Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Giải Trí > Tàng ảnh lâu > Nội Dung Khác
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 11-06-2019, 10:40 AM
phuong_tran's Avatar
phuong_tran phuong_tran is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: May 2019
Bài gởi: 67
Thời gian online: 9 giờ 4 phút 25 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Ý nghĩa sâu xa của đôi bông tai mẹ chồng đeo cho nàng dâu

Hàm ý mẹ chồng tự tay đeo đôi hoa tai cưới cho cô dâu vào ngày vui của lứa đôi ắt hẳn đã quá quen thuộc. Thế nhưng mấy ai biết được ý nghĩa của việc này. Vậy để hiểu rõ hơn về phong tục truyền thống này hãy APJ theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

Đằng sau của đôi hoa tai cưới mẹ chồng trao cho nàng dâu
Trong văn hóa trong khoảng xưa của người Việt thì những cô gái từ những ngày còn rất nhỏ đã được đeo cho đôi bông tai như một thứ để làm cho duyên. Cứ vậy mà đôi bông tai luôn gắn liền như 1 nét đặt trưng duyên dáng của người con gái Việt.

Theo phong tục truyền thống Việt Nam từ ngàn xưa, theo sự chấp thuận giữa 2 bên gia đình cô dâu và chú rể, mẹ chồng sẽ tự tay đeo đôi hoa tai cưới cho nàng dâu trong ngày dạm hỏi (được tổ chức bên đàng gái) hoặc trong ngày cưới (trước lễ rước dâu).

Nhiều người người vẫn tự hỏi tại sao nên là mẹ chồng đeo cho con dâu đôi bông tai cưới mà không phải là 1 món trang sức khác như dây chuyền hay mẫu nhẫn, dòng vòng tay,.. Và tại sao chúng ta phải đeo ở bên đàng gái hoặc trước lễ rước dâu. Bởi lúc đeo bông tai cho nàng dâu ở đàng gái mang ý nghĩa to lớn là mẹ chồng đã đích thân đến nhà và rước con dâu về nhà mình, đôi hoa tai khi đó được coi là vật đính ước, của khiến cho tin của gia đình chồng, là món quà mẹ chồng dành tặng cho cô con dâu mai sau diễn đạt sự trân trọng, yêu quý rước nàng về nhà. song song đây cũng là tín vật biểu tượng cho mối quan hệ phải chăng đẹp bền lâu giữa mẹ chồng và nàng dâu, là sợi dây kết nối yêu thương và chúc phúc cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của đôi lứa.

một số dòng hoa tai vàng 24k tại APJ
Thấu hiểu rõ ý nghĩa thiêng liêng của đôi hoa tai cưới, APJ sản xuất phần nhiều loại bông tai cưới vàng 24k đẹp điểm tô cho cô dâu thật xinh đẹp cũng như đánh dấu ngày hạnh phúc mang ý nghĩa mà nó mang theo. cộng điểm qua một số cái hoa tai vàng tại APJ nhé!Các chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của phuong_tran

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™