia vào nền tảng. Blockchain cũng có thể biến việc tặng điểm tích lũy cho bạn bè hoặc thành viên gia đình trở thành sự thật, cho phép các chương trình khách hàng thân thiết trở nên linh hoạt và thân thiện với khách hàng hơn.

ID kỹ thuật số và Insight khách hàng

Khi tích hợp những chức năng của IoT với công nghệ blockchain, các doanh nghiệp dịch vụ khách sạn có thể nâng cao trải nghiệm của khách hàng và từ đó biến họ trở thành trung tâm của doanh nghiệp. Các công nghệ tiên tiến như Big Data và phân tích dữ liệu giúp doanh nghiệp phân tích sâu hơn vào hành vi của khách hàng và thu thập những insight về khách hàng để ứng dụng vào việc quảng cáo được cá nhân hóa, truyền tải những thông điệp thông minh.


Trên thực tế, blockchain có thể là tương lai của công nghệ Khóa Thông Minh (Hotel Digital Key). Khi một khách hàng đến nơi, họ có thể check-in tại quầy tự động của khách sạn. Quầy tự động này có thể kiểm tra những phòng được đặt trước, đồng bộ hóa với điện thoại của người dùng thông qua OTP, và kết nối thiết bị của khách hàng với hệ thống của khách sạn. Quá trình check-in được hoàn thành với sự hỗ trợ từ nền tảng blockchain: khách hàng có thể chọn phòng dựa trên sở thích của họ, sau đó kích hoạt khóa thông minh thông qua ứng dụng của khách sạn - Khóa cửa / Mở khóa chỉ bằng một cú chạm trên điện thoại thông minh.


Quản lý chuỗi cung ứng

Khi ứng dụng vào Quản lý chuỗi cung ứng (SCM) cho khách sạn, blockchain có thể được áp dụng cho ba lĩnh vực chính: Quản lý nhà cung cấp, Quản lý kho hàng và Quản lý thanh toán.


Giải pháp được phát triển trên blockchain có thể đảm bảo một cơ sở dữ liệu chặt chẽ, an toàn trên một hệ thống phân tán để doanh nghiệp có thể đưa ra quyết định dựa trên những dữ liệu đáng tin cậy và đã qua xác thực.


Một giải pháp xây dựng trên nền tảng blockchain cũng hỗ trợ Quản lý kho hàng cho chuỗi khách sạn với khả năng kiểm soát sự phức tạp của việc sao lưu dữ liệu tại nhiều tiếp điểm để được xử lý bởi các hệ thống phân luồng trong thời gian thực. Nếu tất cả các bên của chuỗi cung ứng đều tham gia vào hệ thống blockchain, chu trình cung cấp - từ giai đoạn sản xuất đến quá trình vận chuyển luôn rõ ràng và dễ dàng truy cập để theo dõi và kiểm tra. Một hệ thống quản lý chuỗi cung ứng tích hợp sẽ chứa tất cả các giao dịch ở mọi giai đoạn, đồng thời đảm bảo sự minh bạch trong các chi tiết của sản phẩm.


Cuối cùng, Hợp đồng thông minh trên blockchain có thể tự động xác minh các quy tắc kinh doanh liên quan đến cả đơn đặt hàng và kỳ thanh toán của mỗi đơn đặt hàng. Đối với chu kỳ đặt hàng, hợp đồng thông minh giúp doanh nghiệp đảm bảo mức giá thấp nhất cho một mặt hàng cụ thể từ tất cả các nhà cung cấp đang tham gia. Trong chu kỳ thanh toán, hợp đồng thông minh đảm bảo quá trình thanh toán được thực hiện chính xác và tự động sau khi đơn hàng đến và đã được kiểm tra xác thực.Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của tranvanthe92

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™