Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 16-03-2019, 09:37 AM
tranvanthe92 tranvanthe92 is offline
Phá Quan Hạ Sơn
 
Tham gia: Sep 2018
Bài gởi: 111
Thời gian online: 15 giờ 36 phút 33 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Tìm hiểu Uncle Block là gì ?

Các Uncle Block (khối chú) trên Ethereum có bản chất giống như khối mồ coi của Bitcoin, với một vài khác biệt. Tương tự như khối mồ côi, đã được liên kết với Bitcoin, các uncle block sẽ liên kết với các chuỗi khối dựa trên Ethereum. Tương tự như các khối mồ côi Bitcoin, các uncle block là hợp lệ và được khai thác một cách chân thực, nhưng bị loại khỏi blockchain chính do cơ chế hoạt động của blockchain.


Xem thêm: Blockchain 3.0Một chuỗi Blockchain, được hình thành dựa trên các khối đang phát triển lưu trữ chi tiết về các giao dịch xảy trên mạng lưới blockchain. Sư khai thác các khối mới sẽ dựa theo quy trình triển khai Blockchain. Khối mới sẽ được tìm thấy và được gắn vào blockchain, sau khi xác minh và người khai thác đã tìm thấy khối mới này được hưởng phần thưởng khối. Chiều cao khối, cho biết độ dài của blockchain, tăng sau khi thêm khối mới.


Xem thêm: Ứng dụng blockchain là gì


Tuy nhiên, đôi khi, hai công cụ khai thác khác nhau có thể tạo ra một khối đồng thời. Điều này xảy ra do cơ chế hoạt động của blockchain, có thể không chấp nhận các khối mới được xác định vào blockchain ngay lập tức. Do sự chậm trễ này, một tình huống phát sinh trong đó một công cụ khai thác khác giải quyết cho cùng một khối chính xác và cố gắng thêm nó vào chuỗi mạng. Nó dẫn đến trạng thái tạm thời nhưng không rõ ràng của mạng blockchain, vì các nút khác nhau cố gắng xây dựng sự đồng thuận về việc khối nào mới được xác định sẽ tiếp tục và khối nào bị từ chối.

Xem thêm: lập trình blockchain

Những người bị từ chối là những người có tỷ lệ chứng minh công việc (POW) tương đối thấp hơn và tạo thành các uncle block, trong khi những người có chia sẻ lớn hơn tham gia blockchain và hoạt động như một khối bình thường.


Cái tên của uncle block là dựa trên các dòng của một cây gia đình. Hãy coi blockchain như một cây gia đình, với các khối được chấp nhận là “cha-con” chính hãng trong cây. Tuy nhiên, một người chú, mặc dù rất gần gũi với cha mẹ, nhưng thực sự là một phần của gia đình hạt nhân, do đó có liên quan nhưng tách biệt với gia đình hoặc blockchain.Lợi ích của Uncle BlockKhông giống như mạng Bitcoin không thưởng cho các khối mồ côi, Ethereum khuyến khích các thợ mỏ uncle block. Các uncle block hợp lệ được thưởng để vô hiệu hóa ảnh hưởng của độ trễ mạng đối với việc phân phối phần thưởng khai thác. Nó cũng giúp giảm sự tập trung của các ưu đãi trong đó các nhóm khai thác lớn với sức mạnh tính toán cao cuối cùng tuyên bố phần lớn các phần thưởng không để lại nghĩa đen cho từng người khai thác. Nó cũng làm tăng tính bảo mật của mạng bằng cách bổ sung công việc trên blockchain chính bằng công việc được thực hiện trong việc khai thác các uncle block .Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của tranvanthe92

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™