Ghi chú đến thành viên
Go Back   4vn.eu > Kiến thức > Tin học > Phần Cứng
Gởi Ðề Tài Mới Trả lời
 
Ðiều Chỉnh
  #1  
Old 30-08-2019, 06:02 AM
qhquang1906 qhquang1906 is offline
Nhập Môn Tu Luyện
 
Tham gia: Jul 2019
Bài gởi: 21
Thời gian online: 4 giờ 9 phút 46 giây
Xu: 0
Thanks: 1
Thanked 0 Times in 0 Posts
Những lưu ý khi vệ sinh Laptop tại nhà

Ngày nay bạn Laptop với kết cấu tương đối đơn giản. Bạn có thể tự vệ sinh laptop tại nhà. Tuy nhiên cũng có nhưng lưu ý trong quá trình vệ sinh máy. Mà không chỉ bạn, cả những trung tâm sửa chữa Laptop vẫn còn mắc phải.

Không biết thứ tự mở ốc

Việc bạn không hiểu rõ kết cấu bên trong của Laptop và thứ tự mở ốc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến máy của bạn. Thông thường bạn sẽ mở tất cả ốc sau đó mới tiến hành tháo máy. Điều này chỉ đúng với một số máy. Nhưng đa số máy cần một vài con ốc neo lại trước khi mở máy.


Không nhớ cách cách đi dây và cách cắm thiết bị

Ngoài ra, khi vệ sinh Laptop bạn nên để ý đến các jack cắm và cáp. Nếu các dây cáp không mang áp bạn có cắm lệch cũng không gây chạm máy. Nhưng nếu mang áp bạn cắm lệch có thể chạm và hư hỏng nặng.

Một số máy đời cũ có Bo cao cáp. Không được cắm ngược bo cao áp sẽ cháy đèn màn hình. Tệ hơn có thể chập bo mạch chính hoặc chết VGA. Nhớ và lưu ý các chiều cắm thích hợp.


Một số nguyên nhân khác

Ngoài ra, khi tự vệ sinh Laptop tại nhà. Bạn nên tình tỉnh trong mọi tình huống kể cả lúc xảy ra sự cố. VD: Khi bạn tự vệ sinh Laptop tại nhà rất hay tháo ram ra chùi lại. Sau đó mở máy không lên. Nhiều bạn bình tỉnh sẽ để riêng từng thành RAM cắm lần lượt. Nhiều bạn sẽ hoảng. Và điều rất không nên khi bạn tự vệ sinh. Nếu nó có vấn đề bạn nên bình tỉnh giải quyết từng chút một. Nếu bạn mất bình tỉnh có thể gây ra tình trạng càng nghiêm trọng hơn.

Vệ sinh Laptop uy tín ở Quận 6 TP HCM

Vậy vệ sinh Laptop ở đâu uy tín tại Quận 6 TP HCM? LaptopStar.vn với 5 năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa và bảo trì Laptop. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn dịch vụ vệ sinh Laptop Quận 6 chất lượng tại TP HCM. Thao tác đúng kỹ thuật, xem trực tiếp lấy ngay. Không phải để lại máy. Có những công cụ hỗ trợ giúp làm sạch hệ thống tản nhiệt. Sử dụng keo tản nhiệt chất lượng phù hợp với Laptop bạn đang sử dụng. Không sử dụng keo tản nhiệt linh tinh bán vài ba nghìn đồng 1 hủ trên thị trường.

Bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết Có nên tự vệ sinh Laptop tại nhàCác chủ đề khác cùng chuyên mục này:

Tài sản của qhquang1906

Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời

Ðiều Chỉnh


©2008 - 2014. Bản quyền thuộc về hệ thống vui chơi giải trí 4vn.eu™
Diễn đàn phát triển dựa trên sự đóng góp của tất cả các thành viên
Tất cả các bài viết tại 4vn.eu thuộc quyền sở hữu của người đăng bài
Vui lòng ghi rõ nguồn gốc khi các bạn sử dụng thông tin tại 4vn.eu™