Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Thế Giới Muôn Mầu > Thế giới đại đồng
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 25-03-2020, 06:19 PM
hoaithu9x hoaithu9x is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Jun 2019
Bài gởi: 74
Thời gian online: 12 giờ 35 phút 21 giây
Xu: 0
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Nguyên nhân cháy nhà máy Rạng Đông và hiệt hại sau vụ cháy

Nguyên nhân cháy nhà máy Rạng Đông
Sau khi khám nghiệm hiện trường, lực lượng chức năng đã xác định được nguyên nhân gây ra vụ cháy nhà máy Rạng Đông. Đám cháy xuất phát từ tầng 3 của khu vực sản xuất bóng đèn huỳnh quang, compact và lan ra các kho xưởng khác, sau đó lây lan sang xung quanh ngõ 342 Khương Đình. Tổng diện tích bị cháy là khoảng 6.000 m2.

Nguyên nhân vụ cháy là do bóng đèn compact luôn bật 24/24h, mặc dù cầu dao dập những bóng đèn không bao giờ bị tắt. Vì vậy, lực lượng chức năng xác định có thể do một bóng đèn trên tầng 3 của kho hàng bị chập cháy, rơi xuống thùng carton đựng hàng nên gây ra vụ hỏa hoạn.


Thiệt hại sau vụ cháy Rạng Đông
Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã thừa nhận toàn bộ 480.000 bóng đèn huỳnh quang bị cháy có chứa thủy ngân lỏng (độc tính của thủy ngân cao hơn so với viên amalgam).

Vụ cháy xảy ra khiến nhiều hàng quán gần khu vực cháy đều đã đóng cửa, nhiều người dân sống quanh khu vực công ty nhà máy Rạng Đông vẫn cửa đóng then cài, lo sợ bị nhiễm độc nên vẫn chưa dám về nhà. Hơn 300 em học sinh ở phường Hạ đình phải nghỉ học.

Các chuyên gia cho rằng tất cả các chất độc hại như thủy ngân khi phát tán ra môi trường với nồng độ cao có thể gây hại tới sức khỏe con người, nguy hiểm nhất là có thể dẫn đến tử vong.

Thủy ngân là kim loại nặng gây độc cao nên có thể gây ra nhiều biến chứng khác nhau nếu bị tích lũy lâu ngày trong cơ thể. Khi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể, thủy ngân sẽ hấp thụ gần như hoàn toàn vào máu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của con người. Nếu hít phải thủy ngân với liều lượng thấp sẽ ngấm từ từ vào máu và phải khoảng một vài năm sau mới bắt đầu xuất hiện bệnh.


Vì vậy, sau vụ cháy, phường Hạ Đình đề nghị các gia đình chú ý theo dõi sức khỏe của các thành viên. Nếu có biểu hiện ho, khó thở, đau ngực, sốt bất thường thì phải đến khám ngay tại các bệnh viện để có biện pháp xử lý kịp thời.

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này của phòng cháy chữa cháy An Tâm, các bạn đã biết được nguyên nhân cháy, những hậu quả để lại sau vụ cháy. Vụ cháy này chắc chắn là lời cảnh tỉnh cho những nhà máy, các kho xưởng sản xuất lớn trong thành phố cần chú trọng hơn nữa trong công tác phòng cháy chữa cháy.
Nguồn: https://pcccantam.com/chay-nha-may-r...-ngay-nao.html
Xem thêm: cách sử dụng máy bơm điệnCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của hoaithu9x

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™